
29 มี.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราชรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา พ.ต.อ.ฐาปกรณ์ หนุมาศ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 5 (ผกก.3 สอท.5) สืบทราบว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนได้แอบมาเปิดห้องพักโรงแรมดังในตลาดจันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังตำรวจไปตรวจสอบ ภายในฟ้องพักขนาดใหญ่พบมีการจัดวางโต๊ะ เก้าอี้และเครื่องคอมพิวเตอร์ สำหรับนั่งปฏิบัติการ 3 – 4 ชุด โทรศัพท์มือถือ 60 เครื่อง เครื่องพริ้นเตอร์และวัสดุอุปกรณ์จำนวนมาก
พบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอยุ่ภายในห้องจำนวน 11 คน เป็นผู้ชาย 10 คน ผู้หญิง 1 คน จึงควบคุมตัวเอาไว้ได้ทั้งหมด พร้อมตรวจยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.ฉวาง เพื่อลงบันทึกประจำวันและดำเนินคดกีตามกฎหมายต่อไป
โดยวันนี้ (29 มี.ค.) เวลา 13.00 น. พ.ต.อ.ฐาปกรณ์ หนุมาศ ผกก. 3 สอท. 5 จะร่วมกับตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช และ สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช แถลงต่อสื่อมวลชนที่ สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
อย่างไรก็ตาม คาดว่าในการบุกจับกุมในครั้งนี้ มีสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนสามารถหลบหนีการจับกุมไปได้เกือบ 10 คน เนื่องจากชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณบ้านหนองดี หมู่ 1 ต.ทุ่งสง อ.นาบอน แจ้งข้อมูลเบาะแสกับศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. ว่ามีชาวจีนประมาณ 7 – 8 คน ผิวขาว อายุไม่เกิน 30 ปี สะพายกระเป๋าเป้ วิ่งหนีลุกลี้ลุกลนเข้าไปหลบซ่อนตัวในสวนยาง สวนปาล์ม ในขณะที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสอบถามชาวบ้านและพนักงานในปั้มน้ำมันริมถนนสายเอเซีย 41 ว่าเห็นกลุ่มชายวัยรุ่นชาวจีนวิ่งหนีผ่านมาบ้างหรือไม่ พนักงานปั้มและชาวบ้านได้ให้ข้อมูลเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ค้นหาแล้วไม่พบตัว
หลังจากนั้นชาวบ้านไปพบชาวจีนเหล่านั้น สอบถามแต่คุยกันไม่รู้เรื่อง ซึ่งชาวจีนกลุ่มดังกล่าวพูดแต่คำว่า โน โน ต่อมาช่วงใกล้ค่ำ วัยรุ่นชาวจีน 3 – 4 คน ได้เดินออกมาและใช้บริการในร้านโทรศัพท์ ก่อนจะออกจากร้านและเดินหายไป ตอนนี้ไม่ทราบว่าชาวจีนกลุ่มดังกล่าวไปอยู่ที่ไหน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พลิกคดี! ผลชันสูตรชี้ 'สัก ตลาดศุกร์' ไม่ได้ลื่นล้ม แต่ถูกทำร้ายเสียชีวิตกลางวัด
คดีการเสียชีวิตของชายวัย 56 ปี ซึ่งพบเป็นศพภายในศาลาวัดธารน้ำฉา อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดพลิกจากอุบัติเหตุเป็นคดีฆา
'โฆษกตร.' สยบดรามา 'จุดตรวจ' ชี้ไม่ใช่เพียงการหยุดรถ เป็นภารกิจด้านความปลอดภัยของสังคม
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจงชัดจุดตรวจ ไม่ใช่เพียงการหยุดรถ แต่เป็นภารกิจด้านความปลอดภัยของสังคม
ตำรวจปรับแผน 'เออร์ลี่รีไทร์' เหลือปีละ 1 ครั้ง หวั่นตำแหน่ง 'นายพล' ขาดช่วง
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช.ครั้งที่ 2/2569 และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 6/2569 ซึ่งเป็นการประชุมตามวาระปกติ
สลด! เด็กนร.เข้าค่ายคุณธรรม ไฟช็อตขณะอาบน้ำดับคาวัด
ช่วงค่ำเวลา 19.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง ว่ามีเด็กนักเรียนถูกไฟฟ้าช็อตระหว่างเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม
นายกฯ ปลื้มผลงานเพื่อน 'ปราบสแกมเมอร์-ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ' โอ่ช่วยไทยไต่ระดับเชื่อมั่นนานาชาติ
‘อนุทิน’ นำแถลงผลปราบสแกมเมอร์ - ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ เผยพอใจทุกหน่วยงานมุ่งมั่นทำงาน ทำไทยไต่ระดับความเชื่อมั่นจากนานาชาติดีขึ้น
รัฐบาลลุยปราบแก๊งข้ามชาติ ดัน SHIELD ผนึก AI จับตาพื้นที่เสี่ยง
รัฐบาลเดินหน้าปราบอาชญากรรมข้ามชาติเต็มรูปแบบ ดัน SHIELD เชื่อมข้อมูลนานาชาติ ผสาน AI เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง

