ชื่นชม 'จ่าทหารเรือ' งมพระเลี่ยมทองใต้ทะเล ส่งคืนเจ้าของ

5 เม.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์สุดประทับใจ ถึงกรณีทหารเรือ ที่ได้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว งมหาทรัพย์สิน มูลค่า กว่า 50,000 บาท ที่จมสูญหายในทะเล ส่งมอบคืนให้กับเจ้าของ

เหตุการณ์ใจนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 08.00 น.วัน 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะ นายช่างกิจ เมืองพิจิตร และน.ส.นีรนุช นาคไพจิตร สองสามีภรรยาชาวจังหวัดพิจิตร ได้เดินทางมาเล่นน้ำทะเลที่บริเวณชายหาดทรายแก้ว โรงเรียนชุมพลทหารเรือ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ทำพระเลี่ยมทองเป็นรูปหล่อหลวงพ่อเงิน พร้อมตะขอ น้ำหนักทองรวม 1 บาท 50 สตางค์ รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 50,000 บาท ได้ทำหล่นหายในทะเล

ต่อมา จ่าเอก สโรภาส หวันยีเต๊ะ สังกัด กองทัพเรือ ได้นำอุปกรณ์ตรวจจับโลหะ ลงไปในทะเลระดับความลึกเกือบ 2 เมตร ออกเดิน-ดำลาดตระเวนค้นหา ใช้เวลานาน 1 ชม. 10 นาที จึงพบทรัพย์สินที่สูญหาย สร้างความดีใจให้กับผู้เป็นเจ้าของอย่างมาก

ด้าน สองสามีภรรยา ได้รู้สึกดีใจอย่างมาก พร้อมขอบคุณในความเสียสละของทหารเรือ และประสานผ่านทางสื่อ ให้ช่วยเป็นกระบอกเสียง นำเรื่องราวดีๆเผยแพร่ออกสู่สังคม เพื่อเชิดชูในคุณงามความดี และเป็นเยี่ยงอย่างที่ดีต่อสังคมต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์ ยอดติดเชื้อรายใหม่ทะลุหมื่น ดับ 17 ราย

สถานการณ์โรคโควิด 19 จังหวัดชลบุรี ประจำสัปดาห์ที่ 21 ระหว่างวันที่ 21-27 พฤษภาคม 2566 ในสัปดาห์นี้พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนทั้งสิ้น 10,365 ราย

เมืองชลแทบแตก! 'พิธา' เดินสายขอบคุณ ลั่นความไว้วางใจที่มอบให้ไม่สูญเปล่า

หัวหน้าพรรคก้าวไกล ตระเวนขอบคุณคะแนนเสียงจากประชาชน หลังสามารถคว้าชัยในการเลือกตั้ง 2566 ได้ ส.ส.เกือบยกทั้งจังหวัดชลบุรี

ทึ่ง! จ่านักล่าปีกรบพิเศษ ผันชีวิตเป็นพยาบาล ช่วยผู้ป่วยบนเรือหลวงช้าง 792

กองทัพเรือ โดยสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ได้เปิดโอกาสนำคณะสื่อมวลชนขึ้นเยี่ยมชม แสนยานุภาพ และรับทราบถึงภารกิจอันสำคัญของ เรือหลวงช้าง 792 ซึ่งถือเป็นเรืออเนกประสงค์ยกพลขึ้นบก ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

ม็อบแล้ว! ขวางขนย้ายหีบคะแนนเขต 10 ชลบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีหน่วยนับคะแนนรวมผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี เขต 10 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีบัตรเขย่งหลายพันใบ ทำให้เกิดการกังขาของประชาชนว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้จะไม่บริสุทธิ์