'มทภ.4' เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล เน้นทำงานปิดช่องว่างการก่อเหตุ

มทภ.4 เยี่ยมเยียนให้กำลังใจกำลังพล พร้อมระบุต้องมีความพร้อมในการปฎิบัติงาน วิเคราะห์สถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที

20 มี.ค.2565 – พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพล ณ กองร้อยทหารพรานที่ 4106 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41, กองร้อยทหารพรานที่ 3005 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 30 บ้านเขาน้ำตก ตำบลตลิ่งชันอำเภอบันนังสตา และที่ทำการชุดคุ้มครองตำบลที่ 0105 กองบังคับการกองร้อยชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำบลตำบลกายูบอเกาะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ทั้งนี้ได้มอบนโยบายการปฏิบัติงาน ก่อนมอบเครื่องอุปโภค บริโภค อุปกรณ์ในการป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 เพื่อให้กำลังพลได้มีกำลังใจปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จลุล่วง สร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน 

 โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้พบปะพูดคุย สอบถามสภาพความเป็นอยู่ ปัญหาข้อขัดข้องมอบนโยบายในการปฏิบัติงานให้กับกำลังพล ให้กําลังพลมีความพร้อมในการปฏิบัติการอยู่เสมอ ระมัดระวังในการใช้เส้นทาง เข้าใจในภารกิจที่ได้รับมอบหมาย รู้จักการวางแผน และวิเคราะห์สถานการณ์ให้ได้อย่างทันท่วงที ใช้ชุดปฏิบัติการพิทักษ์พื้นที่ลาดตระเวนจำกัดเสรีการก่อเหตุ ปิดช่องว่างในการก่อเหตุทุกรูปแบบ ตลอดจนได้ประสานความร่วมมือการทำงานทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ พลเรือน สร้างการมีส่วนร่วมของกำลังภาคประชาชน และทำงานร่วมกันให้มีความประสานสอดคล้อง นอกจากนี้ยังได้กล่าวขอบคุณกำลังพลทุกฝ่าย ที่ช่วยกันรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินให้กับพี่น้องประชาชน รักษาความสงบเรียบร้อยให้เกิดขึ้นภายในพื้นที่. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อากาศร้อน ภัยแล้ง พริกขี้หนูสวนออกผลผลิตน้อย ราคาพุ่งกก.ละ 400-500 บาท

ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ผลพวงจากภาวะภัยแล้ง ส่งผลกระทบต่อพืชผลทางการเกษตร โดยเฉพาะพริกขี้หนูสวน มีราคาปรับตัวสูงขึ้น

คึกคัก! ชาวเบตงแห่ประมูลทรัพย์สินหลุดจำนำ เน้นทองรูปพรรณ

ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง หรือโรงรับจำนำ อ.เบตง จ.ยะลาในวันนี้มีการนำของหลุดจำนำหลายรายการเพื่อนำมาประมูลในราคากลาง โดยมีประชาชนในพื้นที่และจากพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก

ตรวจเข้ม! แรงงานไทยแห่กลับจากมาเลย์ ฉลองวันฮารีรายอ

ชาวไทยมุสลิมที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ซึ่งได้เดินทางข้ามแดนไปขายแรงงานตามเมืองต่างๆ ของมาเลเซีย ได้ทยอยเดินทางกลับบ้าน

มทภ.4 สั่งไล่ล่าคนร้าย ซุ่มยิง อส.ดับ 2 บาดเจ็บ 9 พื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

แม่ทัพภาค 4 แสดงความเสียใจกับครอบครัวเจ้าหน้าที่ 2 นาย ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายซุ่มยิง ในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมสั่งการคุมเข้มพื้นที่ เร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด