มอบตัวแล้ว! หนุ่มคลั่งยาปาอิฐ-ไล่แทง เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

‘ไอ้เก้า’ หนุ่มคลั่งยาถือมีดบุกแทง-ปาก้อนอิฐ ใส่เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือใจกลางเมืองขอนแก่น แม่พามอบตัวแล้ว หลังหนีไปอยู่กับเพื่อน อ้างลูกเครียด

12 พ.ค. 2568 – จากกรณีที่นายพีรพล เบญจวรรณ หรือ เก้า อายุ 27 ปี ชาว จ.จันทบุรี ซึ่งอยู่ในอาการคลุ้มคั่งยาเสพติด ถือมีด และก้อนอิฐ อาละวาดไล่ทำร้ายสองผัวเมียเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังกลางเมืองขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ค.2568 ก่อนหลบหนีไปตามข่าวที่ได้นำเสนอไปอย่างต่อเนื่องนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นายพีรพล เบญจวรรณ ผู้ก่อเหตุทำร้ายเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าามืดที่ผ่านมาเพราะทนแรงกดดันจากกระแสข่าวและการติดตามตัวของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหว ซึ่งเบื้องต้นนั้นอยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเพื่อดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดทั้งยาบ้า และกัญชา โดยมีนางจันทร์เพ็ญ ภูเด่นผา อายุ 55 ปี แม่ของนายพีรพล นำก๋วยเตี๋ยวเรือใส่ถุงมาให้ลูก เพื่อเป็นอาหารเที่ยงและคอยดูแลลูกอยู่ไม่ห่าง

นางจันทร์เพ็ญ ภูเด่นผา อายุ 55 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ลูกชายมาหาตนเองอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเมื่อเช้านี้ บอกว่าอยากจะมอบตัวกับตำรวจ และอยากจะขอโทษเจ้าของร้านที่เปรียบเสมือนเป็นลุงกับป้าที่ตัวเองได้เข้าไปทำร้าย ตนเองจึงพาลูกชายเข้ามอบตัว ซึ่งก็ได้พูดคุยกับลูกชาย โดยลูกชายบอกว่าอยากจะขอโทษลุงกับป้าด้วย ส่วนสาเหตุนั้นเพราะแม่ผิดเองมีเรื่องบั่นทอนจิตใจในร้านก็จะไปบอกลูกหมด จนลูกเก็บไปคิดสะสมด้วย อีกทั้งทะเลาะกันกับภรรยาจนภรรยาหนีไป ยิ่งทำให้เกิดความเครียดมากขึ้น พอมาหาแม่แล้วไม่เจอก็อาละวาดดังกล่าว

“ตอนนี้ได้คุยกับเจ้าของร้านแล้ว ซึ่งทางเจ้าของร้านเองก็บอกว่าพูดคุยไกล่เกลี่ยกันได้ แต่ต้องไม่ให้นายเก้าเข้ามาเหยียบที่ร้านอีก” นางจันทร์เพ็ญ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แดนไท'ดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สมัย3 'สิงห์ อีสาน โอเพ่น'ที่สิงห์ปาร์คฯขอนแก่น

แดนไท บุญมา ผงาดคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “สิงห์ อีสาน โอเพ่น” ครั้งที่ 19 หลังดวลเพลย์ออฟเอาชนะ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ที่จบสกอร์รวมเท่ากัน 16 อันเดอร์พาร์ โดยแดนไททำเบอร์ดี้ในการเพลย์ออฟหลุมแรก คว้าชัยพร้อมรับเงินรางวัล 450,000 บาท ที่สนามสิงห์ ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2569

ตร. เร่งไล่ล่าคนร้ายปล้นทองกลางมืองขอนแก่น น้ำหนักกว่า 26 บาท มูลค่า 2 ล้านบาท

คดีคนร้ายปล้นทองขอนแก่น ได้ทองน้ำหนัก 26 บาท มูลค่าเฉียด 2 ล้านบาท พบก่อเหตุคนเดียวก่อนขับ จยย.หลบหนีไปตามเส้นทางหมู่บ้าน

เปิดปฏิบัติการ 'ปราบร่างทรงซีเกมส์' ช่วยนักกีฬาทีมชาติหญิงอีสปอร์ต

ายใต้การนำ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) พ.ต.อ.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผู้กำกับ 5 กองบังคับการปราบปราม (ผกก.5 บก.ป.)

อดีตผู้ต้องหา 'คดีมินนี่' ฟ้องศาลทุจริตเอาผิด 4 ตำรวจ

'อดีตผู้ต้องหาคดีมินนี่' ยื่นฟ้องเอาผิด 4 ตำรวจ ดำเนินคดีซ้ำ หลังศาลยกฟ้องไปเเล้ว ทนายเผยลูกความติดคุก 84 วัน ก่อนอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องอีกรอบ

แนะ 3 วิธี ฉลอง 'วาเลนไทน์' ปลอดภัย ตัดวงจรแบล็กเมล์

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

รัฐบาลเตือนภัย 'วันวาเลนไทน์' ระวังรักปลอม หลอกโอนเงิน

รัฐบาลเตือนภัยวันวาเลนไทน์ ระวัง 'รักปลอม' หลอกโอนเงิน เช็กให้ชัวร์ ก่อนจะเทใจ-เทเงิน มิจฉาชีพใช้ AI สร้างตัวตนปลอมขึ้นมา สั่งการตำรวจเฝ้าระวังจุดเสี่ยง