สาวร้องจเรตำรวจ 'ร.ต.ท.' ลวงลงทุนรับจำนำ สูญเงินกว่า 2 ล้านบาท

23 ก.พ.2565 - ที่สำนักงานจเรตำรวจ น.ส สุดาพร จันทรา อายุ 35 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัวนำเข้าส่งออก ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ หลังทำธุรกิจรับจำนำสิ่งของกับตำรวจยศ "ร.ต.ท." สูญเงินกว่า 2 ล้าน โดยมี พ.ต.อ.เขมชาติ หิรัญโต รอง ผบก จเรตำรวจ 3 สำนักงานจเรตำรวจเป็นผู้รับเรื่อง

น.ส สุดาพร เปิดเผยว่า เมื่อประมาณกลางปี 2561 ร.ต.ท.นายหนึ่ง ได้มาชักชวนตนเองทำธุรกิจรับจำนำสิ่งของ โดยบอกว่าจะได้รับค่าตอบแทนเป็นจำนวนสูง ด้วยความสนใจจึงได้ร่วมลงทุนกับตำรวจคนดังกล่าว โดยมีภรรยาของร.ต.ท.เป็นผู้ร่วมทำธุรกิจด้วย ลักษณะของธุรกิจคือ ตนเองเป็นผู้ลงเงิน ส่วนภรรยาและนายตำรวจได้ลงแรงด้วยการนำเงินที่ลงไปรับจำนำสิ่งของจากบุคคลอื่น ช่วงการดำเนินธุรกิจคือช่วงระหว่างปี 2561 จนถึงปี 2563 ได้ลงเงินไปทั้งสิ้นจำนวน 4,840,595 บาท โดยทั้งคู่ได้โอนเงินต้นและกำไรคืนมาให้ตนเองเป็นเงินจำนวน 2,766,950 บาท ยังคงค้างเงินจำนวน 2,073,645 บาท พร้อมทั้งผลกำไรที่ตนเองจะต้องได้รับ

ตนได้ทำการติดต่อทั้งสองคนหลายครั้งว่าเมื่อไหร่จะคืนเงินจำนวนที่เหลือให้แต่ก็ได้รับการผัดผ่อนเรื่อยมา จึงเห็นว่าการกระทำดังกล่าว ทำให้ตนเองได้รับความเดือดร้อนเสียหายเป็นอย่างมาก และพบว่าการกระทำดังกล่าวยังเป็นการกระทำผิดวินัยตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และกฎก.ตร. ว่าด้วยประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณของตำรวจ พ.ศ.2551

ต่อมาตนเองทราบภายหลังจากการสนทนาทางโทรศัพท์กับภรรยาของร.ต.ท.ว่าการลงทุนรับจำนำนั้น ได้ไปดำเนินการรับจำนำในบ่อนการพนัน ก่อนจะที่ตนจะไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ลงวันที่ 29 สิงหาคม 2564 แต่จนถึงวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้า จึงมายื่นหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือจาก พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ช่วยตรวจสอบ ติดตามผลการสอบสวนให้ด้วย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้ และจะส่งเรื่องให้กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค5 ตรวจสอบพร้อมประสานงานกองจเรตำรวจ 5 ติดตามความคืบหน้าต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หึงโหด! รัวยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

ช่วงค่ำวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา พ.ต.ต.อริญชย์ อิ่มเอิบ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุมีการยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 45 ม.6 ต.หนองนกไข่

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

ตร.เตือน พ.ร.ก.อาชญากรรมทางเทคโนโลยีฯใหม่ เปิดบัญชีม้าโทษหนัก

กฎหมายฉบับนี้ ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จากการถูกหลอกหลวงฉ้อโกงออนไลน์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. จึงสั่งการตำรวจทั่วประเทศ

ขอความเป็นธรรม! ญาติเด็ก 14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวจนพิการ ร้องคดี 6 เดือนไม่คืบ

ญาติเกินรับไหว ร้องขอความเป็นธรรม  ด.ช.14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวกลายเป็นคนพิการ​  6 เดือน​ คดีไม่คืบไปไม่ถึงไหน ​ แถมคู่กรณีได้ประกันตัว

ไหวพริบปิดคดี

เสร็จสิ้นเรียบร้อย เป็นไปตามที่ โฆษกกอล์ฟ-พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวหลังการประชุม ก.ตร.ที่ผ่านมา