โจรใต้ป่วนหนัก! เผาโรงไฟฟ้าปัตตานี-สงขลา

26 เม.ย. 2567 – กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า รายงานว่า เมื่อเวลา 23.3. น. วันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเผาโรงไฟฟ้าชีวมวล ในพื้นที่ตำบลบ้านไร่ อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย โดยนายเจ๊มะแอ เจ๊มะ อดีตกำนันตำบลป่าไร่ ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัยโรงไฟฟ้าชีวมวล หมู่ที่ 7 ตำบลป่าไร่ อำเภอแม่ลาน จังหวัด ปัตตานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้านหน้าโรงงานไฟฟ้าชีวมวลฯ ระหว่างที่คนงานกำลังเฝ้าเครื่องผลิตไฟฟ้า ได้มีกลุ่มคนร้าย ประมาณ 10 คน แต่งกายชุดดำเข้ามาในโรงงานจากทางด้านหลัง จากนั้นได้ไล่คนงานที่เฝ้าเครื่องผลิตไฟฟ้าจำนวน 7 คน ให้ออกมาด้านหน้าโรงงาน ระหว่างนั้นกลุ่มคนร้ายได้จุดไฟเผารถเก๋งของคนงานก่อน และต่อจากนั้นได้ลอบวางเพลิงเผาตัวอาคารโรงไฟฟ้าชีวมวลทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ขณะเกิดเพลิงไหม้คนงานได้ยินเสียงระเบิดประมาณ 5 ครั้ง ตัวอาคารโรงไฟฟ้า ปัจจุบันควบคุมเพลิงได้แล้ว เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 00.10 น. วันที่ 26 เมษายน เกิดเหตุคนร้ายก่อกวนเผายางรถยนต์ จำนวน 2 จุด ในพื้นที่จังหวัดสงขลา บริเวณใกล้สะพานเขตฝั่งทางเทพาในพื้นที่ หมู่ที่ 2 บ้านนาจวก ตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับอำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี และเวลา 01.00 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงไฟฟ้ารุ่งทิวาไบโอแมส บ้านปลักบ่อ หมู่ที่ 2 ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจสอบวัตถุพยานและรวบรวมหลักฐานต่างๆ โดยละเอียดเพื่อตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด ขอให้พี่น้องประชาชน รวมถึงผู้ประกอบการได้มีความมั่นใจ ว่ากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังคงยืนยันที่จะดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ให้ดีที่สุด เพื่อให้พี่น้องประชาชนสามารถประกอบกิจการ อาชีพ รวมถึงการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ตามปกติ สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งขอเรียนให้ทราบว่าผู้ให้การสนับสนุนผู้กระทำผิดด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การนำพาซ่อนเร้น การให้การสนับสนุนที่พักพิง หรือการสนับสนุนเสบียงอาหาร จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 189 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลัด มท. รุดลงพื้นที่คนร้ายลอบวางระเบิดท่อลอดถนนตากใบ เร่งเยียวยานักท่องเที่ยวมาเลย์เจ็บ 2

นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดท่อลอดถนนใกล้สามแยกสะปอม ขาเข้าอำเภอตากใบ พื้นที่บ้านไพรวัน ต.ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยมี นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ อธิบดีกรมการปกครอง นายศักระ กปิลกาญจน์ รองหัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย พล.ท.นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 นายบุญช่วย หอมยามเย็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายสหรัฐ

ปัตตานีป่วน! บึ้ม ‘เด็ก’ เจ็บ2 ดักยิง ‘อส.’ ดับ

โจรใต้วางระเบิด 15 กก.กลางหมู่บ้านปัตตานี เด็ก 8 เดือนและ 2 ขวบรับเคราะห์ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งพ่อแม่ ส่วนรถพังยับ อีกกรณีเหิมเกริมประกบยิง อส.เสียชีวิตคาที่ หลังส่งลูกไปโรงเรียนตาดีกา

ป.ป.ช.-สตง. ลุยตรวจเรือ อบจ.สงขลา 74 ลำ หวั่นงบฯ สูญเปล่า

ป.ป.ช. สงขลา จับมือ สตง. ภาค 15 ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือท้องแบนและเรือท้องวีพร้อมเครื่องยนต์ 74 ลำ ของ อบจ.สงขลา ตรวจเอกสารจัดซื้อตามแนวทาง ว837

'ไดกิ้น'จัดฟุตบอลคลินิคที่สงขลา มุ่งยกระดับทักษะลูกหนัง สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนในภาคใต้

ไดกิ้น ผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอล จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิค “Daikin Kids Football Fest” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ณ สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมทักษะด้านฟุตบอล และเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ได้เรียนรู้ ฝึกฝน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักฟุตบอลทีมชาติไทย และในสนามแข่งขันจริง เพื่อผลักดันเยาวชนไทยสู่เส้นทางนักเตะอาชีพในอนาคต