'มทภ.4' เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล เน้นทำงานปิดช่องว่างการก่อเหตุ

มทภ.4 เยี่ยมเยียนให้กำลังใจกำลังพล พร้อมระบุต้องมีความพร้อมในการปฎิบัติงาน วิเคราะห์สถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที

20 มี.ค.2565 – พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพล ณ กองร้อยทหารพรานที่ 4106 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41, กองร้อยทหารพรานที่ 3005 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 30 บ้านเขาน้ำตก ตำบลตลิ่งชันอำเภอบันนังสตา และที่ทำการชุดคุ้มครองตำบลที่ 0105 กองบังคับการกองร้อยชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำบลตำบลกายูบอเกาะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ทั้งนี้ได้มอบนโยบายการปฏิบัติงาน ก่อนมอบเครื่องอุปโภค บริโภค อุปกรณ์ในการป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 เพื่อให้กำลังพลได้มีกำลังใจปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จลุล่วง สร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน 

 โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้พบปะพูดคุย สอบถามสภาพความเป็นอยู่ ปัญหาข้อขัดข้องมอบนโยบายในการปฏิบัติงานให้กับกำลังพล ให้กําลังพลมีความพร้อมในการปฏิบัติการอยู่เสมอ ระมัดระวังในการใช้เส้นทาง เข้าใจในภารกิจที่ได้รับมอบหมาย รู้จักการวางแผน และวิเคราะห์สถานการณ์ให้ได้อย่างทันท่วงที ใช้ชุดปฏิบัติการพิทักษ์พื้นที่ลาดตระเวนจำกัดเสรีการก่อเหตุ ปิดช่องว่างในการก่อเหตุทุกรูปแบบ ตลอดจนได้ประสานความร่วมมือการทำงานทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ พลเรือน สร้างการมีส่วนร่วมของกำลังภาคประชาชน และทำงานร่วมกันให้มีความประสานสอดคล้อง นอกจากนี้ยังได้กล่าวขอบคุณกำลังพลทุกฝ่าย ที่ช่วยกันรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินให้กับพี่น้องประชาชน รักษาความสงบเรียบร้อยให้เกิดขึ้นภายในพื้นที่. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่แปลกหรืออันตราย? วาทะ 'แบ่งแยกดินแดน' ของธนาธรกับขอบเขตความเป็นไทย

บนหน้าจอมือถือของผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ช่วงสองวันที่ผ่านมา คลิปสั้นจากเวทีเสวนาแห่งหนึ่งถูกส่งต่ออย่างรวดเร็ว

แม่ค้าเบตงโอดผักช่วงกินเจแพงขึ้นเท่าตัว!

ช่วงเทศกาลกินเจชาวเบตงต่างเข้าคิวซื้ออาหารเจหิ้วกลับบ้านคึกคัก ด้านแม่ค้าโอดปีนี้ทั้งผัก และวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารเจแพงขึ้นเท่าตัว ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น แต่ยังขายราคาเดิม แกงเจถุงละ 40-50 บาท

เก็บกู้ทุ่นระเบิดเสร็จสิ้น คืนพื้นที่ปลอดภัย 'บ้านหนองหญ้าแก้ว'

“ทหารพราน- ฉก. อรัญฯ ”ร้องเพลง “สยามานุสสติ” เดินหน้ากระดานสแกนพื้นที่หลังทำลายทุ่นระเบิดเสร็จสิ้น เพิ่ทความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชน เผยพลเรือนปรับท่าที “หนังสารคดี- กระจายเสียง” รอดูกัมพูชา ขณะที่ เตรียมสำรวจพื้นที่เหมาะสม เพื่อวางแผนสร้างบังเกอร์ หลุมหลบภัยและแนวป้องกัน

ทัพภาค 1 ส่ง 'ฉก.นราธิวาส' 800 นาย ปฏิบัติหน้าที่ชายแดนใต้

ส่งทหาร 'กองทัพภาค 1' จำนวน 1 กองพัน จัดจาก พล.ร.9-พล.ร.11-มทบ.11 ลงจังหวัดชายแดนภาคใต้ คุม 'ฉก.นราธิวาส' ทบ. ส่ง 'รองด้วง-ยอดอาวุธ' อดีต ผบ.ร31 รอ. น้องรัก 'บิ๊กปู' นำทัพ