2 คนร้ายบุกกราดยิง ถล่มบ้านคู่อริกลางชุมชน หนุ่มสาวเจ็บหนัก!

5 มี.ค.2565 - เมื่อเวลา 22.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.พชรธรณ์ นพธัญสวัสดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีชายฉกรรจ์ 2 คนใช้อาวุธปืนยิงกราดเข้าไปในบ้านเลข 394/291 หมู่ 2 หมู่บ้านปิติวิลล่า ซอย 4 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย หนึ่งใน 4 อาการสาหัสถูกยิงเข้าที่ลำคอรายแรกชื่อนายพงศธร วัตถากรณ์ อายุ 24 ปี น.ส.เสาวลักษณ์ พุทธพงษ์ อายุ 25 ปี นายธรภัทร คำมา อายุ 22 ปี และนายปารเมศ อินจันทร์ อายุ 24 ปี ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ขาแขนลำตัวและที่คอ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่บริเวณชั้นล่างหน้าบ้านซึ่งกั้นเป็นห้องกระจกพบร่องรอยกระสุนปืนยิงจนกระจกแตกเป็นรูโบ๋ ภายในบ้านพบรอยเลือดสาดกระจายเต็มพื้นตั้งแต่หน้าบ้านเข้าไปจนถึงครัวด้านหลัง ที่ห้องกระจกหน้าบ้านพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเป็นหัวทองแดงตกอยู่จำนวน 4 หัว และในบ้านพบหัวกระสุนปืนชนิดตะกั่วและทองแดงตกอยู่อีกจำนวน 2 หัว นอกจากนี้ที่บริเวณกลางถนนห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 10 เมตรพบซองปืนสีดำของผู้ก่อเหตุตกอยู่ 1 ซอง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายภัควัค บุญสุดทอง อายุ 24 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและผู้บาดเจ็บทั้งหมดซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนรวม 5 คน หลังเลิกงานก็พากันมานั่งสังสรรค์กันในห้องกระจกหน้าบ้านตั้งแต่ช่วงเย็นและนั่งนอนจับกุมเล่นเกมส์ในโทรศัพท์มือถือกัน อยู่ ๆ ได้มีผู้ก่อเหตุจำนวน 2 คนซึ่งสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวสีดำและกางเกงยีนต์สีดำ ใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิงสีดำออกมาจากท้ายซอยก่อนที่จะขี่รถไปจอดเลยหน้าบ้านตนไปเล็กน้อย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้งสองจะวิ่งลงมาใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 2 กระบอกกระหน่ำยิงกราดเข้ามาในบ้านตรงจุดที่เพื่อน ๆ ของตนนั่งเล่นเกมกันอยู่หลายนัด

"เสียงปืนดังกึกก้องผมและผู้บาดเจ็บทั้งหมดต่างพากันวิ่งหนีตายเข้าไปหลบกระสุนอยู่ในบ้าน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้งสองจะพากันวิ่งขึ้นรถขี่หลบหนีออกไปทางปากซอย"

นายภัควัค กล่าวต่อส่วนสาเหตุตน ก็ไม่ทราบเช่นกันเพราะพวกตนไม่เคยมีดเรื่องราวกับใคร ทุกคนทำงานเป็นพนักงานส่งสินค้าของบริษัทเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังเลิกงานก็มักจะมารวมตัวกันนั่งเล่นเกมอยู่แต่ในบ้านไม่เคยไปหาเรื่องใคร คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากคู่อริเก่าของเพื่อนในกลุ่มที่เคยมีเรื่องกัน ในสมัยที่เรียนอยู่สถานอาชีวะก่อนหน้านี้

ขณะที่เพื่อนบ้านได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นคนร้ายชายสองคนตามกล้องวงจรปิดขับขี่รถเข้ามาในหมู่บ้าน ซึ่งตอนแรกเข้าใจว่าเป็นพวกเก็บเงินกู้รายวัน แต่จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดจนมาทราบว่าชายที่ตนเห็นเข้ามาก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการกระหน่ำยิงในครั้งนี้ ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนกลุ่มผู้บาดเจ็บทั้งหมดก่อนว่าเคยมีเรื่องราวอะไรกับใครมาก่อนหน้านี้ และจะได้ตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุใช้เป็นเส้นทางในการหลบหนี ซึ่งพบว่ามีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่หลายจุด น่าจะเป็นแนวทางในการสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุได้ พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในจุดที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งสองมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

6 เยาวชนถูกพิจารณาคดีข้อหาฆ่าครู 'ซามูเอล ปาตี'

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2020 อาชญากรรมในปารีสสร้างความสยดสยองไปทั้งฝรั่งเศส ซามูเอล ปาตี-ครูสอนประวัติศาสตร์ ถูกเยาวชนสังหารและตัดศีรษะ ขณ

ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ได้รับทราบกรณีที่เช้าวันนี้ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนันในโรงแรมย่านงามวงศ์วานจับกุมนักพนัน

ผบ.ตร. แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร., พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงษ์ รอง ผบ.ตร.ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทงระหว่างวันที่ 20-26 พ.ย.จับกุมอาวุธปืน คดีค้างเก่า ทั้งคดีอาชญากรรมทั่วไปและความผิดทางออนไลน์ ตรวจยึดของกลางจำนวนมาก

ผบ.ตร.สั่งขุดรากถอนโคนแก๊งยิงนักเรียนอุเทนฯ-ครูเจี๊ยบ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงครูเจี๊ยบ ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์

หญิงป่วยซึมเศร้า กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา จนท.กู้ชีพช่วยเหลือสุดทุลักทุเล

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีคนจะกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงหน้าที่ทำการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ภายในบริเวณศาลากลางสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ