หนุ่มน้อยวัย 16 แจ้งจับหมอดู หลอกเช่าเครื่องรางเสริมดวงความรัก สูญเงินรวมกว่า 5 แสน

เยาวชนอายุ 16 ปี หอบหลักฐานแจ้งความ ปคม.เอาผิดหมอดูเสรี หลอกเช่าเครื่องรางสมหวังความรักสูญเงินครึ่งล้าน

7 พฤษภาคม 2568 - นายรณณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พา นายบอย (นามสมมุติ) เยาวชนวัย 16 ปี และ นายฉัตรชัย เมืองคุ้ม หรือ ท็อป อายุ 35 ปี เข้าพบ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) หลังถูกหมอดูเสรี หลอกลวงจนสูญเสียทรัพย์สินจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจ โดยนำเศียรพ่อแก่ พระพิฆเนศ เครื่องบูชา เครื่องครอบครู และ เครื่องรางความเชื่อต่างๆ ที่เขื่อว่าถูกหมอดูคนดังกล่าวหลอกให้เช่าบูชามามอบให้กับพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

นายบอย ผู้เสียหายอายุ 16 ปี ระบุว่า เมื่อปี 2 ก่อน ตนมีปัญหาเรื่องความรักจนเพื่อนแนะนำให้ไปรู้จักกับ อาจารย์เสรี คนนี้ โดยเริ่มจากวิธีดูดวง 500 บาทเพื่อเสริมดวงชะตาเรื่องความรักจากนั้นก็เริ่มการเรียกเข้ามาดูดวงฝึกให้นั่งสมาธิโดยตั้งจิตให้นึกถึงอาจาร์เสรีเป็นที่ยึดเหนี่ยว จิตใจ ซึ่งมีการเช็คดวงชะตาเช่นนี้กันอยู่ตลอดเวลา โดยมีอยู่ครั้งหนึ่งอาจารย์เสรีได้แนะนำให้ตนบูชาเศียรพ่อแก่ อ้างว่าหากนำไปบูชาแล้วจะเป็นใหญ่เป็นโตในอนาคต จึงหลงเชื่อจ่ายเงินบูชาไป 20,000 บาท

“ตลอดระยะเวลา ที่รู้จักกับหมอดูคนนี้ตนเสียเงินให้เขาไปแล้วหลายครั้ง ทั้งเงินสดและเงินโอนที่เป็นมาจากเงินเก็บรวมถึงเงินอั่งเปารวมเป็นเงินกว่า 500,000 บาท จนกระทั้ง ล่าสุดเมื่อเดือนที่เเล้ว อยากสมหวังเรื่องความรัก เนื่องจากเพิ่งมีแฟนใหม่ อาจารย์เสรีจึงแนะนำให้เจาะเลือด บริเวณนิ้วชี้ด้านซ้าย ไปประกอบเข้าพิธีเพื่อเสริมดวงเรื่องความรักเเต่ปรากฏว่าก็ไม่ได้ผล เพราะภายหลังตนได้เลิกรากับแฟนคนนี้ไปในที่สุด” นายบอย กล่าว

นายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้พาเยาวชนผู้เสียหายเข้าพบ พนักงานสอบสวนตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) เพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับอาจารย์เสรีในฐานความผิด 6 ข้อหาประกอบด้วยฉ้อโกง , พรากผู้เยาว์ , พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก , ค้ามนุษย์ , พ.ร.บ.สาธารณสุข และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากพฤติกรรมของอาจารย์เสรีที่มีการหลอกลวง ส่งผลให้เยาวชนมีสภาวะจิตใจผิดปกติและสูญเสียทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ นายฉัตรชัย ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า เมื่อปี 2564 ตนรู้ข่าวว่าเพื่อนที่รู้จัก จมน้ำเสียชีวิตจึงพูดลอยๆประมาณว่า “ตายให้หนอนแดกไป“ จากนั้นวันต่อมา ยายของตน ได้พาไปพบอาจารย์เสรี ก่อนที่อาจารย์เสรี จะทักตนว่า มีคนตัวเปียกน้ำตามหลังมา จึงทำให้จิตตก ก่อนจะมีการแนะนำให้ตนทำพิธีไล่สิ่งไม่ดีออกไปซึ่งครั้งนั้นเสียเงินไปหลักร้อยบาท

จากนั้นไม่นาน อาจารย์เสรีก็ทักอีกว่าชะตาถึงฆาตต้องเร่งทำพิธีเปลี่ยนดวงชะตา พร้อมอ้างว่าตนมีองค์ปู่อยู่ในตัว ต้องทำพิธีรับปู่ รับขันครู ซึ่งทักแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง ด้วยความวิตกจึงเริ่มหลงเชื่อ ทำพิธีตามคำแนะนำเรื่อยมาตลอด 4-5 ปี ก่อนที่ภายหลังต่อมา อาจารย์เสรี ได้ย้ายมาอยู่ใกล้บ้าน จึงไปมาหาสู่กันเป็นประจำจนเกิดความสนิท เคารพศรัทธา และ ไว้ใจ ก่อนที่ต่อมาตนเองจะตัดสินใจยกบ้านให้อาจารย์เสรีเป็นสถานที่ในการประกอบพิธี

นายฉัตรชัย กล่าวต่อว่า ระยังหลังยังรู้สึกว่า อาจารย์เสรี พยายามตีสนิทยายของตน ก่อนที่จะใช้บ้านยายทำพิธี ทำหิ้ง วางเศียรพ่อปู่ วางพระเต็มหิ้ง โดยช่วงเย็นก็มักจะเรียกลูกศิษย์ รวมถึงตน และยายของตนเข้าไปหาและทุกครั้งที่เข้าไปหาหมอดูคนดังกล่าวก็จะมีท่าทีเหมือนมีองค์ปู่เข้า พูดเสียงดัง น้ำเสียงเหมือนคนแก่ เคี้ยวหมาก พูดตะคอก ทำให้ตนจิตตก ก่อนจะชักชวนให้ทำพิธีต่างๆ อาทิ ซื้อเศียรพ่อปู่ และ เครื่องครูบูชาต่างๆ รวมถึงยังชักชวนให้ลงทุนเปิดตำหนักแต่ว่าตอนนั้นตนสภาพการเงินและจิตใจเริ่มย่ำแย่แล้ว จึงปฏิเสธและพยายามตีตัวออกห่าง เพราะที่ผ่านมารู้สึกชีวิตแย่ลงรวมถึงต้องมาสูญเสียเงินทองให้กับหมอดูรายนี้ไปอีกหลายหมื่นบาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการนัดส่งฟ้อง 'มิน-แซม' คดีดิไอคอน ลุ้นศาลให้ประกันตัวหรือไม่

"มิน-แซม" หนาว! อัยการคดีพิเศษนัดส่งตัวฟ้องคดีดิไอคอน ฉ้อโกง ปชช.-แชร์ลูกโซ่ ตามคำสั่งชี้ขาด อสส. 26 มี.ค.นี้ ลุ้นศาลอาญาให้ประกันตัวหรือไม่

ผงะ! เปิดสถิติอาทิตย์เดียว คนไทยโดนโกงออนไลน์กว่า 400 ล้าน หญิงวัยทำงานเหยื่ออันดับหนึ่ง

ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์เปิดสถิติ 7 วันล่าสุด คนไทยโดนโกงมากกว่า 400 ล้าน เผยหญิงวัยทำงานตกเป็นเหยื่ออันดับ 1

อัยการยื่นฟ้อง 'นานา-เวย์' คดีฉ้อโกง-แชร์ลูกโซ่ เพื่อนดาราเสียหาย 170 ล้าน

พนักงานอัยการฝ่ายคดีเศรษฐกิจได้นำตัว นางไรบีนา อินทชัย หรือนานา ไรบีนา และนายปริญญา อินทชัย หรือ เวย์ ไทเทเนี่ยม แร็ปเปอร์ชื่อดังกับพวกรวม4 รายมายื่นฟ้องต่อศาลอาญาในคดีฉ้อโกง-เเชร์ลูกโซ่

คุกอ่วม! 1,210 ปี 'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก' ฉ้อโกงประชาชนอีกคดี คนสนิทโดน 111 ปีเศษ

ศาลอาญาสั่งจำคุก "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" คดีที่ 2 อีก 1,210 ปี ฉ้อโกงประชาชน ส่วนคนสนิทโดนคุก 111 ปีเศษ แต่ตามกฎหมายเหลือคุกคนละ 20 ปี ปรับหนัก 2 บริษัท ๆ ละ 80 ล้านเศษ คืนเงินให้ผู้เสียหาย 267 ราย ยกฟ้อง 2 จำเลย แต่ให้ขังระหว่างอุทธรณ์

ศาลให้ประกัน 'นานา' ตีราคาประกัน 1 ล้าน ห้ามออกนอกประเทศ

โฆษกศาลยุติธรรมเผย ศาลอาญาให้ประกัน "นานา" เเล้ว ตีราคาประกัน 1 ล้านบาทห้ามออกนอกประเทศ ใช้มาตราการคำนึงสิทธิพร้อมคุ้มครองสังคม แต่งตั้งผู้ให้คำปรึกษาในคลินิกให้คำปรึกษาด้านจิตสังคมของศาลอาญาเป็นผู้กำกับดูแล