'มทภ.4' เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล เน้นทำงานปิดช่องว่างการก่อเหตุ

มทภ.4 เยี่ยมเยียนให้กำลังใจกำลังพล พร้อมระบุต้องมีความพร้อมในการปฎิบัติงาน วิเคราะห์สถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที

20 มี.ค.2565 – พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพล ณ กองร้อยทหารพรานที่ 4106 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41, กองร้อยทหารพรานที่ 3005 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 30 บ้านเขาน้ำตก ตำบลตลิ่งชันอำเภอบันนังสตา และที่ทำการชุดคุ้มครองตำบลที่ 0105 กองบังคับการกองร้อยชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำบลตำบลกายูบอเกาะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ทั้งนี้ได้มอบนโยบายการปฏิบัติงาน ก่อนมอบเครื่องอุปโภค บริโภค อุปกรณ์ในการป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 เพื่อให้กำลังพลได้มีกำลังใจปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จลุล่วง สร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน 

 โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้พบปะพูดคุย สอบถามสภาพความเป็นอยู่ ปัญหาข้อขัดข้องมอบนโยบายในการปฏิบัติงานให้กับกำลังพล ให้กําลังพลมีความพร้อมในการปฏิบัติการอยู่เสมอ ระมัดระวังในการใช้เส้นทาง เข้าใจในภารกิจที่ได้รับมอบหมาย รู้จักการวางแผน และวิเคราะห์สถานการณ์ให้ได้อย่างทันท่วงที ใช้ชุดปฏิบัติการพิทักษ์พื้นที่ลาดตระเวนจำกัดเสรีการก่อเหตุ ปิดช่องว่างในการก่อเหตุทุกรูปแบบ ตลอดจนได้ประสานความร่วมมือการทำงานทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ พลเรือน สร้างการมีส่วนร่วมของกำลังภาคประชาชน และทำงานร่วมกันให้มีความประสานสอดคล้อง นอกจากนี้ยังได้กล่าวขอบคุณกำลังพลทุกฝ่าย ที่ช่วยกันรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินให้กับพี่น้องประชาชน รักษาความสงบเรียบร้อยให้เกิดขึ้นภายในพื้นที่. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอดไม้ลักลอบโค่นไม้ใหญ่กลางป่าสงวนแห่งชาติลาบูและป่าถ้ำทะลุ

มอดไม้ยังเดินหน้าไม่หวั่นเกรงเจ้าหน้าที่ ลักลอบตัดไม้และแผ้วทางป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าลาบูและป่าถ้ำทะลุ เพื่อทำการเกษตรปลูกต้นทุเรียน

‘เบตง’ คึกคัก ชาวไทย-มาเลย์ เลือกซื้อสินค้าแน่น ‘ขนมไหว้พระจันทร์’ ยอดนิยม

บรรยากาศการจับจ่ายซื้อสินค้าที่ตามร้านค้า ใจกลางเมืองเบตง จังหวัดยะลา  ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ยังคงคึกคักต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ต่างนิยมซื้อของฝากกันเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะขนมไหว้พระจันทร์และร้านสินค้าพื้นเมือง

ผบ.ทบ.ยันสอบปม สตท.หญิงโหดทุกเรื่องแต่จำไม่ได้ให้สรุปเมื่อใด!

'พล.อ.ณรงค์พันธ์' ยันตั้งกรรมการสอบปม ส.ต.ท.หญิงโหดแล้ว รวมทั้งกรณีเป็นกาฝากใน กอ.รมน.ภาค 4 รับไม่มีใครสมบูรณ์ 100% ยันมีเส้นตายการสอบแต่จำไม่ได้เมื่อใด

ชาวมาเลย์ปลื้มขนมไหว้พระจันทร์ แห่ซื้อแถมยอดจองเพียบ

ชาวมาเลเซียแห่ซื้อขนมวันไหว้พระจันทร์ร้านเก่าแก่เมืองเบตง หลังเปิดประเทศ เจ้าของร้านปลื้มลูกค้าติดใจข้ามฝั่งมา แถมท่องเที่ยวสร้างความคึกคัก

'หญิงหน่อย' คึก! นำทีมไทยสร้างไทย ลุยชายแดนใต้

'สุดารัตน์' ลุยชายแดนใต้! ประกาศปฏิรูปการศึกษาเรียนฟรีมีคุณภาพถึงปริญญาตรี ยกระดับ 3 จชต. ศูนย์กลางแหล่งท่องเที่ยว ปลดล็อก กม.พิเศษให้ยุติธรรม ชูสร้างสันติภาพด้วยมือ ปชช.

วงจรปิดจับภาพ 2 โจรใต้ ก่อนลงมือเผามินิบิ๊กซียะลา

จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ที่ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อสืบพยานบุคคลและพยานวัตถุรวมถึงตรวจลายนิ้วมือของคนร้าย ซึ่งจากการตรวจสอบดูจากกล้องวงจรปิดภายในมินิบิ๊กซีก่อนคนร้ายจะลงมือเผาพบว่าคนร้าย 2 คน