
17 ก.พ.2569- เมื่อเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในแคมป์พักคนงานก่อสร้าง ริมถนนแพรกษา ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมชุดสืบสวน และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศล สมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์พักคนงานก่อสร้างหมู่บ้าน บริเวณกลางลานหน้าห้องพักคนงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ MR.TUN KHAING อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด โดยที่ศีรษะถูกของแข็งทุบจนกะโหลกยุบ ตามร่างกายมีแผลผุพองจากการถูกไฟเผา เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชาตามระดับชั้นทราบ และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกับแพทย์เวชนิติเวช
ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นเป็นคนงานก่อสร้างเหมือนกัน ทราบชื่อ MR.WAI LIN SOE อายุ 23 ปี ชาวเมียนมา ยื่นรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ
จากการสอบถาม นายปราสาท จิตต์ตรีทศ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลแพรกษา ให้ข้อมูลว่า ตนเองได้รับแจ้งว่ามีคนถูกไฟคลอกหมดสติ พอมาถึงที่เกิดเหตุมาพบร่างถูกไฟคลอกถูกตีที่หัว โดยที่หัวมีแผลขนาดใหญ่หลายที่ แขนข้างซ้ายมีหนังลอกลักษณะโดนไฟคลอก มาถึงก็พบว่านอนคว่ำหน้าหมดสติอยู่แล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดำเนินการตามขั้นตอน โดยที่หัวหน้างานนั้นบอกว่าผู้ก่อเหตุนั้นนั่งอยู่ตรงนี้ไม่ได้ไปไหนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่
จากการสอบถาม ผู้ก่อเหตุผ่านล่าม โดยได้ข้อมูลว่า เมื่อคืนผู้ก่อเหตุนั้นเข้านอนตอน 5 ทุ่ม แต่ทางผู้เสียชีวิตยังไม่นอนยังกินเหล้าอยู่แถมด่าชาวบ้านไปทั่ว ตนบอกให้ผู้เสียชีวิตนั้นหยุดได้แล้วชาวบ้านเขานอนกันหมดแล้ว แต่ทางผู้เสียชีวิตไม่หยุด แต่ทางฝ่ายผู้ก่อเหตุนั้นก็ไม่อยากมีเรื่องแต่ทางผู้เสียชีวิตก็พูดมาแบบกวนๆ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุบอกให้ออกมานี่ แล้วเอาน้ำมันสาดในห้องพักและจุดไฟเผาไฟไหม้แล้วก็ตีจนสลบเลย โดย เล่าอีกว่า เที่ยงคืนกว่าผู้เสียชีวิตนั้นได้เตะสังกะสี ผู้ก่อเหตุก็ได้ห้ามแล้วแต่ห้ามไม่อยู่ เลยใช้น้ำมันสาดแล้วก็ใช้เหล็กตี
ด้าน พ.ต.อ.จักรกฤช ศรีโรจนากูร ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ที่เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อประมาณเกือบตี 2 วันนี้ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองสมุทรปราการ ว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันภายในแคมป์พักคนงาน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและสืบสวน ได้เข้ามาตรวจสอบ ก็มาพบว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นจากการสอบปากคำกับทางผู้ก่อเหตุ ทราบว่ามีปัญหาทะเลาะกัน โดยที่ตัวผู้ก่อเหตุนั้นรอให้ทางผู้ตายหลับก่อนแอบนำน้ำมันเบนซินมาราดในห้องพักของคนตาย หลังจากนั้นก็จุดไฟคนตายก็ตกใจตื่นวิ่งออกมาจากห้อง ผู้ก่อเหตุก็ใช้จังหวะที่ผู้ตายเผลอใช้เหล็กในการก่อสร้าง ( กุญแจดัดเหล็ก ) ตีไปที่ผู้ตาย 6 ครั้ง จนเสียชีวิตคาที่หลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาช่วยดับไฟและควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาควบคุมตัวอีกที ส่วนความขัดแย้งนั้น เบื้องต้นทั้งคู่มีปากเสียงกันในที่ทำงาน แล้ว ผู้ก่อเหตุโกรธผู้ตายที่ก่อนนอนมาเตะห้องทำเสียงให้เดือดร้อนรำคาญโดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา เป็นข้อหาหลัก และ วางเพลิงเผาทรัพย์.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สมุทรปราการเดือด 2 เหตุมีดคืนเดียว! วัยรุ่นแทงคู่อริ-อดีตดับเพลิงจ้วงช่างไฟฟ้า
สมุทรปราการระอุในคืนเดียว เกิดเหตุใช้อาวุธมีด 2 คดีซ้อน เริ่มจากวัยรุ่น 17 ปี ไม่พอใจรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนเล็กน้อย
หนุ่มร้อง 'สายไหมต้องรอด' ถูกชายกว่า 50 คน รุมทำร้ายกลางบ่อนไก่ชน เจ็บสาหัส แต่คดีไม่คืบ
หนุ่มร้อง "เอก สายไหม" หลังถูกชายกว่า 50 คน รุมทำร้ายกลางบ่อนไก่ชน อาการสาหัส ไหว้ขอชีวิตยังไม่หยุดมือ แฉหลักฐานวงจรปิดถูกลบ คดีเงียบไร้ความคืบหน้า เจ้าตัวยืนยันเอาผิดถึงที่สุด พร้อมประสานหน่วยงานตำรวจเร่งตรวจสอบบ่อนผิดกฎหมาย
พาณิชย์ตรวจ5 ตลาด กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี พบอาหารเริ่มขยับตามต้นทุนพลังงาน
พาณิชย์ลงพื้นที่ 5 ตลาด กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี ติดตามราคาสินค้า พบอาหารบางรายการเริ่มขยับตามต้นทุนพลังงานและสภาพอากาศ
ระทึก! 2 หนุ่มวัย 17 ขี่จยย. เจอแก๊งโจ๋นับสิบไล่ฟัน หนีตายพึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว
ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยด่านสำโรง 24 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
ร้านข้าวแกงโอด! 'ถุงพลาสติก-หนังยาง' ราคาพุ่งจากสงคราม
จากกรณีการสู้รบระหว่าง อิหร่าน-อิสราเอลและสหรัฐอเมริกานั้น ทำให้มีผลกระทบกับการขนส่งน้ำมัน และราคาน้ำมัน ทำให้ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่การผลิตหลายอย่าง
ยายใจสลาย! หลานชายวัย 7 ขวบ วิ่งเล่นกับเพื่อน โดนรถทับดับคาที่
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนเด็กเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านสวัสดีแกรนด์วิว บริเวณปากซอย 3 หมู่ 4 ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

