ไม่รอด!มือยิง 2 ศพครอบครัว 'เจ๊แต๋ว' มอบตัว อ้างถูกเหน็บแนม ทนนับหนึ่งถึงพันเป็นร้อยครั้ง

9 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมณีนพ หรือบังนพ มีพื้นเพเดิมเป็นชาว ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ครอบครัวแม่ค้าขายปลา “เจ๊แต๋ว กุ้งสด” ตลาดเกษตร เทศบาลนครภูเก็ต เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 3 ราย เหตุเกิดเมื่อช่วง 10.30 นวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจชุดสืบสวน ภาค 8 และชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเอาไว้และทำการสอบสวนในเบื้องต้นก่อนจะพาตัวกลับไปดำเนินคดีที่ จ.ภูเก็ตพื้นที่เกิดเหตุ ทั้งนี้เบื้องต้น นายมณี ให้การถึงเหตุจูงใจในการก่อเหตุว่ามาจากปัญหาเรื่องการซื้อขายกุ้งกับฝ่ายผู้ตายที่เรื้อรังมา 5-6 ปี โดยอ้างว่าถูกอีกฝ่ายพูดจาเหน็บแนมเกือบทุกเช้า และจะเป็นคนเริ่มก่อนตลอดและพูดจานักเลง ตนพยายามอดทนมาตลอดทุกครั้งที่มีเรื่องกันก็จะกลับบ้านไปนับหนึ่งถึงพันเป็นร้อยครั้ง กระทั่งในวันเกิดเหตุอีกฝ่ายได้ทะเลาะกับแฟนตนซึ่งตนก็พยายามห้ามแล้วสุดท้ายก็บันดาลโทสะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

นายมณีนพ บอกว่า หลังจากที่ก่อเหตุยิงก็ได้เช่าเรืออวนปู 7,000 บาท หลบหนีออกจากภูเก็ตมาขึ้นฝั่งที่ จ.กระบี่ และเดินทางต่อด้วยรถตู้มายัง อ.หาดใหญ่ ก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแล้ว 'พลทหาร' ยิง ตชด.ล่อซื้อยา เจ็บสาหัส คนร้ายอีกรายยังหนีลอยนวล

ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.43 ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ภายใต้การสั่งการของ

‘รมช.มนัญญา’ รุดแก้ปัญหาผลผลิตปาล์มล้นตลาด จ.กระบี่

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่

สลดหญิงชรา! วัย 71 ลงมือฆ่าโหดวัย 78

จากกรณีนางละมุน สุขลิ้ม หรือป้าศรี อายุ 78 ปี ถูกคนร้ายก่อเหตุฆ่าโดยการทุบและใช้ของมีคมฟันเข้าที่ใบหน้า จนเสียชีวิตขณะกรีดยางพารา จนกระทั่ง

ศาลฯสั่งคุก 'น้ำอุ่น' 8 ปี กับพวกอีก 3 คนละ 5 ปี 4 เดือน คดี 'ลัลลาเบล'

ศาลอาญาธนบุรี ถ.เอกชัย ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีพริตตี้ลัลลาเบลเสียชีวิต หมายเลขดำ อ.1204/2562 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี 2 เป็นโจทก์ และมารดาของน.ส.ธิติมา หรือลัลลาเบล

คุมตัวโจรชิงทองทำแผน เจ้าของร้านให้อภัย เพราะเป็นลูกค้าเก่า

ตำรวจสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป.พร้อมกำลังตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราบปราม

'GMM SHOW' ขนทัพ 16 ศิลปิน ส่ง Music Festival ใหม่ ใหญ่ที่สุดในภาคใต้!

GMM SHOW ชวนชาวใต้ทุกคนมาร่วมเฉลิมฉลองในวันสำคัญวันที่เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้จะเกิดขึ้น วันที่ทุกคนจะพร้อมใจกัน “พุ่ง” มุ่งตรงไปยังภาคใต้ 1 ปี จะมีปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นแค่ 1 ครั้งเท่านั้น กับ Chang Music Connection presents “พุ่งใต้เฟส” (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ “พุ่งใต้เฟส”) จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม นี้