ศาลไม่อนุญาตประกันตัว แอดมินเว็บพนันเครือข่ายแม่มนต์

"ดีเอสไอ"คุมตัวหัวหน้าแอดมินเว็บพนัน “แม่มนต์” ฝากขังศาลอาญา ศาลสั่งไม่อนุญาตประกันตัว

14 มิถุนายน 2568 - คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอส) ได้ควบคุมตัวนายชัยสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) หัวหน้าแอดมินเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ “แม่มนต์” ไปยื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลอาญารัชดา พร้อมคัดค้านการประกันตัว โดยศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา

นายชัยสิทธิ์ถูกจับกุมเมื่อวันพุธที่ 11 มิ.ย.2568 และเป็นผู้ต้องหาคนที่ 26 ในคดีพิเศษที่ 76/2566 ซึ่งเกี่ยวข้องกับขบวนการเข้าถึงบัญชีธนาคารของบุคคลอื่นโดยมิชอบผ่านแอปพลิเคชันโมบายแบงก์กิ้งและอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง เพื่อกระทำความผิดในลักษณะโฆษณาหรือชักชวนให้ผู้อื่นเล่นการพนันออนไลน์ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงการพนันได้

จากการสืบสวนพบว่า นายชัยสิทธิ์มีพฤติการณ์เป็นหัวหน้าแอดมินของเว็บไซต์พนันในเครือข่าย “แม่มนต์” รับผิดชอบดูแลทีมงานที่จัดการฝาก-ถอนเงินให้ลูกค้าผ่านเว็บพนัน รวมถึงบริหารจัดการบัญชีม้ากว่า 40 บัญชีที่ใช้ในเครือข่ายดังกล่าว พนักงานสอบสวนคดีพิเศษจึงแจ้งข้อหาได้แก่ 1.ร่วมกันเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์และข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยมิชอบ ซึ่งมีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะ ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560

2.ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือช่วยโฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 และที่แก้ไขเพิ่มเติม 3.ร่วมกันสมคบฟอกเงิน ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม

และ 4.ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดความเสียหาย ตามประมวลกฎหมายอาญาเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา

ทั้งนี้ดีเอสไอระบุว่าจะดำเนินการสอบสวนขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องในเครือข่าย “แม่มนต์” รายอื่น ๆ ต่อไป ส่วนทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันดังกล่าวดีเอสไอได้ส่งมอบให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) แล้วกว่า 700 รายการ โดย ปปง. จะยื่นคำร้องต่อศาลแพ่งเพื่อขอให้มีคำสั่งยึดทรัพย์สินเหล่านี้เป็นของแผ่นดินต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอเผยคืบหน้าคดีคุกวีไอพี อธิบดีราชทัณฑ์ ยันขรก.ทุจริตต้องถูกลงโทษ

"ดีเอสไอ" เร่งสอบเส้นทางเงินผู้ต้องขังชาวจีน พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่และอดีต ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ให้ปากคำครบทุกฝ่าย

'โจ๊ก' ถาม 'อนุทิน' ทำอะไรอยู่ เว็บพนันระบาดหนัก เรื่องซื้อขายเก้าอี้ตำรวจ ก็ไม่ตรวจสอบ

'บิ๊กโจ๊ก' ผิดหวังตัวแทนฝั่งตำรวจไม่เข้าแจงกมธ.ความมั่นคงฯ ฝากถึง 'อนุทิน' ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ เหตุเว็บพนันยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง

รมว.ยุติธรรม เผยเจ้าหน้าที่อึดอัดพฤติกรรมอดีต ผบ.คุกพิเศษกรุงเทพ

รมว.ยุติธรรม เผยข้าราชการในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ-กรมราชทัณฑ์ สุดอึดอัดกับพฤติกรรมของ “อดีตผบ.มานพ” แย้ม ดีเอสไอเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงิน

จ่อฟันซ้ำ! 'ผบ.คุก - 19 ผู้คุม' พักราชการ-ให้ออกไว้ก่อน

'โฆษกกรมราชทัณฑ์' เผยอีก 1-2 วันนี้ เตรียมเปลี่ยนแปลงคำสั่ง 'ผบ.เรือนจำฯ-จนท.' รวม 20 ราย ส่อ 'พักราชการ-ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ขณะที่ 'ดีเอสไอ' ลุยสอบปากคำเก็บหลักฐานมัดผิด

รมว.ยุติธรรม ตั้งดีเอสไอ ร่วมสืบสวนคดีคุก VIP เอื้อนักโทษจีนเทา มีนางแบบจีนส่งถึงที่

"รมว.ยุติธรรม" ลั่นไม่ปล่อยผ่าน ผู้คุมเรือนจำพิเศษเอื้อประโยชน์จีนเทา พบหลักฐานชัดผู้คุม 7 นายพานางแบบจีน 2 คนเข้า “ห้องดัดแปลง” กลางวันแสกๆ เผยสามารถกู้ภาพวงจรปิดได้บางส่วนหลังถูกมือมืดลบข้อมูล จับภาพนักโทษจีนเทาเดินเพ่นพ่านในพื้นที่ต้องห้าม ส่วนผู้ต้องขังจีนเทา 2 รายถูกย้ายทันที เผยพรุ่งนี้เตรียมบุกเข้าเรือนจำตรวจข้อเท็จจริง

เปิดแผล“ส่วยเว็บพนัน-ซื้อขายตำแหน่ง” โค่นเก้าอี้"ผบ.ตร."จุดไฟ"องค์กรตำรวจ"

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ร้อนเป็นไฟ! ด้วยเชื้อปะทุ “ส่วยเว็บพนัน-ซื้อขายตำแหน่ง” ที่ "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชชฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร.หันมาจับมือกับอดีตคู่กัด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม สาดน้ำมันเข้ากองไฟเผา "องค์กรตำรวจ" แทบไม่เหลือซาก