ยึดยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด กลางแม่น้ำโขง คนร้ายหนีขึ้นเรือลอยนวล

เจ้าหน้าที่กวาดล้างยานรกเกือบ 2 แสนเม็ด ขณะที่คนร้ายชำนาญพื้นที่หลบหนีลอยนวล ขึ้นเรือข้ามแม่น้ำโขง ด้านตำรวจเผย ระบาดตามแนวชายแดน วอนประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแส

6 มี.ค.2565 – เมื่อเวลา 15.00 น.  ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานทหารพราน ที่ 23 เขต อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ พล.ต.ต.ประสงค์ เรืองเดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วย พล.ต.วีระยุทธ รักศิลป์ ผบ.กกล.สุรนารี,พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ ,พ.ต.อ.นิยม สีหาวัฒน์ ผกก.สภ.ชานุมาน ,พ.อ.ภคพล มีทิพย์ ผบ.ฉก.ทพ.23 ,พ.ท.วิศุษฎ์ สุขหงส์ เสธ.กกล.สุระนารี ,นายพลกฤษ เรืองสุกใส นายอำเภอชานุมาน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง ร่วมกัน แถลงตรวจยึดยาบ้า จำนวน 80 มัด ยาบ้ารวม 160,000 เม็ด ส่วนผู้ต้องหาอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีขึ้นเรือข้ามแม่น้ำโขงไปได้อย่างหวุดหวิด 

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 6 มีนาคม 2565 ได้มีรายงานว่า จะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จะลักลับขนย้ายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยบรรทุกใส่เรือข้ามแม่น้ำโขง มาขึ้นที่ฝั่ง บ้านโนนสำราญ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จึงได้วางแผนเพื่อตรวจยึด จับกุม จากนั้น ได้เดินทางไปดักชุ่ม ที่ท่าเรือบ้านโนนสำราญ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ โดยมีการ กระจายกำลังไว้รอบพื้นที่ ต่อมา ได้มีชาย 2 คน นั่งเรือเข้ามาจอดที่บริเวณใกล้ท่าเรือ และขนกระสอบปุ๋ย ลงจากเรือ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกจากที่ซ่อน เพื่อแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องสงสัย 2 คน ไหวตัวทัน ลงเรือขับหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด ต่อมา จึงทำการตรวจสอบ กระสอบปุ๋ย จำนวน 80 ใบ ปรากกว่า พบยาบ้า จำนวน 160,000 เม็ด จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

ด้าน พล.ต.ต.ประสงค์ เรืองเดช ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ กล่าวว่า การระบาดของยาเสพติดตามแนวชายแดน เริ่มมีการขนย้ายเข้ามาพื้นที่บ่อยครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีจับกุมยาเสพติดและได้ผู้ต้องหาจำนวนหลายราย จึงฝากไปถึง ประชาชน เป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่บ้านเมือง หากพบเบาะแส การค้ายาเสพติด ให้แจ้งไปที่ โทร. 191 ตลอด 24 ชั่วโมง. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เบื้องหลัง ก.ตร. ลงมติ 9 : 1 เสียง เลือก 'บิ๊กต่อ' ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การคัดเลือกข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์

ด่วนที่สุด! ก.ตร. เห็นชอบ 'พล.ต.อ.ต่อศักดิ์' ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 10/2566 โดยวันนี้มีวาระประชุมที่

เด้งเข้ากรุ! 8 ตำรวจลูกน้อง 'บิ๊กโจ๊ก' เอี่ยวพนันออนไลน์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติ์ประภัสร์ ผบ.ตร. มีคำสั่งเลขที่ 543/2566 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาการ เนื้อหาระบุว่า ด้วยได้

ศาลแพ่งสั่ง ตร. ชดใช้เงิน 7 หมื่น ให้ 2 นักข่าวออนไลน์ถูกกระสุนยาง หลังเรียกค่าเสียหาย 1.4 ล้าน

ศาลนัดพิพากษาคดีที่นายธนาพงศ์ เกิ่งไพบูลย์ บรรณาธิการสำนักงานข่าว ออนไลน์ PLUS SEVEN และนายชาญณรงค์ เอื้ออุดมโชติ ช่างภาพประจำสำนักข่าว The MATTER เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

‘บิ๊กโจ๊ก’ ร้องขอความเป็นธรรมต่อศาล ปมถูกค้นบ้าน เชื่อการเมืองภายในตร.

ที่ศาลอาญารัชดา รัชดาภิเษก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. เดินทางมาเพื่อยื่นคำร้องขอให้ศาล พิจารณาไต่สวนเรื่องการละเมิดอำนาจศาล กรณีการออกหมายค้นบ้าน