จำเลยหนีหมายจับ ไล่ฟันตร.เจ็บ เจอยิงสกัด 2 นัดหมดฤทธิ์ ส่งตัวเข้าซังเต

19 ม.ค.2565 - จากกรณีอัยการจังหวัดนครพนมเป็นโจทก์ ยื่นเรื่องต่อศาลจังหวัดนครพนม ออกหมายจับนายวุฒิชัย กันลัยพันธ์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 15 หมู่ 4 ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม จำเลยใน พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ และ พ.ร.บ.ยานพาหนะ ลงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 โดยหลบหนีไม่ยอมไปรายงานตัวต่อศาลฯ

กระทั่งวันที่ 17 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 16.00 น. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นาหว้า จ.นครพนม ได้ออกสืบสวนหาข่าวคนร้ายคดีบุกรุก ประกอบกับทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้คือนายวุฒิชัยมีหมายจับของศาลจังหวัดนครพนม และสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาจะมาอยู่ที่กระท่อมนาของนางเพ็ชรตะวัน เคียวรีซี่ เป็นประจำจึงได้ออกไปตรวจสอบที่กระท่อมนาที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงกระท่อมนา เจ้าหน้าที่ไม่พบใครในกระท่อมนา จึงกระจายกำลังเพื่อจะรอดักซุ่ม ระหว่างนั้นผู้ต้องหาซึ่งทราบภายหลังว่าแอบดูเจ้าหน้าที่อยู่ในป่า ได้วิ่งถือมีดพร้าและมีดปลายแหลมที่พกติดตัวประจำวิ่งไล่ฟัน ส.ต.ท.ปวริศ คะลีล้วน ซึ่งผู้หมู่ปวริศได้ยิงปืนขู่ลงพื้น 1 นัด จากนั้น ด.ต.ปฏิวัติ จึงได้วิ่งเข้าช่วยโดยการแย่งมีดกอดรัดกับผู้ต้องหา

ระหว่างนั้น ร.ต.อ.สิลาวุตร เห็นว่า ด.ต.ปฏิวัติ จะถูกผู้ต้องหาใช้มีดฟัน จึงเข้าใช้มือแย่งมีด และก็ถูกผู้ต้องหาใช้มีดฟันได้รับบาดเจ็บเย็บ 3 เข็ม ขณะที่ ด.ต.ปฏิวัติ ยังกอดรัดแย่งมีดผู้ต้องหาอยู่ ทันใดนั้นผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธมีดจะฟันทำร้าย ด.ต.ปฏิวัติ ดังนั้น ส.ต.ท.ปวริศ และ ส.ต.ต.อีกนายจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนพกสั้นประจำกาย ยิงไปที่ขาของผู้ต้องหาคนละ 1 นัด เพื่อป้องกันอันตรายที่ใกล้จะถึงตัว ด.ต.ปฏิวัติ เข้าที่ต้นขา 1 นัด และที่สะโพก 1 นัดได้รับบาดเจ็บ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่เหลือ จึงได้เข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ และตรวจค้นพบอาวุธปืนแก๊ปสั้นภายในกระท่อมนา และนำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ต้องหาที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนครพนมรักษาตัวต่อไป

โดยตั้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา 1.พกพาอาวุธมีด 2.ขัดขืนเจ้าพนักงาน และ 3.พยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ฯ นายวุฒิชัยรับสารภาพแค่พกพาอาวุธมีดกับขัดขืนเจ้าพนักงานฯ ส่วนพยายามฆ่าให้การปฏิเสธ และในวันที่ 19 มกราคม 2565 พ.ต.ท.ศิริชัย พรหมอารักษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.นาหว้า ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังผัดแรกต่อศาลจังหวัดนครพนมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปูนบำเหน็จเป็น 'พ.ต.ต.' ดาบตำรวจดอนเจดีย์จับยาบ้าถูกยิงเสียชีวิต

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมยาเสพติด สภ.ดอนเจดีย์ จว.สุพรรณบุรี ปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ทำการล่อซื้อจาก นายพักตร์ วารีนิล อายุ 40 ปี พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยคนร้ายขัดขืน ยิงต่อสู้ ทำให้ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

พ่อค้าลาบก้อย โวยถนนเจ้าปัญหาทำรายได้หด ทต.ธาตุพนม จี้ทางหลวงเร่งแก้ไข

พ่อค้าลาบก้อยโวยถนนเจ้าปัญหาทำรายได้หด ทต.ธาตุพนมเร่งกรมทางหลวงแก้ไขปัญหา ผลจากความมักง่ายและล่าช้า ผู้รับเหมาโวเป็นเด็กนาย

เอาแล้ว! ป.ป.ส.ขอมีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดทั้งจับและสอบสวนคดียาเสพติด

'สมศักดิ์' เผย 'ป.ป.ส.' ขอเพิ่มอำนาจเป็นพนักงานสอบสวนเหมือนตำรวจ! หวังขยายผลยึดทรัพย์คดียาเสพติดเร็วขึ้น หลังเรื่องค้างอื้อ มั่นใจทำได้มีนักกฎหมายเต็มกรม

เปิดตัว 'ศูนย์บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด' ชูเทคโนโลยีสร้างชุมชนบำบัด คืนคนดีสู่สังคม

บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดตัวศูนย์บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดแห่งใหม่ ย่านปทุมธานี มุ่งเน้นการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดแบบองค์รวมอย่างมีมาตรฐาน โดยที่มีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ดี

ทหารพรานยึดยาบ้าข้ามโขง โยง 3 แก๊งใหญ่

กองบังคับการควบคุมที่ 1(บก.ควบคุมที่ 1) โดยกองร้อยทหารพรานที่ 2109 (ร้อย.ทพ.2109) มีชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว (ชป.คทร.) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล.ฯ) ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในครั้งนี้