ผบ.ตร. สั่งเอาผิดผู้ก่อเหตุทุกคน ปมสังหาร สจ.โต้ง ข้อหาหนักอั้งยี่ ซ่องโจร

12 ธ.ค.2567 - ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่นายชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงศ์ หรือ สจ.โต้ง ปราจีนบุรี ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพักกลางเมืองปราจีนบุรี โดยพบว่ามีบุคคลในที่เกิดเหตุทั้งหมดรวม 7 คน ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รรท.ผบช.ภ.2 ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุ ทั้งอาวุธปืน กระสุนปืน คราบเขม่าดินปืน รวมทั้งให้มีการดำเนินคดีกับผู้ที่อยู่ในบ้านทุกคน ทุกข้อหาตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ ทั้งเรื่องร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พ.ร บ.อาวุธปืน นอกจากนี้ยังสั่งให้พิจารณาเอาผิดเรื่องของอั้งยี่ซ่องสุ่มโจรด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน

ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วนที่สังคมมีการตั้งคำถามว่าขนาดบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือเป็นนักการเมืองท้องถิ่นยังโดนกระทำขนาดนี้ หากเป็นประชาชนทั่วไปโดนกระทำ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีวิธีการสร้างความเชื่อมั่น หรือความปลอดภัยให้กับชาวบ้านอย่างไร

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว อยากให้ย้อนกลับไปดูประวัติของผู้ก่อเหตุทั้งหมดก่อนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด หรือมีการขัดแย้งกันด้วยเรื่องส่วนตัวมาก่อนหรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้เองทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีการป้องกันและปราบปรามการเกิดเหตุมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางตำรวจมีข้อมูลของผู้มีอิทธิพลในแต่ละท้องที่อยู่แล้ว โดยจะสั่งการให้ตำรวจในแต่ละท้องที่เป็นผู้รับผิดชอบ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่องยุทธศาสตร์-นโยบายท้องถิ่น 4 ปี 'ชาตรี ทิพยเจือจุน' ผู้สมัครนายกอบจ.จันทบุรี

สืบเนื่องจากการเกาะติดสนามเลือกตั้งท้องถิ่นหลายจังหวัดที่ กกต.กำหนดเป็นวันเลือกตั้งท้องถิ่นระดับ อบจ.ทั่วประเทศ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 นี้ แม้จังหวัดจันทบุรีจะเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก ติดชายทะเลฝ่างตะวัน

ลุ้นเลือกอบจ.จันทบุรี ส่องนโยบายบริหารจัดการน้ำ 'ดร.ตี๋ ชาตรี' ผู้สมัครนายกอบจ.

การขับเคี่ยวของผู้สมัคร นายก อบจ.จันทบุรี อย่าง “ดร.ตี๋”นายชาตรี ทิพยเจือจุน ผู้สมัคร นายก อบจ.จันทบุรี เบอร์ 5 โดยวัดกระแสจากโพลท้องถิ่นแห่งหนึ่งที่เผยแพร่โดยจัดเก็บตัวอย่าง สุ่มตัวอย่างทุก

ส่องสนามเลือกตั้งอบจ.จันทบุรี 'ดร.ตี๋ ชาตรี' มีโอกาสลุ้นชนะเข้าวิน!

การแข่งขันเลือกตั้งในสนามเลือกตั้งท้องถิ่นระดับ อบจ.ในภาคตะวันออก เป็นการขับเคี้ยวระหว่างอดีตนายก อบจ.คนเดิมและผู้ท้าชิงหน้าใหม่หรือบ้านใหม่ ซึ่งเป็นการเลือกตัวแทนท้องถิ่นไปทำหน้าที่ในการ

สส.ปชน. ร้องโดนข่มขู่กลางห้องประชุมสภาฯ ไม่ให้ยุ่งเลือกตั้ง อบจ.ลพบุรี

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายภราดร ปริศนานันทกุล รองประธานสภาฯคนที่2 เป็นประธานการประชุม เปิดให้สมาชิกหารือปัญหาความเดือดร้อน โดยนายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ลุกขึ้นหารือเป็นคนแรก

นักวิชาการชี้เปรี้ยง พท.- ทักษิณ กวาด นายกอบจ. เรียบ ส่วนพรรคส้มร่วง

นักวิชาการชี้เปรี้ยง พท.-ทักษิณ โอกาสสูงกวาดนายกอบจ.เกือบหมด! ส่วนพรรคส้ม ปาดเหงื่อ เสี่ยงร่วงปักธงไม่สำเร็จ แต่สจ.ได้หลายจังหวัด