จับแล้ว 1 แก๊งค้ายาบ้าแหกด่าน ยิงตำรวจเสียชีวิตที่เชียงใหม่

7 ม.ค.2565 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนยิง พ.ต.ต.พิบูลพันธ์ สุขุมานนท์ สารวัตรสืบสวน สภ.ฝาง เสียชีวิตในระหว่างปฎิบัติหน้าที่ เข้าทำการจับกุมขบวนการแก๊งค้ายาเสพติด ในพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ว่าหลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องขออนุมัติต่อศาล โดยศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งได้ปฏิบัติตามหน้าที่,ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งได้กระทำการตามหน้าที่, ต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีอาวุธหรือใช้อาวุธ, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย ในความผิดฐาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้นั้นสมคบกันกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และได้มีการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมเป็นศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีทั้งสิ้นจำนวน 7 ราย

ในวันนี้ได้รับรายงานจาก ตำรวจภูธรภาค 5 ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดฝาง ที่ จ.3/2565 ลงวันที่ 5 ม.ค.2565 จำนวน 1 ราย ในความผิดฐาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดฯ ซึ่งยังคงเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับที่อยู่ระหว่างหลบหนีอีกจำนวน 6 ราย โดยผู้ต้องหาที่จับได้ในวันนี้ให้การรับสารภาพว่าตนนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องในการเป็นผู้ช่วยลำเลียงยาเสพติดของคดีดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปทำการสืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่าในคดีนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงไปกำกับดูแลติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมตัวกลุ่มผู้ต้องหาขบวนการแก๊งค้ายาเสพติดด้วยตนเองตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยและหน่วยร่วมปฎิบัติที่เกี่ยวข้อง ที่เสียสละ ระดมสรรพกำลังในการออกสืบสวนติดตามไล่ล่ากลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อีกทั้ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความระมัดระวังในการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างหลบหนี ให้ปฏิบัติหน้าที่ตามหลักยุทธวิธีตำรวจ เน้นความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เป็นหลัก เนื่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกชายวัย 32 ป่วยจิตเวช จ้วงแทงแม่ 12 แผล เจ็บสาหัส พ่อสุดสะเทือนใจ

ลูกชายคนเดียววัย 32 ปี เสพกัญชาป่วยจิตเวช จ้วงแทงแม่ 12 แผล เจ็บสาหัส พ่อสะเทือนใจเห็นแต่ข่าวไม่คิดว่าจะเกิดกับครอบครัวตัวเอ

รัฐบาลปลื้มบูรณาการปราบยาเสพติดรายใหญ่ต่อเนื่อง!

รัฐบาลชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมบูรณาการลุยปราบยาเสพติดรายใหญ่อย่างต่อเนื่อง สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน ใช้ชีวิตในสังคมได้อย่าง ปลอดภัย

นายกฯ เผยยังไม่มีคำสั่ง ผบ.ตร. กลับสำนักงานตำรวจฯ ต้องสอบเพิ่มปมขัดแย้งบิ๊กโจ๊ก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีครบ 60 วันของการโยกย้ายพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

แต่งตั้ง 'พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข' รักษาราชการแทน รองผบ.ตร. แทนที่บิ๊กรอย

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) มีหนังสือคำสั่ง ตร.ที่ 253/2567 ลงวันที่ 20 มี.ค. เรื่อง ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน ใจความว่า ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

จับ 'ทนายดัง' ข่มขืนลูกความ เหยื่อคับแค้นกระโดดเรือหลวงหวิดดับ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น.

เชียงใหม่พร้อม รับสมัคร สว.พรุ่งนี้ พุ่งอันดับ 2 รองกรุงเทพฯ

ผอ.กกต.เชียงใหม่แจ้งสื่อทำงานปกติ เว้นสัมภาษณ์แนะนำตัวผู้สมัคร ขณะที่อำเภอต่างๆ ซักซ้อมขั้นตอนรองรับก่อนเปิดรับสมัคร สว.พรุ่งนี้