คู่อริโหด! ขับรถสวนกัน ก่อนชักปืนยิงดับกลางถนน

28 ต.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลารายงานว่า ช่วงค่ำวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.มารุต นิลโกสีย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สิงหนคร จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่ภายในชุมชนบ้านเขาแดง หมู่ 5 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกรัฐ สวนแสน ผกก.,พ.ต.ท.ครรชิต นัครามนตรี รอง ผกก (สอบสวน) และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9

พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บนถนนปากซอยชุมชนเขาแดง มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือ นายธนากร ประดิษฐ์บรรเลง อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นคนอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ รถพยาบาลฉุกเฉินมารับตัวนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เข้าต้นแขนและแผ่นหลัง รวม 2 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในพงหญ้าริมถนน จำนวน 2 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ขณะเกิดเหตุนายธนากร ผู้ตายซึ่งมีอาชีพรับจ้างส่งน้ำแข็ง ได้ขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง มาพบกับคนยิงซึ่งเป็นคู่อริกันและขับรถจักรยานยนต์สวนมาพอดี ทั้งสองคนจึงจอดรถลงมาเผชิญหน้าและมีปากเสียงกัน และถูกอีกฝ่ายชักอาวุธปืนออกมายิง 2 นัด นัดแรกเข้าต้นแขน และพยายามวิ่งหนีตายและถูกยิงใส่ด้านหลังอีก 1 นัดล้มลงบนถนน ส่วนคนยิงหลังก่อเหตุขับรถหลบหนีไป

วันนี้ (28 ต.ค. 67) หลังจากที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สิงหนคร และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.เอกรัฐ สวนแสน ผกก. และ พ.ต.อ.ดุสิน พรหมสิน ผกก.สส.ภ.สงขลา, สืบภาค 9 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสวนสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว คือ นายกฤตนัย สันลิหมีน อายุ 33 ปี ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนสภ.สิงหนคร กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ แต่ล่าสุดมีรายงานว่า นายกฤตนัย ได้ติดต่อขอเข้ามามอบตัวกับตำรวจแล้ว

นอกจากนี้ ชุดสืบสวนได้ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ เป็นภาพของนายกฤตนัย ซึ่งขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีชมพูดำ มาจอดตรงปากซอยและเดินไปหา นายธนากร พร้อมกับมีการชี้หน้าและพูดจากเสียงดังใส่กันและยิงกันขึ้น จากนั้น นายกฤตนัย ได้เดินอ้อมกลับมาทางด้านหลังพร้อมกับถืออาวุธปืนมาในมือด้วยและขับรถจักรยานยนต์ออกไป โดยก่อนที่ทั้งคู่จะมาเผชิญหน้ากันในช่วงค่ำ ตอนเที่ยงของวันเกิดเหตุก็ได้มีปากเสียงกันมาแล้วครั้งหนึ่งด้วย ต่างฝ่ายต่างอารมณ์ค้างเมื่อขับรถมาเจอกันจึงมีเรื่องกันอีกครั้ง แต่อีกฝ่ายพกปืนมาด้วยจึงใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง 2 นัด จนอีกคนเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุก็มาจากทั้งคู่มีเรื่องทะเลาะวิวาทและบาดหมางกันมาก่อน แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากปัญหาส่วนตัวเรื่องใด สำหรับศพของนายธนากร ในช่วงบ่ายวันนี้ญาติจะประกอบพิธีฟังตามหลักศาสนาอิสลามที่กุโบร์หรือสุสานมุสลิมในพื้นที่บ้านหัวเขา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผงะ! เจอร่างทารกแรกเกิด ซุกถุงทิ้งขยะย่านเทพารักษ์

เมื่อเวลา 01.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุจากพนักงานเก็บขยะของเทศบาลว่า พบศพเด็กทารกถูกนำมาทิ้งไว้ในถังขยะตรงอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง

'อนุทิน' สวนดรามาจัดฉากค้นรถ ยันตำรวจไม่รู้ ไปทีมส่วนตัวไร้รถนำ

'อนุทิน' สวนดรามาเข้าด่านตรวจ ให้คิดเรื่องอื่นดีกว่า บอกไม่ได้ไปบุรีรัมย์นานแล้ว ไร้รถนำขบวนไปกับทีมส่วนตัว พอดีผ่านด่านตำรวจไม่รู้

ถกบอร์ดกลั่นกรองฯ 21 ส.ค. 'บิ๊กเต่า' ขึ้น พล.ต.ท. 'เพื่อนผบ.ตร.' คุมภาค1 มือขวาสำราญ 'ผบช.สตม.'

จับตา 21 ส.ค .’ผบ.ตร.’นัดบอร์ดกลั่นกรอง เคาะรายชื่อ’นายพลใหญ่’ ก่อนชงเข้า ก.ตร.คาด ‘นพศิลป์’มือขวา ‘บิ๊กราญ’ โยกเป็น ผบช.สตม. ‘วสันต์’ คนสนิท’บิ๊กต่าย’ ผงาดคุมตะวันออก ‘รองเต่า’ เป็น ผบช.กมค. ‘นราเดช’ นรต..41  เพื่อนร่วมรุ่น ผบ.ต่าย โยกเป็น ผบช.ภ.1  ส่วน’บิ๊กหยาม’เก้าอี้แน่นคุมนครบาลต่อ

อ้าว! 'ชัยชนะ' โพสต์ภาพร่วมโต๊ะอาหาร 'รอง ผกก.ทุ่งใหญ่' บอก 'มิตรภาพที่ยืนยาวมั่นคง'

ชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพถ่ายระหว่างร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว มี รองผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ร่วมโต๊ะ

'ป.ป.ช.' เร่งคดีโกงสอบท้องถิ่น ยันไม่เจอตอ ฮึ่มสาวถึงใครฟันหมด

รองเลขาฯป.ป.ช. เผยคดีโกงสอบท้องถิ่นคืบ กระจายตัวทำงาน เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน-ตรวจกระดาษคำตอบ ย้ำทำตามกรอบ 3-6 เดือน ปัดล่าช้า ขอประชาชนใจเย็น ยันไม่เจอตอ ฮึ่มสาวถึงใครฟันหมด