'สันธนะ' ปัดหิวแสงโผล่ให้ข้อมูลตำรวจ ฟันธงเป็นคดีฆาตกรรม มีชื่อระดับบิ๊กเอี่ยวด้วย

7 มี.ค.2565 - พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ “แตงโม” ภัทรธิดา วัชรวีระพงษ์ ดาราสาวตกเรือสปีดโบ๊ท โดยเจ้าตัวระบุการเสียชีวิตของแตงโมไม่ใช่อุบัติเหตุพลัดตกเรือ แต่เป็นคดีฆาตกรรมที่มีบุคคลระดับบิ๊กร่วมอยู่ด้วย

พ.ต.ท.สันธนะ เปิดเผยว่า ในส่วนของพยานหลักฐานที่จะนำเข้าให้พนักงานสอบสวนในวันนี้นั้นต้องขอพบกับพนักงานสอบสวนคดีนี้ก่อน อย่างแรกเมื่อพบพนักงานสอบสวนแล้วจะบอกได้เลยว่า เขาจะได้รับความร่วมมือหรือใส่ใจไหม หรือจะมีความพยายามที่บิดเบือนไปมากกว่านี้อีก คุณแตงโมเป็นคนในแวดวงที่ได้ติดตามบ้างไม่ได้ติดตามบ้าง กระทั่งเกิดเหตุน่าสลดใจ ชีวิตน้องเขาเป็นชีวิตที่น่าเห็นใจ ไม่อยากใช้คำว่าเป็นชีวิตอาภัพ แต่มันก็ใช่ ทั้งชีวิตส่วนตัวครอบครัว สุดท้ายแม้กระทั่งจากไปก็ยังถูกกระทำอีก ที่พูดนี้อยากให้ทุกคนได้ทราบว่าที่ผมเข้ามา ไม่ได้เข้ามาเพราะการเมือง ไม่ได้เข้ามาเพราะผลประโยชน์หรือหิวแสง ผมไม่ได้มาตัวเปล่า แต่มีบุคคลที่ต้องทำงานด้วยกัน 10 กว่าคน ถ้าผมได้พบพนักงานสอบสวน ผมจะดูและตัดสินใจได้ จากนั้นก็จะรู้แล้วว่าสมควรจะให้ข้อมูลไหม

พ.ต.ท.สันธนะ เปิดเผยอีกว่า คดีนี้เป็นคดีฆาตกรรมแน่นอน ต้องเข้าใจว่าการทำคดีสืบสวนสอบสวน ต้องมีประเด็นหลักประเด็นรอง พูดไปก็หาว่าซ้ำซาก การที่จะตกจากท้ายเรือ มันตกไม่ได้ ถ้าใครเคยใช้เรือสปีดโบ๊ทจะเข้าใจ ถ้ากระโดดลงไปแล้วจะดูดเข้าไปได้อย่างไรมันเป็นไปไม่ได้ ให้ไปถามนักวิชาการที่เขาทราบก็ได้ และบาดแผลร่องรอยที่ตัวของแตงโมโหดร้ายกับเขามาก ผู้หญิงตัวเล็กๆคนเดียวบาดแผลอย่างนี้เห็นแล้วบอกว่าเป็นอุบัติเหตุ ผมเห็นทีเดียวก็รู้แผลลึกขนาดนี้ มันต้องชัดเจนมากกว่านี้ อะไรควรทำไม่ทำ

ผู้สื่อข่าวถามว่าทราบหรือยังคนที่คุณเปิดเผยมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีมีการเปิดรายชื่อมาแล้ว เขาตอบว่า ถ้าไม่ใช่ไปพาดพิงเขาจะเสียหาย แต่ถ้าใช่มันก็เสียรูปคดีมีแต่เสียกับเสีย เทคนิคการสืบสวนคดีมี ยืนยันว่าคดีนี้เป็นการฆาตกรรมในส่วนตัวผมตำรวจก็เคยเป็น 20 ปีออกจากตำรวจมา 20 ปี ประเทศนี้สำหรับผมเท่าหัวแม่มือ ส่วนพยานทั้ง 5 คน อยากจะคุยแต่จะกลายเป็นว่าถ้าไปคุยจะหาให้พวกเขารับอีก พวกที่มีอำนาจรับผิดชอบโดยตรงก็จ้องจะเล่นผมอยู่

ถามต่อว่าทราบหรือยัง “บิ๊ก” ที่อยู่เบื้องหลังที่คุณออกมามาเปิดเผยมีรายชื่อแล้ว เขาตอบว่า สำหรับผมเกรงว่าถ้าไม่ใช่ไปพาดพิงเขาจะเสียหาย แต่ถ้าใช่มันก็เสียรูปคดีมีแต่เสียกับเสีย เทคนิคการสืบสวนคดีมันมี

พ.ต.ท.สันธนะ ยังกล่าวถึงนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ที่กล่าวว่าอย่ามาเชื่อข้อมูลที่ตนกำลังทำอยู่ว่า ไม่ใช่เพื่อนเล่น พร้อมยังกล่าวถึง พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผู้การสืบสวนนครบาลที่เข้าร่วมคลี่คลายคดีนี้ว่า ให้ผู้การนพศิลป์ ขยันเหมือนที่ทำคดีตลาดใหม่ดอนเมือง หรือขยันแค่ครึ่งหนึ่งก็ได้ตัวคนร้ายมาแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาล เตือน ปชช. เดินทางกลับหลังหยุดยาว ระวังฝนตกเสี่ยงอุบัติเหตุ

วันสุดท้ายของช่วงหยุดยาว คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและกลับจากการท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงขอให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงเวลานี้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่

เศร้า! รถบัสคณะกำนันผู้ใหญ่บ้านอ่างทอง แหกโค้งชนเขาพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บ 30 ราย

ร.ต.อ.นิพนธ์ เข็มเอก รองสวส.สภ.ศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเหตุ รถบัสนักท่องเที่ยวพลิกคว่ำ ที่บริเวณเขาตับเต่า ถนนสายกาญจนบุรี - ศรีสวัสดิ์ หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังกู้ภัยอุทยานฯเอราวัณ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และ แพทย์เวรโรงพยาบาลท่ากระดาน ไปยังที่เกิดเหตุ

'อ้วน รังสิต' ประสบอุบัติเหตุ! ครั้งนี้หนักสุดในชีวิต

ตั้งใจพาครอบครัวไปพักผ่อนที่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่พระเอกหนุ่มชื่อดัง อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์ กลับเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เพราะขณะที่รถกำลังจอดติดไฟแดง ก็มีรถพุ่งเข้ามาชนอย่างจัง ถือเป็นการประสบอุบัติเหตุรถชนที่หนักที่สุดในชีวิต แต่งานนี้ยังโชคดีที่คนในรถปลอดภัย

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน

'ชูวิทย์-สันธนะ' ปะทะเดือด! หวิดวางมวยหน้าพรรคก้าวไกล 'รังสิมันต์' เข้าห้ามวุ่น

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เดินทางมาที่พรรคก้าวไกล เพื่อแสดงความยินดี กับทางพรรคก้าวไกล ในการชนะการเลือกตั้ง โดยก่อนหน้านี้ มีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เดินทางเข้ามาแสดงความยินดีและเดินทางกลับไป