หนุ่มเครียดป่วยโรคประจำตัว ปิดห้องนอนยิงลูกดับ-เมียสาหัส เป่าหัวฆ่าตัวตาม

7 ม.ค.2565 - ร.ต.อ.สุขสันต์ คงจุ้ย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงประมาณ 22.00 น.ของคืนวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเจ็บหลายราย ที่บ้านเลขที่ 177 หมู่ 2 ต.โคกยาง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน จนท.พิสูจน์หลักฐาน
 
เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีญาติคนเจ็บและชาวบ้านจำนวนมาก ยืนมุงดูเหตุการณ์ สอบถามญาติทราบว่ามีคนถูกยิง 3 ราย ญาติและกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขเหนือคลอง กู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง นำตัวส่ง รพ.เหนือคลอง ก่อนจะถูกส่งต่อไปยัง รพ.กระบี่ ไปก่อนหน้านี้แล้ว
 
ตรวจสอบภายในตัวบ้านที่ห้องโถง พบมีเตียงนอนหน้าทีวี บริเวณหน้าห้องนอนมีรอยเลือดกองใหญ่ ในห้องนอนพบกองเลือดนองเต็มพื้นห้อง ภายในห้องนอนพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 4 ปลอก หัวกระสุน 9 มม. ตกอยู่ 1 หัว จนท.เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนอาวุธปืนพบถูกนำไปตั้งไว้บริเวณศาลาหน้าบ้าน ห่างจากตัวบ้านประมาณ 30 เมตร เป็นอาวุธปืนบาเร็ตต้าขนาด 9 มม. ภายในแมกกาซีนมีกระสุนอยู่ 3 นัด ตำรวจจึงเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้
 
ส่วนคนถูกยิงทั้ง 3 คน ทราบว่าเป็นพ่อ แม่ ลูก ประกอบด้วย นายฉัตรชัย อายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุ ถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะ 1 นัด เสียชีวิตที่ รพ.กระบี่ รายที่ 2 น.ส.ดวงกมล อายุ 40 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณกลางหน้าผาก อาการยังสาหัสนอนไม่รู้สึกตัวอยู่ที่ รพ.กระบี่ รายที่ 3 เป็น ด.ช. อายุ 3 ปี ถูกยิงเข้ากลางหน้าผาก เสียชีวิตที่ รพ.กระบี่ เช่นกัน
 
นอกจากนี้ยังพบด.ช. อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายฉัตรชัย และ น.ส.ดวงกมล นั่งอยู่หน้าบ้านเกิดเหตุด้วยอาการตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยู่ในบ้านช่วงเกิดเหตุ ให้การกับตำรวจในเบื้องต้นว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังนอนดูทีวีอยู่ในห้องโถงของบ้าน โดยพ่อ แม่ และน้องชาย เข้าไปนอนกันในห้องนอน ต่อมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ทำให้ตกใจวิ่งออกจากบ้านไปหาญาติที่อยู่ใกล้กัน ให้ช่วยมาดูที่บ้าน ก่อนที่ญาติจะเข้าไปดูในห้องนอน เห็นปืนยังอยู่ในมือของพ่อ จึงเข้าไปหยิบเอาปืนออกมาแล้วนำไปทิ้งไว้ที่ศาลาหน้าบ้าน
 
จากนั้นญาติจึงรีบช่วยกันลากร่างของพ่อออกมาจากห้อง แล้วรีบนำร่างของน้องชายไปส่ง รพ. และแจ้งให้กู้ภัยมานำตัวแม่ และพ่อ ไปส่ง รพ.เช่นกัน ซึ่งตำรวจเห็นว่า ด.ช.วัย 12 ปี ยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงให้ญาติพาไปพักก่อน แล้วค่อยนัดให้มาสอบปากคำอีกครั้ง
 
ส่วนปมเหตุยิงยกครัวครั้งนี้ ตำรวจสอบถามข้อมูลจากญาติของ น.ส.ดวงกมล ทราบว่า ทั้งคู่มีอาชีพเพาะพันธุ์ต้นกล้าปาล์มน้ำมันขาย ก่อนจะเกิดเหตุ ญาติของ น.ส.ดวงกมล เพิ่งมาเยี่ยมและนั่งพูดคุยกับทั้งคู่ที่หน้าบ้าน โดยยังคุยกันปกติดี และทราบว่านายฉัตรชัย มีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัว ก่อนหน้านี้ 1 วัน นายฉัตรชัย ออกจากบ้านเดินทางกลับไปพักที่บ้านตัวเองใน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จน น.ส.ดวงกมล เดินทางไปรับกลับมา ซึ่งญาติของ น.ส.ดวงกมล ก็ยังบอกว่าวันที่ 8 ม.ค.นี้จะพาไปหาหมอที่ รพ.ใน จ.ตรัง
 
จากนั้นญาติๆ ก็เดินทางกลับ ต่อมาไม่ถึง 1 ชม. ก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ตำรวจจะสอบปากคำพยานทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย มอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉลามแน่นอ่าวมาหยา! ดร.ธรณ์ เผยช่วงพีกเที่ยววันละ 2-3 พันคน ลงน้ำแค่เข่าไม่มีปัญหารุกล้ำ

ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการด้านทะเลและสิ่งแวดล้อม และอาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ภาพฉลามในอ่าวมาหยา พร้อมระบุว่า เช้าวันเสาร์ พาเพื่อนธรณ์มาอัปเดตเรื่อง

พาณิชย์แนะนำ 'ทุเรียนทะเลหอย' สินค้า GI น้องใหม่กระบี่รสชาติ 'เข้มข้น-หวานละมุน'

ต้องลอง!“จุรินทร์” ชวนลิ้มรส “ทุเรียนทะเลหอย” GI น้องใหม่กระบี่ การันตีคุณภาพโดนใจคนไทยและต่างชาติ รสชาติ “เข้มข้น-หวานละมุน” คาดสร้างเงินสู่ท้องถิ่นอีกกว่า 70 ล้านบาทต่อปี

'พี่ตู่' ยกทัพ รทสช. ลงใต้ ขึ้นรถแห่อ้อนคนกระบี่ ลั่นต้องอยู่ต่อทำให้เสร็จ

"พี่ตู่" ยกทัพ รทสช.ลงใต้ ขึ้นรถแห่อ้อนคนกระบี่เลือกทั้ง 3 เขตยกจังหวัดแบบถล่มทลาย ลั่น ต้องอยู่ต่อทำให้เสร็จ เพื่อทำบ้านเมืองสงบปลอดภัย ขอ อย่าไปเชื่อคำสัญญาที่เป็นไปไม่ได้ บอก ไม่มีอะไรสำเร็จวันเดียว ใครพูดขี้โม้

'อนุทิน' ปราศรัยที่กระบี่ จัดเต็ม พักหนี้-เงินกู้ฉุกเฉิน อ้อนขอส.ส.ยกจังหวัด

หอบมาเป็นกระสอบ ! “อนุทิน” ปราศรัย “กระบี่” ปล่อยนโยบายรัวๆ พักหนี้ 3 ปี - กองทุนสูงวัย - ศูนย์ไตทุกอำเภอ – เงินกู้ฉุกเฉิน พร้อม ชูผ

พายุฤดูร้อนถล่มกระบี่ต้นไม้ล้มปิดเส้นทางถนนเพชรเกษมหลายชั่วโมง

กระบี่พายุฤดูร้อนถล่มต้นไม้ล้มปิดเส้นทางถนนเพชรเกษมหลายชั่วโมงเจ้าหน้าเร่งช่วยเหลือ บ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหายจากลมพัดแรง