เริ่มแล้ว! งาน 'สืบสาน สีสัน สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี' ครั้งที่ 12

11 มี.ค. 2565 – ที่หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ได้มีการจัดงานสืบสาน สีสัน สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี ครั้งที่ 12

ภายในงานปีนี้โชว์สีสันฤดูร้อนในธีมลายกล้วยไม้ เป็นการผสมผสานระหว่างเครื่องเบญจรงค์กับลวดลายดอกกล้วยไม้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำขวัญของอำเภอกระทุ่มแบน ที่ว่า “ท่าจีนไหลผ่าน โรงงานมากมี ของดีเบญจรงค์ ดงกล้วยไม้งาม” โดยการนำดอกกล้วยไม้มาวาดลวดลายลงบนเครื่องเบญจรงค์ ซึ่งสื่อให้เห็นถึงในอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ไม่เพียงแต่มีของดีอย่างเบญจรงค์ แต่ยังมีดอกกล้วยไม้ ที่ส่งออกไปยังต่างประเทศอีกด้วย

โดยอาศัยลวดลายไทยประยุกต์กับ Life Style Modern เพื่อเป็นการปรับรูปแบบการตลาดให้สอดคล้องกับคนทุกรุ่นทุกวัย เช่น ชุดแก้วกาแฟร้อนลายหัวหนุมาน ชุดเซตแก้วกาแฟดริปลายใบกัญชา ต่างหู กำไรลายดอกกล้วยไม้ ปิ่นโตลายกล้วยไม้สวยงาม เป็นต้น

และภายในงานไม่เพียงแต่มีการจำหน่ายเครื่องเบญจรงค์ แต่ยังได้พบกับกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การสอนวาดลวดลายลงบนเครื่องเบญจรงค์ การแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป สินค้า OTOP และสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด การแสดงดนตรีโฟล์คซองในระหว่างการจัดงานทุกๆ วัน จุดถ่ายรูปในระหว่างการจัดงาน อีกทั้งหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดียังมีบริการบ้านพักโฮมสเตย์ อีกด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมน้ำบาดาล ค้นพบแหล่งน้ำบาดาลใหม่ ความลึกตั้งแต่ 640 ถึง 1,008 เมตร จำนวน 5 ชั้น คาดว่าจะมีน้ำบาดาลคุณภาพน้ำจืดปริมาณมหาศาล

กรมทรัพยากรน้ำบาดาลลุยเจาะบ่อลึก 1,000 เมตร บริเวณใกล้ปากอ่าวไทย ที่วัดสหกรณ์ โฆสิตาราม ตำบลโคกขาม อำเภอเมืองสมุทรสาคร

ชื่นมื่น! สืบสานประเพณีสงกรานต์กลุ่มชาติพันธุ์

ที่วัดเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์กลุ่มชาติพันธุ์ชาวไทยเชื้อสายรามัญ

สลด! 'น้องเขย' สุดเหี้ยมก่อเหตุฆ่า 3 ศพ ตำรวจไล่ล่าจ่อรวบตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร

‘ส.ส.จอมขวัญ พรรคเศรษฐกิจไทย’ ลุยลงพื้นที่พบปะชาว อ.กระทุ่มแบน -อ.บ้านแพ้ว ลั่นขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน

วันที่ 29 มี.ค.2565 นางสาวจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส. เขต 3 จ. สมุทรสาคร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวว่า วันนี้ได้นำคณะลงพื้นที่ร่วมกับพระครูปลัด สมศักดิ์ ปิติสิทธิตระกูล วัดอ้อมน้อย, ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 หมู่ 7 , ฝ่ายปกครองตำบลสวนหลวง, นายพลภวัฒน์ ชำนาญวาด นายกเทศบาลสวนหลวง และคณะฯ เพื่อไปเยี่ยมเยือนประชาชนในหมู่บ้านเบญจศิริ ม. 6 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน