สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เดินสายประชุมชี้แจงกฎเกณฑ์ เพื่อคัดเลือกตัวแทนภาคอีสานตอนล่าง 10 จังหวัด อำเภอละ 1 แห่ง รวมจำนวน 423 ราย เข้าร่วมจำหน่ายโครงการสลาก 80 บาท
9 เม.ย.2565 - ที่หอประชุมจังหวัดบุรีรัมย์(เขากระโดง) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้จัดการประชุมชี้แจงหลักเกณฑ์ และเงื่อนไข ให้กับตัวแทนจำหน่ายสลากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการสลาก 80 เพื่อให้ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ที่ได้เข้าร่วมโครงการรับฟังการชี้แจงหลักเกณฑ์ เงื่อนไขในการเข้าร่วมโครงการสลาก 80 และทำการคัดเลือก (Random) กรณีพื้นที่ที่มีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเกิน 1 ราย ซึ่งได้มีตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ผู้ที่รับมอบอำนาจแทนจาก จ.นครราชสีมา จ.มหาสารคาม จ.อุบลราชธานี จ.ศรีสะเกษ จ.อำนาจเจริญ จ.ชัยภูมิ จ.ยโสธร จ.สุรินทร์ จ.ร้อยเอ็ด และ จ.บุรีรัมย์ รวมจำนวนตัวแทนจำหน่าย 423 ราย เข้าร่วมโดยพร้อมเพรียงกัน อีกทั้งยังได้มีการถ่ายทอดสดการประชุมชี้แจงครั้งนี้ ผ่านช่องทางออนไลน์ Zoom Meeting ด้วย
ทั้งนี้ โครงการสลาก 80 เป็นมาตรการหนึ่ง ในการบรรเทาความรุนแรง ของปัญหาสลากเกินราคา โดยมุ่งหมายให้มีจุดจำหน่ายสลาก ที่มีรูปแบบเดียวกัน ที่ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา ด้วยการซื้อขายผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งจะเป็นการควบคุมการจำหน่ายให้ตัวแทนจำหน่าย ขายสลากตามราคาที่กำหนด ซึ่งสามารถตรวจสอบการซื้อ-ขายสลากได้ จากระบบแอปพลิเคชัน เป๋าตังและถุงเงิน เพื่อให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ในราคา 80 บาท จากจุดจำหน่ายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ
โดยตัวแทนจำหน่าย นอกจะได้รับสลากไปจำหน่ายจากเดิมจุดละ 5 เล่ม หรือ 500 ฉบับ เพิ่มขึ้นอีก 20 ฉบับ หรือ 2,000 เล่ม รวมเป็นจุดละ 25 เล่ม หรือ 2,500 ฉบับ ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมนโยบายภาครัฐ ในด้านการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการซื้อ-ขายสลาก และเป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ระหว่างสำนักงานสลากฯ และ ธนาคารกรุงไทย สนับสนุนโครงการสลาก 80 บาท ผ่านแอปเป๋าตังและถุงเงิน เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาจำหน่ายสลากเกินราคา และเพื่อให้การดำเนินโครงการสลาก 80 จำนวนไม่เกิน 1,000 จุด ได้ทั่วประเทศ ภายในงวดวันที่ 16 มิถุนายน 2565 นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประชาชนอวยพรปีใหม่ ขอให้ทหารแนวหน้าแคล้วคลาด ปลอดภัย สดุดีนักรบพลีชีพ
ประชาชนจากหลายสาขาอาชีพที่ จ.บุรีรัมย์ รวมถึงนักท่องเที่ยว อวยพรปีใหม่ให้ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองจากอริราชศัตรูให้แคล้วคลาดปลอดภัย
ชายแดนบ้านกรวดเริ่มขยับชีวิตปกติ แต่ยังหวั่นคืนเคาท์ดาวน์
ชาวบ้านแนวชายแดนไทย-กัมพูชา อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ทยอยกลับบ้านหลังพ้นข้อตกลงหยุดยิง 72 ชั่วโมง ยังไม่ไว้วางใจสถานการณ์ วอนงดเสียงดัง งดพลุ-ประทัด หวั่นเกิดความเข้าใจผิดจนปะทุเหตุรุนแรงซ้ำ
‘อนุทิน-เนวิน’ ร่วมพิธีปิดทองฉัตร 9 ชั้น เสาต้นที่ 37 ก่อนกินส้ม
นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย พร้อม พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมช.กลาโหม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงปร
นายกฯ นำคณะบวงสรวงรัชกาลที่ 1 เปิดงานปิดทองเบิกฟ้า จ.บุรีรัมย์ เสริมสิริมงคล
นายกฯ นำคณะบวงสรวงรัชกาลที่ 1 เปิดงานปิดทองเบิกฟ้า จ.บุรีรัมย์ เสริมสิริมงคล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้าน ‘เนวิน’ นั่งใต้ต้นฉัตรเงินต้นที่ 37
ชาวบ้านกรวดเริ่มเปิดร้าน หาเงินเลี้ยงชีพ แม้ไม่มั่นใจเขมรหยุดยิงจริง
ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าตามแนวชายแดน ในพื้นที่อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มกลับไปทำมาหากิน และเปิดร้านขายของชำในหมู่บ้าน เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวและชำระหนี้สินกันแล้ว
สมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกคึกคัก ภท.-ปชน.ลงครบ
เปิดรับสมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกบรรยากาศคึกคัก หลายพรรคส่งผู้สมัครครบทุกเขต “ไชยชนก” นำทีมภูมิใจไทย ขณะที่ “ศิริกัญญา” นำทัพพรรคประชาชน ขอปักธงส้มในพื้นที่

