
15 พ.ย. 2567 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการออกหมายเรียก หรือหมายจับ ฟิล์ม-นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และนางสาวกฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวต้านโกง กรณีหลอกลวงเงินจากกลุ่มผู้ต้องหาคดีดิไอคอนกรุ๊ป ว่า การออกหมายเรียก หรือหมายจับ จากนี้ขอให้เป็นเรื่องที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ดำเนินการส่วนรายละเอียดคดีต่างๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยอะไรต่อสาธารณชน เพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหายต่อการดำเนินการของพนักงานสอบสวน
“เราในฐานะข้าราชการตำรวจดำเนินการไปตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง สิ่งใดที่เป็นการกระทำความผิดจะถูกดำเนินคดีไปตามนั้น ส่วนสิ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำอยู่ขณะนี้คือการใช้กฎหมายนำหน้า แสวงหาและรวบรวมพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ได้ย้ำให้พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องใช้กฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด” ผบ.ตร. ระบุ
ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้มีหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายเรียกหรือหมายจับหรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า ขอเวลาให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางดำเนินการ ส่วนจะดำเนินการในเร็ววันนี้จนทำให้ผู้ถูกกล่าวหาไม่ได้ไปลอยกระทงเลยหรือไม่นั้น ประชาชนทุกคนมีสิทธิ์ลอยกระทง แต่ถ้าถูกดำเนินคดีจับกุมตัวก็คงไม่ได้ไปลอยกระทง อันเนื่องมาจากการกระทำผิด แต่ทั้งนี้หากยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเขาก็คือคนหนึ่งที่เป็นประชาชนมีสิทธิ์จะทำอะไรก็ได้ จะไปลอยกระทงก็ได้
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า สิ่งที่ตำรวจจะทำต้องมีการสอบสวนหนักแน่นในเรื่องพยานหลักฐานเสียก่อนถึงจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ตร.แต่งตั้ง 'พล.ต.ท.ไตรรงค์' เป็นโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติคนใหม่
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีคำสั่งแต่งตั้งโฆษกสำนักงานตำรวจ
ลาม! อาจารย์โต้งร้อง ผบ.ตร.ทวงความยุติธรรมถูก ม.รังสิตเลิกจ้าง
'อ.โต้ง กฤษณพงค์' ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.ทวงความยุติธรรมคดีขนดิน 140 คันรถ แฉเบื้องหลังถูกเลิกจ้าง
ไฟเขียว 14 นายพลตำรวจไขก๊อกมีผล 1 เม.ย.
'ผบ.ตร.' อนุมัตินายพล 14 นาย ลาออกจากราชการ ตามโครงการปรับเปลี่ยนกำลังพล รุ่นที่ 28 มีผล 1 เม.ย. 2569
สอบชั้น 14 ยังไม่เสร็จ! ผบ.ตร. สั่ง 'พล.ต.ท.ทวีศิลป์' แพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจ ช่วยราชการต่ออีก 3 เดือน
ผบ.ตร. ลงนามคำสั่ง ให้ พล.ต.ท.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) ช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
รองผบ.ตร. รับตกใจ มีชื่อบริษัทไชน่าเรลเวย์ รับงาน สน.สุทธิสาร ก่อสร้างล่าช้า 2 ปี
พล.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะผู้รับผิดชอบงานด้านบริหาร ชี้แจงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาพการก่อสร้างบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอาคาร สน.สุทธิสาร แห่งใหม่ ที่มีลักษณะถูกปิดทึบด้วยฝ้าเพดานและหลอดไฟจนไม่สามารถใช้งานได้จริงนั้น
ผงะ! ศูนย์ต่อต้านฉ้อโกงออนไลน์ เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน วัยรุ่น 21-30 ปีเหยื่ออันดับหนึ่ง
ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน รวบขบวนการแก๊งสแกมเมอร์รวม 17 ราย ขณะที่กลุ่มอายุ 21-30 ปี ตกเป็นเหยื่ออันดับหนึ่ง แซงหน้าวัยทำงาน

