'ทนายตั้ม' หอบหลักฐานเส้นเงินกว่า 1 พันหน้า ให้ 'เรวัช' เอาผิด 'บิ๊กต่อ'

9 เม.ย.2567 - ที่สำนักงานจเรตำรวจ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม นำหลักฐานเส้นทางการเงินจากเว็บพนันกว่า 1,000 หน้ามอบให้ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ (ก.ร.ตร.) ที่อ้างว่ามีความเชื่อมโดยกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รวมทั้งภรรยาและบัญชีม้า

นายษิทรา เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้นำเส้นทางการเงินเดิม แต่มีความละเอียดมากขึ้น มามอบให้ พล.ต.ท.เรวัช เพื่อให้คณะกรรมการตรวจสอบได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นยอดเงินหลายร้อยล้าน ซึ่งตนเองมั่นใจในชุดทำงานของท่านเรวัช เพราะท่านตรงไปตรงมา ผิดก็คือผิด ไม่มีการกลั่นแกล้งหรือเอื้อประโยชน์ให้ใคร

ส่วนที่ สน.เตาปูน มีการสอบพยานปากสำคัญไปแล้ว 2 ปาก คือ สายลับ และ นาวสาวพิมพ์วิไล จะต้องทำคำให้การของพยานออกมาในรูปแบบของหนังสือ เนื่องจากการสอบปากคำใช้เวลากว่า 1 ชม. แต่กลับพิมพ์คำให้การแค่กระดาษ 1 หน้า ตนมองว่าเป็นการเอื้อประโยชน์แก่ผู้ถูกกล่าวหาหรือไม่ ซึ่งพยานคนดังกล่าวรู้ถึงที่มาของเส้นทางการเงิน แบบนี้ถือเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. หรือไม่

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า พ.ต.อ.สุรเดช ฉัตรไทย ผกก.สน.เตาปูน จะลาออกจากตำแหน่งนั้น ตนเชื่อว่ามีความกดดันตั้งแต่คดีของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และตนไปแจ้งความเอาผิด พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ในความผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์อีก รวมทั้งมีกระแสข่าวว่าจะมีการโอนสำนวนคดีไปให้หน่วยงานอื่นทำแทน อาจกลัวว่าจะถูกตรวจพบความผิดที่ตนได้ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตามจริงแล้วเว็บพนันเป็นความผิดทั่วราชอาณาจักร จะแจ้งความที่ไหนก็ได้ แต่ที่เลือกมาแจ้งความที่ สน.เตาปูนเพราะว่าเป็นความผิดแบบเดียวกัน ซึ่งพนักงานสอบสวนมีข้อมูลอยู่แล้ว ถ้าหากมีการโอนคดีโดยมิชอบ ตนก็จะแจ้งดำเนินกับผู้โอนคดีเช่นกัน

ในส่วนความปลอดภัยของตนเองนั้น มีผู้ใหญ่เตือนมาว่า อีกฝ่ายมีการเคลื่อนไหวแล้ว ให้ระวังตัวและครอบครัวด้วย ซึ่งฝ่ายที่พูดถึงคือ คนที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับเว็บพนัน โดยทนายตั้มอ้างว่า มีตำรวจ สอท. เกี่ยวข้องกับเว็บพนันด้วย ตอนนี้มีการยกเลิกตั๋วแล้ว พอเรื่องเงียบไปสักพักก็กลับมาเก็บตั๋วเหมือนเดิม เหมือนที่ตำรวจเรียกเก็บส่วย น.ส.พิมพ์วิไล พอมีการจับกุม ก็มีการขอให้ น.ส.พิมพ์วิไล จ่ายส่วยต่อ

“ตนเองรู้สึกท้อใจ แต่ไม่ถอยแน่นอน ขณะนี้ น.ส.พิมพ์วิไลอยู่ที่ สน.เตาปูน รายงานตัวอยู่ และจะเดินทางมายังสำนักงานจเรตำรวจในบ่ายของวันนี้ ส่วนการปฏิรูปตำรวจ ตนมองว่ารัฐบาลต้องแก้ไขปัญหาการทุจริต คอรัปชั่นอย่างจริงจัง ถ้าไม่สนใจก็จะวนอยู่แบบนี้”ทนายตั้มกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้าวไกล' เตรียมแถลงข้อเสนอ 10 ปี รัฐประหาร รื้อมรดกทางการเมือง 'บิ๊กตู่'

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่จะครบรอบ 10 ปีของการทำรัฐประหารในวันพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)ว่า ทางพรรคก้าวไกลจะมีการแถลงข้อเสนอซึ่งจะสอดล้องกับนโยบายที่ได้หาเสียงไว้

นายกฯ เผยยังไม่มีคำสั่ง ผบ.ตร. กลับสำนักงานตำรวจฯ ต้องสอบเพิ่มปมขัดแย้งบิ๊กโจ๊ก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีครบ 60 วันของการโยกย้ายพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

คกก.สอบ 2 บิ๊กตำรวจ ยอมรับเชิญ 'บิ๊กต่อ' ให้ถ้อยคำแล้ว นัดแถลงทุกประเด็นสัปดาห์หน้า

พล.ต.อ.วินัย ทองสอง หนึ่งในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ชุดสอบ 'โจ๊ก' กับพวกผิดวินัยร้ายแรง-ออกจากราชการไว้ก่อน ยืนยันไม่มีใครชี้นำได้

พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมพวกรวม 5 คน ทำผิดวินัยร้ายแรงจนถูกออกจากราชการไว้ก่อน

ชุดสอบคดี 'บิ๊กต่อ' ยันไม่ล่าช้า มีหลักฐานพอสมควรแต่เปิดเผยไม่ได้

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2(ผบก.น. 2) เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับคณะพนักงานสอบสวนคดีฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์บีเอ็นเคและในส่วนที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม

'โจ๊ก' เดือดรายวัน! ถ้าอยากเป็นผบ.ตร. บอกกันตรงๆ ยอมให้ก็ได้ เล่นแบบนี้จะติดคุกเสียเอง

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร.เข้ายื่นหนังสือเจ้าหน้าที่ ป.ป.ง.เพื่อแจ้งให้ทราบถึงการสอบสวนของคณะพนักงานสอบสวนเว็บพนันออนไลน์ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่สามารถตรวจยึดหรืออายัดทรัพย์ใดๆได้