ชื่นชม 'จ่าทหารเรือ' งมพระเลี่ยมทองใต้ทะเล ส่งคืนเจ้าของ

5 เม.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์สุดประทับใจ ถึงกรณีทหารเรือ ที่ได้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว งมหาทรัพย์สิน มูลค่า กว่า 50,000 บาท ที่จมสูญหายในทะเล ส่งมอบคืนให้กับเจ้าของ

เหตุการณ์ใจนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 08.00 น.วัน 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะ นายช่างกิจ เมืองพิจิตร และน.ส.นีรนุช นาคไพจิตร สองสามีภรรยาชาวจังหวัดพิจิตร ได้เดินทางมาเล่นน้ำทะเลที่บริเวณชายหาดทรายแก้ว โรงเรียนชุมพลทหารเรือ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ทำพระเลี่ยมทองเป็นรูปหล่อหลวงพ่อเงิน พร้อมตะขอ น้ำหนักทองรวม 1 บาท 50 สตางค์ รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 50,000 บาท ได้ทำหล่นหายในทะเล

ต่อมา จ่าเอก สโรภาส หวันยีเต๊ะ สังกัด กองทัพเรือ ได้นำอุปกรณ์ตรวจจับโลหะ ลงไปในทะเลระดับความลึกเกือบ 2 เมตร ออกเดิน-ดำลาดตระเวนค้นหา ใช้เวลานาน 1 ชม. 10 นาที จึงพบทรัพย์สินที่สูญหาย สร้างความดีใจให้กับผู้เป็นเจ้าของอย่างมาก

ด้าน สองสามีภรรยา ได้รู้สึกดีใจอย่างมาก พร้อมขอบคุณในความเสียสละของทหารเรือ และประสานผ่านทางสื่อ ให้ช่วยเป็นกระบอกเสียง นำเรื่องราวดีๆเผยแพร่ออกสู่สังคม เพื่อเชิดชูในคุณงามความดี และเป็นเยี่ยงอย่างที่ดีต่อสังคมต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี เดือดฉะแก๊งจิตใจหยาบช้า แซะจิตอาสาพระราชทานลงพื้นที่ช่วยปชช.

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "คนจิตใจหยาบช้า แซะจิตอาสาพระราชทานที่ลงพื้นที่ช่วยประ

'บิ๊กป้อม' ลั่นเอาตัวเป็นประกัน ไม่มีทุจริต ปมกรมทรัพยากรน้ำโอนงบให้ทหาร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุม ส.ส.ว่า ไม่มีอะไรแล้ว บอกไปหมดแล้ว

'นฤมล' ยัน 'พลังประชารัฐ' ชูบิ๊กตู่เป็นนายกฯ พร้อมปรับกิจกรรมพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค และหัวหน้านโยบายพรรค พปชร. เปิดเผยว่า พรรคเตรียมวางแผนดำเนินกิจกรรมทางการเมือง ในการจัดเวทีพบประชาชนของ พปชร.โดยใช้ชื่อว่า “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย”

'รมต.เฮ้ง' ปักธงกวาด ส.ส.ชลบุรี ครบ 10 ที่นั่ง ลุยจัดโรดโชว์พปชร. ชู 'บิ๊กตู่' นายกฯต่อ

“รมต.เฮ้ง” ย้ำ เมืองชลฯ พร้อม ประเดิมโรดโชว์พปชร.โว กวาดเรียบ 10 ที่นั่ง ชู “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ ชี้ 9 เดือนวัดเรตติ้ง นายกฯ อยู่ที่ส.ส.ช่วยพีอาร์

'สุชาติ' เผย 'บิ๊กป้อม' นำทีมจัดโรดโชว์ตีปี๊บผลงาน พปชร. เริ่มที่ชลบุรี 10 ก.ค.นี้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการจัดเวทีพบประชาชนของ พปชร.โดยใช้ชื่อว่า “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” ที่จะจัดขึ้นเวทีแรกที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.65

ทบ.แจงช่วยไฟไหม้บ่อนไก่ ส่งกำลังพลจิตอาสาสนับสนุนทุกหน่วยงานเต็มที่

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ชุมชนบ่อนไก่ เขตปทุมวัน กทม. เมื่อช่วงบ่าย 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนได้ระดมความช่วยเหลือโดยทันที ในส่วนของศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก ได้ส่งกำลังพลจิตอาสาจาก กองพลทหารม้าที่ 2รักษาพระองค์