ยึดยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด กลางแม่น้ำโขง คนร้ายหนีขึ้นเรือลอยนวล

เจ้าหน้าที่กวาดล้างยานรกเกือบ 2 แสนเม็ด ขณะที่คนร้ายชำนาญพื้นที่หลบหนีลอยนวล ขึ้นเรือข้ามแม่น้ำโขง ด้านตำรวจเผย ระบาดตามแนวชายแดน วอนประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแส

6 มี.ค.2565 – เมื่อเวลา 15.00 น.  ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานทหารพราน ที่ 23 เขต อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ พล.ต.ต.ประสงค์ เรืองเดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วย พล.ต.วีระยุทธ รักศิลป์ ผบ.กกล.สุรนารี,พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ ,พ.ต.อ.นิยม สีหาวัฒน์ ผกก.สภ.ชานุมาน ,พ.อ.ภคพล มีทิพย์ ผบ.ฉก.ทพ.23 ,พ.ท.วิศุษฎ์ สุขหงส์ เสธ.กกล.สุระนารี ,นายพลกฤษ เรืองสุกใส นายอำเภอชานุมาน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง ร่วมกัน แถลงตรวจยึดยาบ้า จำนวน 80 มัด ยาบ้ารวม 160,000 เม็ด ส่วนผู้ต้องหาอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีขึ้นเรือข้ามแม่น้ำโขงไปได้อย่างหวุดหวิด 

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 6 มีนาคม 2565 ได้มีรายงานว่า จะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จะลักลับขนย้ายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยบรรทุกใส่เรือข้ามแม่น้ำโขง มาขึ้นที่ฝั่ง บ้านโนนสำราญ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จึงได้วางแผนเพื่อตรวจยึด จับกุม จากนั้น ได้เดินทางไปดักชุ่ม ที่ท่าเรือบ้านโนนสำราญ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ โดยมีการ กระจายกำลังไว้รอบพื้นที่ ต่อมา ได้มีชาย 2 คน นั่งเรือเข้ามาจอดที่บริเวณใกล้ท่าเรือ และขนกระสอบปุ๋ย ลงจากเรือ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกจากที่ซ่อน เพื่อแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องสงสัย 2 คน ไหวตัวทัน ลงเรือขับหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด ต่อมา จึงทำการตรวจสอบ กระสอบปุ๋ย จำนวน 80 ใบ ปรากกว่า พบยาบ้า จำนวน 160,000 เม็ด จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

ด้าน พล.ต.ต.ประสงค์ เรืองเดช ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ กล่าวว่า การระบาดของยาเสพติดตามแนวชายแดน เริ่มมีการขนย้ายเข้ามาพื้นที่บ่อยครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีจับกุมยาเสพติดและได้ผู้ต้องหาจำนวนหลายราย จึงฝากไปถึง ประชาชน เป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่บ้านเมือง หากพบเบาะแส การค้ายาเสพติด ให้แจ้งไปที่ โทร. 191 ตลอด 24 ชั่วโมง. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจไซเบอร์ ทลายแก๊งหลอกระดมทุนออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 1.4 พันล้าน

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.มนเทียร พันธ์อิ่ม รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผบก.สอท.4 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมขบวนการฉ้อโกงหลอกลวงระดมทุนพบเงินหมุนเวียนกว่า 1.4 พันล้านบาท

สะดุดอีกรอบ! สภาฯถกพรบ.ตำรวจ รุมโวย รองผบ.ตร. เพิ่มหลักเกณฑ์ระยะเวลาดำรงแหน่ง

ถกกฎหมายตร.สะดุด ประธานสั่งปิดประชุม หลัง “ปิยะ” ตีมึนเสนอแก้ ม.169/1 หลักเกณฑ์ระยะเวลาดำรงตำแหน่งใหม่ ด้าน “โรม” โวยเพิ่มข้อความเอื้อประโยชน์ช่วยบางคน ด้าน “ชัชวาลย์” ถอย ขอหารือในกมธ.ใหม่อีกรอบ 4 ก.ค. นี้

จบข่าว! ผบ.ตร. รับตำรวจยังไม่มีอำนาจจับกุมขายกัญชาเสรี เป็นแค่ผู้ประสานงาน

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับข้อกฎหมายการจำหน่ายกัญชาเสรีที่กำลังเป็นที่ระบาดแพร่หลายที่ถนนข้าวสาร และแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง โดยมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.

ทอ. ส่ง 'เอฟ-16' 2 ลำ ลาดตระเวนแนวชายแดน หลังเครื่องบินรบล้ำน่านฟ้าไทย

พล.อ.ต.ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 11.16 น. หน่วยงานของกองทัพอากาศได้รายงานการตรวจพบอากาศยานไม่ทราบฝ่าย บินล้ำแดนบริเวณอำเภอพบพระ จังหวัดตาก โจมตีกองกำลังชนกลุ่มน้อยบริเวณแนวชายแดน

'สมศักดิ์' ปลื้มกม.ใหม่ปราบยาเสพติด ทะลักไทยน้อยลง ชี้วัดจากคดีจับกุม-ยึดทรัพย์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวภายหลังร่วมพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2565 ว่า ในเรื่องยาเสพติดที่เกี่ยวข้องกับการบำบัดฟื้นฟูและในรายละเอียดต่างๆ

นายกฯ รับหลายประเทศยังมอง 'กัญชา-กัญชง' เป็นยาเสพติด

'บิ๊กตู่' ย้ำ 'กัญชา-กัญชง' ในหลายประเทศยังเป็นยาเสพติด มีบทลงโทษที่รุนแรง เตือนคนไทยไปต่างประเทศและจำเป็นต้องใช้กัญชาทางการแพทย์ ศึกษาข้อบังคับตรวจสอบกฎหมายก่อน