ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก 'ลูกทนาย' ยิงเพื่อนดับคาที่ ผู้ต้องหาปฏิเสธ-พ่อตามประกบแจ

2 พ.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์อุจอาจที่เกิดขึ้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ กรณีนายนิติพันธ์ พวงสอน อายุ 37 ปี หรือเบียร์ ลูกทนายดังคนหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ใช้อาวุธปืนจ่อยิง นายยงยุทธ จงศรีเจริญวงศ์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนเสียชีวิตคาโต๊ะต่อหน้าเพื่อนร่วมวงที่ตั้งวงดื่มกินกัน 5 คน บริเวณน้าร้านสันติราษฎร์ปลาเผา ตั้งอยู่ในซอยสันติราษฎร์ ในเมืองหาดใหญ่ ต่อมาผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

โดยล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อความต่อนายนิติพันธ์ 4 ข้อหา คือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3 .พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บล้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 4. มีอาวุธปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านที่ชุมชน

อย่างไรก็ตามนายนิติพันธ์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาล โดยตลอดเวลาที่เข้ามอบตัวและดำเนินการสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหานั้น มีพ่อซึ่งเป็นทนายชื่อดังของเมืองหาดใหญ่มาคอยสังเกตการณ์ตลอดช่วงที่เข้ามอบตัว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้นำตัว นายนิติพันธ์ ไปตรวจเขม่าดินปืนที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และนำตัวไปค้นที่บ้านพักซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมโดยเฉพาะอาวุธปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุแต่ก็ไม่พบ มีเพียงกางเกงยีนส์สามส่วนและรองเท้าแตะเท่านั้นที่ตำรวจยึดไว้ เพราะตรงกับภาพวงจรปิดที่สวมใส่ตอนเกิดเหตุ และวันนี้ทางพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ น่าจะคุมตัวส่งศาล จ.สงขลาไปตามขั้นตอนของกฏหมาย และคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนเพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์

ส่วนเพื่อนอีก 4 คน ที่นั่งร่วมวงอยู่ด้วยกันตอนเกิดเหตุตำรวจได้กันตัวเป็นพยาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เรียกบิ๊ก ตร. ถกปราบนอมินีต่างชาติ ลั่นกวาดให้สิ้นซาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ได้เรียก พล.ต.อกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์

ซวยซ้ำซ้อน! ผู้รับเหมาขุดท่อระบายน้ำ ทำเสาไฟล้มทับร้านค้าพังเสียหาย ทั้งที่เพิ่งลงทุนใหม่หลังน้ำท่วมหาดใหญ่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ริมถนนบ้านพรุธานี ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังได้รับการร้องเรียนว่าเดือดร้อนจากการก่อสร้างท่อระบายน้ำของผู้รับเหมา ทำให้ดินทรุดเสาไฟฟ้าหน้าร้านล้มทับกันสาดร้านจนได้รับความเสียหาย

แจ้งข้อหาค้าอาวุธ 5 ผู้ต้องหา โยงขายปืน M4 ให้ 'อาตี๋ซีโฟร์'

ตำรวจแจ้งข้อหา ทหารเรือ-พลเรือน รวม 5 คน หลังสืบขยายผลคดี “อาตี๋ซีโฟร์” ชาวจีนซุกคลังแสง พบเส้นทางซื้อขายปืนไรเฟิลจู่โจม M4 และการโอนเงินกว่า 1.8 ล้านบาท

ผบ.ตร.กำชับเข้ม 3 มาตรการ กวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  (ผบ.ตร.