ศาลฯ ไม่ให้ประกัน ‘พลโท-ร้อยเอก’ คดีล่วงละเมิดร้อยโทหญิง

ศาลอนุญาตฝากขัง 12 วัน ก่อนมีคำสั่งไม่ให้ปล่อยชั่วคราว ชี้คดีอุกฉกรรจ์ โทษสูง เกรงยุ่งเหยิงพยานหลักฐานและหลบหนี คุมตัวเข้าเรือนจำพิเศษธนบุรี

27 ธันวาคม 2568 - ที่ศาลอาญาตลิ่งชัน ภายหลังพนักงานสอบสวน สน.บางพลัด ควบคุมตัวผู้ต้องหา 2 ราย ยศ “พลโท” และ “ร้อยเอก” ในคดีร่วมกันทำร้ายร่างกาย ข่มขืน ถ่ายคลิป และคุกคาม “ร้อยโทหญิง” มายื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลเป็นครั้งแรก กำหนด 12 วัน

พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาร่วมกันกระทำชำเรา ร่วมกันทำร้ายร่างกาย ร่วมกันข่มขืนใจไม่ให้กระทำการใด และร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว โดยพนักงานสอบสวนและผู้เสียหายได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวต่อศาล

ศาลพิจารณาคำร้องแล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาทั้งสองเป็นเวลา 12 วัน ก่อนที่ผู้ต้องหาจะยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในชั้นฝากขัง

ต่อมาศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง เกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานและอาจหลบหนี

ภายหลังคำสั่งศาล เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองนำส่งเรือนจำพิเศษธนบุรี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอกสารใหม่ของ ‘เอปสไตน์’ กำลังส่งผลกระทบในวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ

การเปิดเผยเอกสารใหม่เกี่ยวกับ เจฟฟรีย์ เอปสไตน์ ผู้กระทำความผิดทางเพศชาวอเมริกัน กำลังส่งผลกระทบอย่างกว้างขวางไปไกลถึงยุโรป

ศาลอุทธรณ์ยืนยัน จับอดีตนายพลคดีล่วงละเมิดร้อยโทหญิง ไม่ให้ประกันตัว

ศาลอุทธรณ์พิเคราะห์พฤติการณ์อุกอาจและอัตราโทษสูง ยืนตามคำสั่งศาลชั้นต้น ไม่ให้ปล่อยชั่วคราวอดีตนายพล ผู้ต้องหาคดีกระทำชำเราร้อยโทหญิง พร้อมเหตุผลอาจหลบหนีหรือก่อเหตุอันตรายอื่นได้

อีเมลล่าสุดของ ‘เอปสไตน์’ พาดพิงโดนัลด์ ทรัมป์

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่สามารถสลัดเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับเจฟฟรีย์ เอปสไตน์ออกไปได้ สมาชิกสภานิติบัญญัติสังกัดพรรคดีโมแครตเปิดเผยอีเมลที่กดดันทรัมป์มากขึ้น

'คุรุสภา' ชงพักใช้ใบอนุญาตครูสระบุรีหื่นแล้ว

คุรุสภาชงสั่งพักใช้ใบอนุญาตครูสระบุรี ล่วงละเมิดทางเพศนักเรียน รอวินิจฉัยเพิกถอน ย้ำต้องจัดการเด็ดขาด ไม่ปล่อยให้ทำร้ายนักเรียน