สลด! เกิดเหตุจมน้ำดับ 2 รายซ้อนในพื้นที่ใกล้กัน

31 มี.ค.2565 - ร.ต.ท.ฐิติ นกจันทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากจากชาวบ้านว่าพบศีรษะคนโผล่เหนือน้ำคลองชลประทานที่ 13 หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วย จนท.ชุดเฉพาะกิจส่วนกลาง ชุดปฏิบัติการใต้น้ำทีมสายธาร มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นำร่างผู้เสียชีวิตและรถจักรยานยนต์ขึ้นมาตรวจสอบ มีทั้งพระสงฆ์และชาวบ้านมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก จนท.จึงร่วมกับแพทย์เวร รพ.เจ้าคุณไพบูลย์พนมทวน ร่วมชันสูตรศพ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ร่างกายไม่พบการถูกทำร้าย ใกล้ศพพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าครีมหมายเลขทะเบียน กรย 507 กาญจนบุรี จมในคลองชลประทานเชื่อมระหว่างหนองขาว-ทุ่งสมอ เจ้าหน้าที่จึงได้นำขึ้นมาจากคลอง และญาติแจ้งว่าผู้เสียชีวิตคือ นายวิจารณ์ คุ้มกัน อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

โดยในช่วงเย็นของวานนี้ 30 มี.ค. 65 ผู้ตายได้ขับขี่รถคันดังกล่าวออกจากบ้านเพื่อจะไปเฝ้าคอกวัว แล้วหายไปทั้งคืนจนมามีชาวบ้านผ่านมาพบศพจึงได้ตามมาดูจึงทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายวิจารณ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนทางญาติ คาดว่าผู้เสียชีวิตได้ขับขี่จักรยานยนต์ดังกล่าวแล้วอาจจะเกิดเสียหลักทำให้รถพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำ ประกอบกับอายุมากอาจจะสลบไปจนทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

ทางแพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำศพส่งสถาบันนิติเวช เพื่อพิสูจน์การเสียชีวิตแต่ทางญาติหลายคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ แจ้งว่าไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต เนื่องจากเป็นการจมน้ำเอง จึงขอไม่ให้เจ้าหน้าที่นำส่งพิสูจน์ เนื่องจากมันเป็นการยุ่งยาก ขอให้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านแทน แต่ทางพนักงานสอบสวนแจ้งว่าปกติการเสียชีวิตเช่นนี้จะต้องนำไปพิสูจน์ก่อนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง เพราะไม่ทราบว่าผู้ตายได้มีประกันใดๆไว้บ้าง แต่ทางญาติไม่ยินยอม ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานไปยังแพทย์ที่ร่วมชันสูตรก่อนยินยอมให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามที่ต้องการโดยขอให้ทางญาติไปลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานต่อไป

ส่วนอีกรายอยู่ไม่ไกลจากจุดแรกพบศพนายเกรียงไกร นิ่มรักษา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/9 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้ลงไปเก็บสายบัวในสระ แล้วเกิดจมหายไปในสระบัวเพื่อนที่มาหาสายบัวด้วยกันได้แจ้งให้ทางมูลนิธิขุนรัตนาวุธ ช่วยนำกำลังชุดประดาน้ำลงค้นหา โดยใช้เวลาค้นหาอยู่ประมาณ 30 นาที ได้พบร่างจมอยู่กลางสระบัวดังกล่าว จึงได้นำร่างมาริมสระ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์ เดินทางมาทำการตรวจสอบชันสูตรพลิกศพ

ส่วนทาง นายวีรพล อินทรพรหม อายุ 52 ปี ชาวทุ่งทอง ซึ่งมาเป็นเพื่อนผู้ตายที่หาสายบัว ได้กล่าวว่าผู้เสียชีวิตได้ชวนตนเองมาหาสายบัวบริเวณดังกล่าวหลายครั้งแล้ว ตนเองเคยถามว่าน้ำลึกไหม ผู้เสียชีวิตบอกว่าไม่ลึก ตนเองจึงตามมาเพื่อเก็บสายบัว ด้วย แต่ยังไม่ทันได้ลงเก็บเลย และมาเห็นรถสามล้อผู้ตายจอดอยู่แต่ไม่เห็นเจ้าของจึงสันนิฐานว่าน่าจะอยู่ในสระบัวจึงได้แจ้งให้ทางมูลนิธิฯไปช่วยค้นหาจนเจอร่างดังกล่าว ส่วนญาติผู้ตายได้เดินทางมาดูศพต่างร้องไห้เพราะผู้ตายชอบเก็บสายบัวนำไปขายในตลาดหารายได้มาเลี้ยงชีพ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมืองกาญจน์ฝุ่นตลบ! 'กำนันฉอย' ทิ้งพลังประชารัฐ โผล่ซบรังเสี่ยหนู

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ชูมือเปิดตัว นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส. กาญจนบุรี เข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย

ไฟไหม้! แพริมแม่น้ำแควน้อย วอด 13 หลัง สูญ 10 ล้าน

ร.ต.อ.สกานต์ พารา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครกาญจน์ ว่ามีเหตุไฟไหม้แพพักริมแม่น้ำแควน้อย หมู่ 3 บ้านทุ่งก้างย่าง

ไม่พบรอยร้าวถังแก๊ส! เคลื่อน 11 ศพ 'รถตู้มรณะ' ส่งนิติเวช

ขบวนรถกู้ภัยของมูลนิธฮุก 31 นครราชสีมา ทยอยเดินทางเข้ามารับศพผู้เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำจนเกิดเพลิงไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งหมด 11 ราย รอดชีวิต 1 ราย

ฤๅการอับปางจะเป็นเรื่องธรรมาภิบาล

บทความนี้เขียนโดยไม่มีอคติ ไม่มีการเมือง ไม่มีเจตนาจะด้อยค่าผู้ใด แต่เขียนในแง่ของหลักการ การมีระบบที่ดี มีธรรมาภิบาล เขียนในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่รักและศรัทธาข้าราชการดีๆ

'บิ๊กรัง' เปิดแคมป์เก็บตัวสวิงทีมชาติที่กาญจนบุรี ส่งลุยซีเกมส์-อชก.ปีนี้

จากการที่ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนเข้าสู่โครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทยประจำปี 2566 จนได้นักกอล์ฟ 15 คนเข้ามาเสริมทัพ ล่าสุด เมื่อ 4-7 ม.ค.66 "บิ๊กรัง" รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคม พร้อมด้วยสต๊าฟฟ์โค้ช และทีมงาน เรียกนักกีฬามาร่วมเก็บตัวครั้งแรกในปี 2566 พร้อมกับให้โอวาทนักกีฬาถึงเป้าหมายของสมาคมในปีนี้ โดยเน้นย้ำให้ทุกคนพัฒนาฝีมือ ณ สนาม กรังด์ปรีซ์​ กอล์ฟ คลับ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี