23 ก.พ.2565 - ที่สำนักงานจเรตำรวจ น.ส สุดาพร จันทรา อายุ 35 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัวนำเข้าส่งออก ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ หลังทำธุรกิจรับจำนำสิ่งของกับตำรวจยศ "ร.ต.ท." สูญเงินกว่า 2 ล้าน โดยมี พ.ต.อ.เขมชาติ หิรัญโต รอง ผบก จเรตำรวจ 3 สำนักงานจเรตำรวจเป็นผู้รับเรื่อง
น.ส สุดาพร เปิดเผยว่า เมื่อประมาณกลางปี 2561 ร.ต.ท.นายหนึ่ง ได้มาชักชวนตนเองทำธุรกิจรับจำนำสิ่งของ โดยบอกว่าจะได้รับค่าตอบแทนเป็นจำนวนสูง ด้วยความสนใจจึงได้ร่วมลงทุนกับตำรวจคนดังกล่าว โดยมีภรรยาของร.ต.ท.เป็นผู้ร่วมทำธุรกิจด้วย ลักษณะของธุรกิจคือ ตนเองเป็นผู้ลงเงิน ส่วนภรรยาและนายตำรวจได้ลงแรงด้วยการนำเงินที่ลงไปรับจำนำสิ่งของจากบุคคลอื่น ช่วงการดำเนินธุรกิจคือช่วงระหว่างปี 2561 จนถึงปี 2563 ได้ลงเงินไปทั้งสิ้นจำนวน 4,840,595 บาท โดยทั้งคู่ได้โอนเงินต้นและกำไรคืนมาให้ตนเองเป็นเงินจำนวน 2,766,950 บาท ยังคงค้างเงินจำนวน 2,073,645 บาท พร้อมทั้งผลกำไรที่ตนเองจะต้องได้รับ
ตนได้ทำการติดต่อทั้งสองคนหลายครั้งว่าเมื่อไหร่จะคืนเงินจำนวนที่เหลือให้แต่ก็ได้รับการผัดผ่อนเรื่อยมา จึงเห็นว่าการกระทำดังกล่าว ทำให้ตนเองได้รับความเดือดร้อนเสียหายเป็นอย่างมาก และพบว่าการกระทำดังกล่าวยังเป็นการกระทำผิดวินัยตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และกฎก.ตร. ว่าด้วยประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณของตำรวจ พ.ศ.2551
ต่อมาตนเองทราบภายหลังจากการสนทนาทางโทรศัพท์กับภรรยาของร.ต.ท.ว่าการลงทุนรับจำนำนั้น ได้ไปดำเนินการรับจำนำในบ่อนการพนัน ก่อนจะที่ตนจะไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ลงวันที่ 29 สิงหาคม 2564 แต่จนถึงวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้า จึงมายื่นหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือจาก พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ช่วยตรวจสอบ ติดตามผลการสอบสวนให้ด้วย
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้ และจะส่งเรื่องให้กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค5 ตรวจสอบพร้อมประสานงานกองจเรตำรวจ 5 ติดตามความคืบหน้าต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจปรับแผน 'เออร์ลี่รีไทร์' เหลือปีละ 1 ครั้ง หวั่นตำแหน่ง 'นายพล' ขาดช่วง
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช.ครั้งที่ 2/2569 และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 6/2569 ซึ่งเป็นการประชุมตามวาระปกติ
สลด! เด็กนร.เข้าค่ายคุณธรรม ไฟช็อตขณะอาบน้ำดับคาวัด
ช่วงค่ำเวลา 19.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง ว่ามีเด็กนักเรียนถูกไฟฟ้าช็อตระหว่างเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม
นายกฯ ปลื้มผลงานเพื่อน 'ปราบสแกมเมอร์-ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ' โอ่ช่วยไทยไต่ระดับเชื่อมั่นนานาชาติ
‘อนุทิน’ นำแถลงผลปราบสแกมเมอร์ - ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ เผยพอใจทุกหน่วยงานมุ่งมั่นทำงาน ทำไทยไต่ระดับความเชื่อมั่นจากนานาชาติดีขึ้น
รัฐบาลลุยปราบแก๊งข้ามชาติ ดัน SHIELD ผนึก AI จับตาพื้นที่เสี่ยง
รัฐบาลเดินหน้าปราบอาชญากรรมข้ามชาติเต็มรูปแบบ ดัน SHIELD เชื่อมข้อมูลนานาชาติ ผสาน AI เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง
เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง
น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง
สองแม่ลูกโหด! รุมทำร้ายสาวแคดดี้สาหัส เก็บมือถือได้ไม่คืน
เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือพาหญิงสาวรายหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายมาและกลับมาพักที่ห้องพัก

