2 มี.ค.2565 - ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน มารดาของ “แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวที่ตกเรือเสียชีวิต ได้เดินทางมารับเอกสารมรณะบัตรของลูกสาวที่ลืมไว้หลังจากเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจวานนี้ พร้อมเปิดเผยว่ากรณี น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก ผู้จัดการส่วนตัวของลูกสาวที่อ้างว่าไม่ยอมลงไปช่วยลูกสาวเพราะว่ายน้ำไม่เป็น "เขาโกหกไง" รวมทั้งโกหกสื่อมวลชนด้วย แต่อย่างไรก็ตามตนยังเชื่อมั่นตำรวจ ส่วนเรื่องกรมธรรม์ประกันชีวิตที่แตงโมระบุชื่อผู้เอาประกัน 1 ล้านบาท เป็นชื่อลูกของกระติกกำลังปรึกษากับทนายอยู่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าก่อนที่แม่แตงโมจะเดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี ได้ไปที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ใกล้จุดเกิดเหตุลูกสาวตกเรือ ได้ไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของแตงโม พร้อมด้วยพี่ชาย ส่วนด้านทางคดีที่ สภ.เมืองนนท์ พนักงานสอบสวนได้เชิญนายธนกฤต วงศ์สุวรรณ หรือ บอล เจ้าของอู่เรือ NBC เดินทางเข้าให้ปากคำอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยนายธนกฤต รับว่าได้รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกเรือเวลา 22.30 น. จึงออกไปค้นหาทันที ถึงจุดเกิดเหตุเวลา 23.00 น. พบบุคคลในเรือ 5 คน เหตุการณ์ปกติ ไม่มีอะไรผิดสังเกต ส่วนแก้วไวน์ที่เหลืออยู่บนเรือเพียงใบเดียว ไม่ทราบ ยืนยันว่าหลังเกิดเหตุ ไม่มีแม่บ้านเข้าไปทำความสะอาดบนเรือ ขณะที่เรือลำดังกล่าวนำมาผูกไว้ที่โป๊ะหน้าอู่เรือเวลาประมาณ 01.30 น. ก่อนที่ตนเองจะนำเรือเข้าไปเก็บในอู่เวลา 05.00 น. โดยในเรือมีเสื้อชูชีพทั้งหมด 12 ตัว
โดยนายธนกฤต มองประเด็นบาดแผลมาจากใบพัดเรือเป็นไปได้หมด เพราะไม่รู้แตงโมตกท่าใด หากเรือจอด แล้วคนขับปล่อยเกียร์ว่าง ใบพัดก็จะหยุด หากมีการเข้าเกียร์ใบพัดจะหมุน และเป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นคราบเลือดบนใบพัดหลังนำเรือเข้าอู่ เพราะหลังเกิดเหตุเรือจอดอยู่ในน้ำและได้ชำระล้างไปแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทูตญี่ปุ่น' ขอบคุณตำรวจไทย จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พร้อมมอบเกียรติบัตร
พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ ให้การต้อนรับ นายโอตากะ มาซาโตะ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งญี่ปุ่น ประจำราชอาณาจักรไทย และคณะ
สลด! หนุ่มพิษณุโลกบุกยิงเมียเก่า ก่อนฆ่าตัวตายตาม ทิ้งลูก 2 คนกำพร้า
ร.ต.อ.ณัฐชัย ศักดิ์บูรณาเพชร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุบุคคลใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในหอพักแห่งหนึ่ง
บริษัทแบรนด์เนม แจ้งตำรวจดำเนินคดี ‘ดิว-อริสรา’ ฉ้อโกงนำสร้อย Bvlgari มาจำนำ
นายวิฑูรย์ เก่งงาน หรือ ทนายอ๋อง ทนายความของบริษัท แบรนด์เนม มันนี่ จำกัด พร้อมตัวแทนบริษัทฯ เดินทางมายัง สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งความดําเนินคดีกับ ดิว-อริสรา
ผบ.ตร. สั่งทบทวน ปมปัดตก 'ส.ต.อ.' สอบติดนายร้อย!
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการในการประชุมบริหารสำนักงา
ผบ.ตร. ตั้ง 'พล.ต.ต.วรศักดิ์' เป็นรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงนามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่