รวบพลทหารขนยาบ้า 2 แสนเม็ดคารีสอร์ตภูเก็ต ส่อโยงเครือข่ายใหญ่ใต้

ฝ่ายปกครองภูเก็ตบุกจับพลทหารใกล้ปลดประจำการ ลอบขนยาบ้าจากสุราษฎร์ฯ ซุกกระเป๋าเดินทาง ยึดของกลาง 200,000 เม็ด พบพฤติการณ์เชื่อมโยงเครือข่ายรายใหญ่ในภาคใต้

6 เมษายน 2569 - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดภูเก็ต นำกำลังอาสารักษาดินแดน (อส.) เข้าจับกุมนาย ก. (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นพลทหาร ขณะลักลอบขนส่งยาเสพติดจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีมายังจังหวัดภูเก็ต

การจับกุมเกิดขึ้นภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอถลาง โดยเจ้าหน้าที่ตรวจยึดยาบ้าได้จำนวน 200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 2 คน ซึ่งเป็นชาวอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่า รับยาบ้ามาจากหญิงรายหนึ่งในพื้นที่อำเภอไชยา โดยได้รับค่าจ้างขนส่งครั้งละ 10,000 บาท และเคยทำมาแล้ว 2 ครั้ง โดยอาศัยช่วงวันหยุดหารายได้เสริม ขณะที่หนึ่งในผู้ต้องหาเป็นพลทหารในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และมีกำหนดปลดประจำการในวันที่ 14 เมษายนนี้

ปฏิบัติการครั้งนี้ต่อเนื่องจากการจับกุมยาเสพติดก่อนหน้านี้ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ซึ่งสามารถยึดยาบ้าได้ 33,000 เม็ด และ 10,000 เม็ด รวมถึงยาไอซ์ ก่อนจะขยายผลมาสู่การจับกุมครั้งใหญ่ล่าสุด

ทั้งนี้ การปราบปรามได้รับความร่วมมือจากสายข่าวในพื้นที่ รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน ตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ที่มุ่งให้พื้นที่ปลอดยาเสพติด และสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

เบื้องต้นจากพยานหลักฐานและการสอบปากคำ พบพฤติการณ์อาจเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในภาคใต้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อติดตามผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! สปีดโบ๊ตระเบิด ไฟลุกท่วมทั้งลำ เจ็บ 5 ราย

นายอดูลย์ ระลึกมูล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 11.00 น. ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่า เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ท ที่จอดอยู่บริเวณท่าเทียบเรือ

แท็กซี่มิเตอร์ภูเก็ต นัดหยุดวิ่ง 1 วัน โอดงานหด สวนทางค่าน้ำมันพุ่ง อยู่ไม่ไหวแล้ว

นายวาที วาสนารุ่งเรือง ประธานชมรมรถแท็กซี่เหลืองแดงภูเก็ต (รย.6) แท็กซี่มิเตอร์ กล่าวว่า ทางชมรมฯมีสมาชิกในกลุ่มกว่า 4,000 คน เป็นผู้ประกอบการแท๊กซี่ รถตู้ รถป้ายเขียว  

ASW โชว์แกร่ง Q1/2569 กวาดยอดขาย 6,854 ล้านบาท

ASW โชว์แกร่ง Q1/2569 กวาดพรีเซล 6,854 ล้านบาท โซนรังสิต-ภูเก็ตดันยอดพุ่งทยอยโอนครึ่งปีแรกอีก 6 โครงการ ย้ำการเงินแข็งแกร่ง เตรียมจ่ายปันผลยีลด์สูง7%

ท่องเที่ยวภูเก็ตอ่วม! น้ำมันแพงทำต้นทุนโรงแรมพุ่ง 25% ขนส่งแตะ 40%

นายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า การปรับตัวสูงขึ้นของราคาพลังงานในปัจจุบันกำลังกระทบต่อโครงสร้างต้นทุนของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างมีนัยสำคัญ

“สุชาติ” สั่งลุยเคลียร์หาดฟรีดอม ภูเก็ต ทวงคืนป่าสงวนฯ ปราบบุกรุก-เก็บเงินนักท่องเที่ยวผิดกฎหมาย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการเข้มให้เร่งแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ และการเรียกเก็บค่าบริการจากนักท่องเที่ยวโดยมิชอบในพื้นที่หาดฟรีดอม จังหวัดภูเก็ต โดยมอบหมายให้กรมป่าไม้บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง