ผบ.ตร. สั่งเอาผิดผู้ก่อเหตุทุกคน ปมสังหาร สจ.โต้ง ข้อหาหนักอั้งยี่ ซ่องโจร

12 ธ.ค.2567 - ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่นายชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงศ์ หรือ สจ.โต้ง ปราจีนบุรี ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพักกลางเมืองปราจีนบุรี โดยพบว่ามีบุคคลในที่เกิดเหตุทั้งหมดรวม 7 คน ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รรท.ผบช.ภ.2 ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุ ทั้งอาวุธปืน กระสุนปืน คราบเขม่าดินปืน รวมทั้งให้มีการดำเนินคดีกับผู้ที่อยู่ในบ้านทุกคน ทุกข้อหาตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ ทั้งเรื่องร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พ.ร บ.อาวุธปืน นอกจากนี้ยังสั่งให้พิจารณาเอาผิดเรื่องของอั้งยี่ซ่องสุ่มโจรด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน

ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วนที่สังคมมีการตั้งคำถามว่าขนาดบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือเป็นนักการเมืองท้องถิ่นยังโดนกระทำขนาดนี้ หากเป็นประชาชนทั่วไปโดนกระทำ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีวิธีการสร้างความเชื่อมั่น หรือความปลอดภัยให้กับชาวบ้านอย่างไร

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว อยากให้ย้อนกลับไปดูประวัติของผู้ก่อเหตุทั้งหมดก่อนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด หรือมีการขัดแย้งกันด้วยเรื่องส่วนตัวมาก่อนหรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้เองทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีการป้องกันและปราบปรามการเกิดเหตุมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางตำรวจมีข้อมูลของผู้มีอิทธิพลในแต่ละท้องที่อยู่แล้ว โดยจะสั่งการให้ตำรวจในแต่ละท้องที่เป็นผู้รับผิดชอบ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปม 11 ล้านยังไม่จบ! คนใกล้ชิด ‘นายกธงชัย’ โต้คำอ้าง ‘ฉลอง’

เลขาฯ “นายกธงชัย” พร้อมอดีตประธานสภา อบจ.นนทบุรี เปิดอีกมุมปม 11 ล้านบาท หลัง “ฉลอง” ให้การถึงชนวนสังหาร พร้อมตั้งข้อสังเกตหลายจุดในเหตุการณ์วันเกิดเหตุ

'มัลลิกา' เปิดตัวชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' ชู มนุษย์ผู้ทันกาลเวลาผู้นำมหานครแห่งอนาคต ลุยฟื้น สข.

‘มัลลิกา’ เผยตัดสินใจลงสมัครผู้ว่าฯหทม. เหตุต้องการเข้ามาแก้ปัญหาฝุ่นPM 2.5 ใช้ AI แก้ปัญหาเมือง - ตั้งเป้าสร้าง กทม.ให้ทัดเทียมเมืองใหญ่มหาอำนาจ จ่อฟื้น สข.

นายกแป้น โวยถูกกลั่นแกล้ง ผู้ว่าฯสงขลา ตั้งกก.สอบส่งเอกสารเยียวยาน้ำท่วมช้า

ผวจ.สงขลา สั่งตั้งกรรมสอบ นายกแป้น ข้อหาส่งเอกสาร 49,500 ล่าช้า ไม่มีเอกสาร สภ.1 สภ.2 เจ้าตัวโวยถูกการเมืองกลั่นแกล้ง

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัดนิยาม ผู้สมัคร อบต. ต้องนับตั้งแต่ ‘เสนอตัว’ ไม่ใช่วันได้สมัครต่อ กกต.

“ดร.ณัฏฐ์ วงศ์เนียม” ผ่าปมกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น หลังนักการเมือง อบต.ฮือฮาแจกของช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ระบุชัด สถานะ ผู้สมัคร เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ประกาศตัวลงสนาม ไม่ใช่วันที่ยื่นใบสมัครต่อ กกต. พร้อมเตือ

ดร.ณัฏฐ์ ชำแหละปมกฎหมายท้องถิ่น ถอยหลังลงคลอง เปิดทางผูกขาดอำนาจ

“ดร.ณัฏฐ์” นักกฎหมายมหาชน ชำแหละ ปมแก้ไขกฎหมายท้องถิ่น กรณีผู้บริหารท้องถิ่น “ลดอายุ” และ “ไม่จำกัดวาระ” ไม่สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ ผูกขาดอำนาจท้องถิ่น            

อธิบดีดีเอสไอ เผยสอบพยาน 60 ปาก ลุยสางขบวนการฟอกเงิน ฮั้วเลือกสว.

พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีพิเศษที่ 24/2568 กรณีความผิดฐานฟอกเงินของบุคคลหรือคณะบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (สว.)