แก๊งโจ๋โหด! ไล่ยิงเด็กวัย 14 ตกรถดับ ตร.จ่อออกหมายจับ

3 มิ.ย. 2567 – จากกรณีคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้าย 3 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงท้ายทอย เด็กชายอนันต์ศักดิ์ (สงวนนามสกุล) หรือ น้องโอ๊ค อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง จนร่วงจากรถจักรยานยนต์เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนกลุ่มมือปืนได้เร่งเครื่องขับหลบหนี เหตุเกิดเมื่อเวลาตีหนึ่งเศษของวันที่ 2 มิถุนายน 2567 หน้าโรงเรียนสหราษฎร์รังสฤษดิ์ ถนนสายศรีสงคราม-ท่าดอกแก้ว อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม

โดย พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ศรีสงคราม ได้เรียกประชุมและสั่งการให้ชุดสืบสวน เช็กกล้องวงจรปิดจากจุดต่างๆ ประกอบการสืบสวนสอบสวน เบื้องต้นพบหลักฐานสำคัญที่นำไปสู่การจับกุมคนร้ายรายนี้ คาดเป็นวัยรุ่นต่างถิ่นที่ชอบอวดศักดา และเข้าไปก่อเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้ง ซึ่งทางตำรวจได้ข้อมูลทั้งรูปพรรณสัณฐาน และทะเบียนรถคันที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลตามลำดับ ส่วนศพน้องโอ๊คเจ้าหน้าที่ได้ส่งชันสูตรหาวิถีและขนาดกระสุน รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อใช้ประกอบสำนวนการสอบสวน รวมทั้งเป็นหลักฐานมัดตัวคนร้ายในชั้นศาล

ต่อมา นางจอมศรี อุ่นกลม อายุ 54 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านปากอูน หมู่ 1 ต.ศรีสงคราม แม่ของน้องโอ๊ค ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ผู้ตายเป็นลูกชายคนสุดท้องในจำนวน 5 คน หลังรู้ข่าวลูกถูกยิงเสียชีวิต รู้สึกช็อกแทบไม่ทันตั้งตัว เพราะลูกชายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร อยากเห็นหน้าคนร้ายและจะถามว่า ยิงลูกชายฉันทำไม อีกทั้งวันที่ 4 มิถุนายนที่จะถึงนี้ เป็นวันเกิดลูกพอดี แทนที่จะมีความสุขเป่าเทียนวันเกิดกันในครอบครัว กลับต้องมาจุดธูปหน้าศพ

ด้านนางสมพิศ นันท์ศรีบุตร อายุ 56 ปี ป้าของน้องโอ๊ค สะอึกสะอื้นทั้งน้ำตาว่า อยากได้ชีวิตหลานคืนมา เพราะเลี้ยงมาแต่ยังแบเบาะ หลานชายเป็นเด็กขยันรับจ้างเก็บขี้ยางและล้างถ้วยจาน ได้เงินมาก็จะซื้อขนมและน้ำหวานให้แม่ ครอบครัวยากจนไม่มีแม้รถจักรยาน ไม่น่ามาจบชีวิตจากแก๊งเถื่อนป่วนเมืองเลย

โดยจากคำให้การของพยานคือน้องอเล็กซ์วัย 13 ปี เปิดเผยว่าเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ทะเบียน 1 กน 9995 นครพนม มีน้องโอ๊คเป็นผู้ซ้อนท้าย กลับจากบ้านเพื่อนเมื่อเวลาประมาณตีหนึ่งของวันที่ 2 มิถุนายน มาถึง 5 แยกทางเข้าตลาดสดเทศบาลตำบลศรีสงคราม พบกลุ่มวัยรุ่นส่งเสียงโหวกเหวกโวยวาย ปาแก้วปาขวดบนถนน และขับรถจักรยานยนต์ซ้อน 3 คนกวดไล่ตามมาจนถึงหน้า รร.สหราษฎร์รังสฤษดิ์ คนที่ซ้อนตรงกลางสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้อาวุธปืนจ่อยิงทางด้านหลังเข้าท้ายทอยน้องโอ๊คจนตกจากรถ นอนจมกองเลือดหายใจรวยริน ส่วนคนร้ายได้หลบหนีมุ่งหน้าไปทางบ้านปฏิรูป ต.ศรีสงคราม ภายหลังกู้ชีพ 1669 นำร่างน้องโอ๊คส่ง รพ.ศรีสงคราม แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ. พรชัย ดลรัศมี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีสงคราม เจ้าของคดี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานฯ พร้อมไล่ตรวจกล้องวงจรปิด พบหลักฐานก่อนที่จะเกิดเหตุ เป็นกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทท้าทายกัน เป็นเหตุให้คนร้ายใช้อาวุธปืนประกบยิงเสียชีวิต ชันสูตรศพเบื้องต้นถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าทางบริเวณขมับขวา คาดว่าจะยิงในระยะประชิด ส่วนผู้ก่อเหตุยังคงหลบหนี

ทางด้าน พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ศรีสงคราม เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้นำทีมสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐาน มีภาพกล้องวงจรปิดกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนองทะเลาะวิวาทกัน และใช้อาวุธปืนยิงทำร้ายจนเสียชีวิต โดยได้เร่งสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร. เร่งตรวจสอบต้นตอป้ายโฆษณาซื้อขายสัญชาติ เล็งเพิกถอนวีซ่าคนว่าจ้าง

พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีพบป้ายโฆษณาภาษาจีน รับจ้างซื้อขายสัญชาติอินโดนีเซีย วานูอาตู กัมพูชา และตุรกี พร้อมพาสปอร์ต บริเวณแยกห้วยขวาง ว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ไ

ป.ป.ส.ออกบัตร 'ผู้ช่วย' ให้ทหารกวาดล้างยาเสพติด ดีเดย์ 12 มีนาปีหน้า

ที่ทำเนียบนายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการร่วมแถลงตรวจยึดยาบ้าเกือบ 3 ล้านเม็ด ที่ จ.มุกดาหาร ว่า

'บิ๊กต่อ' สั่งนครบาลสอบด่วน! ป้ายซื้อขายพาสปอร์ต ผิดจริงฟันแน่

'ผบ.ตร.' สั่งตรวจสอบที่มาของป้ายโฆษณาภาษาจีน รับทำหนังสือเดินทาง-ขอสัญชาติต่างๆ กำชับ สตม. ตรวจสอบ คัดกรองคนต่างด้าว เจอกระทำผิดฟันตามกฎหมายทุกมิติ

อดีตจเรตำรวจฯ ขอทำเรื่องเฉพาะหน้า ‘เพิ่มเงิน-สวัสดิการตำรวจ’ ก่อนจะไปเปลี่ยนประธาน ก.ตร.

ณะนี้มีการเคลื่อนไหวจะปฏิรูปตำรวจโดยตำรวจเอง หลักๆคือให้นายกรัฐมนตรีไม่เป็นประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.  แต่ประธานจะมาจากการเลือกกันเองเหมือนคณะกรรมการข้าราชการอัยการ หรือ ก.อ. กระผม ไม่แน่ใจว่าจะเกิดผลดีกว่าเดิมหรือแย่กว่าเก่า

‘นักกฎหมายตำรวจ’ ถอดบทเรียน การเข้าระงับเหตุ ลดความสูญเสีย

ด้วยความเคารพความกล้าหาญ และเสียสละของผู้เสียชีวิต ควรแก่การยกย่องเป็นเกียรติประวัติสืบไป แต่การเข้าระงับเหตุ ของตำรวจไทยมีข้อผิดพลาด ต้องนำไปถอดบทเรียนแก้ไข

สลด! หนุ่มมุกดาหารโดนไฟดูด ดับคาเสาไฟฟ้าแรงสูง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนตายบนเสาไฟฟ้าแรงสูง บริเวณทางเข้าหมู่บ้านคำตุนาง ไปยังหมู่บ้านกุดโง้ง ตำบลมุก อำเภอเมือง