ศาลออกหมายจับ หนุ่มเมืองคอนเลือดร้อนยิงถล่มหน้าร้านอาหาร

ศาลออกหมายจับหนุ่มท่าศาลาวัย 24 ปี ปืนโหดรังยิงอุกอาจหน้าร้านอาหารดับ 1 สาหัส 2 ด้านผกก.สั่งล่าตัวลงโทษตามกฎหมาย

14 เม.ย.2567 – จากกรณีเกิดเหตุยิงถล่มกัน บริเวณหน้าร้านอาหารนิยมสุข หน้าสำเพ็งเมืองคอน ถนนพัฒนาการคูขวาง ต ในเมือง อ เมือง จ.นครศรีธรรมราช อย่างอุกอาจเย้ยกฎหมาย เมื่อคืนวันที่ 12 เม.ย. 2567 ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายอายุ 45 ปี ชาว ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ซึ่ง พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เร่งสอบสวนสืบสวนติดตามจับกุมมือปืนเหี้ยมมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร่งด่วน ตามท่าเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ. (หญิง)  นาลิน ปรีชาชาญ  พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รวบรวมพยานหลักฐานและสำนวนต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอหมายจับนายอภิเดช จิตมั่น อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/2  หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มือปืนผู้ก่อเหตุ โดยศาลไออนุมัติหมายจับเลขที่ 193/2567 ลงวันที่ 13 เม.ย. 2567 เพื่อติดตรมจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้จากการสอบสวนมีพยานยืนยันว่านายอภิเดช มือปืนไม่ได้มีเรื่องเขม่นกับผู้เสียชีวิต แต่มีการเขม่นกับเพื่อนของผู้เสียชีวิตเกี่ยวกับการแย่งจีบพนักงานสาวเสิร์ฟของร้านคนเดียวกัน จึงถูกนายอภิเดช นำเอาวุธปืนจากในรถยนต์ ออกมายิงใส่กลุ่มของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บต่อเนื่อง 3-4 นัด จนผู้เสียชีวิต เข้าไปแย่งปืนจากนายอภิเดช มือปืน จึงถูกนายอภิเดช รัวยิงซ้ำอีกหลายนัด จนเสียชีวิต ก่อนขับรถยนต์กระบะอิซูซู  สีขาว แต่งซิ่งขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอภิเดช มือปืน ได้ให้ญาติ ๆ ติดต่อขอมอบตัวกับ  พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา     ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยมีเงื่อนไขขอประกันตัว แต่ พ.ต.อ.กิตติชัย ยืนยันว่าจะไม่ยอมให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน และจะยื่นคัดต้านการประกันตัวในชั้นศาล  โดยนายอภิเดช เป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุอย่างอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ จะมามอบตัวหรือไม่เป็นสิทธ์ของผู้ต้องหา แต่ตำรวจจะเร่งติดตามไล่ล่าจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้จนได้และจะจับกุมให้ได้เร่งด่วนที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว. แรงงาน มอบ สปส. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพ จ.นครศรีธรรมราช​ ในโครงการ “สปส. มอบสุข”

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมาย สำนักงานประกันสังคม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพใน

ตร.ไซเบอร์ บุกค้นบ้าน ‘รองนายกท้องถิ่น’ โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน

พล.ต.ต.วิรัช ชุติมิต ผบก.สอท.5 เดินทางมายังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีความเกี่ยวโยงกับการจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์แก๊งใหญ่

ยอดขาย 'กัญชา' พุ่ง 30% หลังจ่อดึงกลับบัญชียาเสพติด

นายพิโชติ พลหาญ เจ้าของฟาร์ม “เรือนจำดอนกุลฟาร์ม420” จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีรัฐบาลชุดปัจจุบันเตรียมดึงกัญชากลับมาเป็นยาเสพติดนั้น

สลด! อากาศร้อนจัดหนูน้อยพากันไปเล่นน้ำในบึง จมเสียชีวิต 2 ศพ ที่นครศรีฯ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 6 พ.ค. ร.ต.ท.วิศรุต มหาโชติ พนักงานสอบสวน สภ. เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งส่ามีเด็กลงเล่นน้ำ

ไฟไหม้โรงงานยางพาราขนาดใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จนท.เร่งควบคุมเพลิง

6 พ.ค.2567-เกิดเหตุในโรงงานยางพารายูนิรับเบอร์ ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ไฟไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อปท.ในพื้นที่ ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ต้องระดมรถดับเพลิงจากใกล้เคียงรวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าพยายามให้การช่วยเหลือเข้าดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ขณะที่ พ.ต.อ.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน ผกก.สภ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช นำกำลัง ตำรวจเข้าตรวจสอบและอำนวยการในการบรรเทาคลี่คลายสถานการณ์ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารอบยางพาราด้วยความร้อนมีอยู่ด้วยกัน 4 ห้อง มีรายงานว่า มียางพาราอยู่ภายในหลายสิบตัน ห้องแรกถูกเพลิงไม้อย่างรุนแรงและกำลังลุกลามไปยังห้องถัดไป ซึ่งต้องระดมรถดับเพลิงจากใกล้เคียงเข้าเสริมเนื่องจากรถไม่เพียงและน้ำไม่เพียงพอ เจ้าหน้าที่ต้องประสานกับแหล่งน้ำจากบริษัทผาทอง อยู่ใกล้เคียงเป็นแหล่งน้ำเติมสำหรับการดับเพลิงครั้งนี้