สงกรานต์คึกคักถนนมิตรภาพขอนแก่นรถเริ่มสะสม

ถนนมิตรภาพขอนแก่น ประตูสู่ภาคอีสานตอนกลาง-ตอนบน รถเริ่มมาก ต้องปิดไฟแดง-จุดกลับรถ-จุดเลี้ยวรถชั่วคราว หลังมีรถสะสมหนาแน่น

10 เม.ย.2565 เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบน ถ.มิตรภาพในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ที่ขณะนี้พบว่าช่องทางขาขึ้นจาก จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าเข้าเขตขอนแก่น ประตูสู่ภาคอีสานตอนกลางและตอนบน มีสภาพการจราจรที่สะสมหนาแน่นมากขึ้น หลังประชาชนส่วนใหญ่เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเฉพาะบริเวณสามแยกเลี่ยงเมืองบ้านไผ่ จุดตัดที่สามารถไป จ.อุดรธานี-หนองคาย-ชัยภูมิ,ร้อยเอ็ดและ จ.มหาสารคาม

โดยพบว่าการจราจรหน้าแน่นและติดสะสมที่สามแยกไฟแดง ทำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บ้านไผ่ ต้องปิดการจราจรทางตรงในขาล่องขอนแก่น-นครราชสีมา ให้รถที่ต้องการเดินทางไปยัง จ.นครรราชสีมาเลี้ยวซ้ายไปกลับรถใต้สะพานและเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าถนนมิตรภาพอีกครั้งแทน ส่วนรถที่มาจาก อ.บรบือ จ.มหาสารคามที่จะเดินทางไปเข้าตัวเมืองขอนแก่นก็ไม่สามารถเลี้ยวขวาได้ต้องเลี้ยวซ้ายไปกลับรถที่ด่านนาโน ทั้งนี้ เพื่อให้รถทางตรงในขาขึ้นนครราชสีมา-ขอนแก่นวิ่งได้คล่องตัวยิ่งขึ้น

ร.ต.อ.ชัยฤทธิ์ พลล้ำ สว.จร. สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เริ่มมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาหนาแน่นขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว โดยเริ่มมีรถปริมาณมากขึ้นตั้งแต่เช้าว จนกระทั่งก่อนเที่ยงมีรถสะสมบริเวณแยกไฟแดง จึงตัดสินใจปิดสัญญานไฟให้รถวิ่งได้โดยไม่ต้องจอดติดไฟแดง ลดการสะสมของรถ ซึ่งขณะนี้ยังมีรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ยังไม่หยุดวิ่งทำให้การจราจรวิ่งได้ช้าลง จึงต้องเร่งระบายรถไม่ให้มีการสะสม อย่างไรก็ตามอยากขอความร่วมมือให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเพิ่มความระมัดระวัง อย่าประมาท ไม่ขับรถเร็ว ขับรถให้ถูกฎจราจร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการจราจรขาเข้าเมืองขอนแก่นในเขตเทศบาลนครขอนแก่นตลอดวันนี้พบว่ามีรถหน้าแน่นแต่การจราจรยังเคลื่อนไปได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ปิดจุดกลับรถและช่วงสี่แยกไฟแดงให้รถวิ่งได้คล่องตัวขึ้น แต่ด้วยปริมาณรถที่มีมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้มีรถสะสมในช่วงที่มีสัญญานไฟแดง แต่ทุกจุดได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของแต่ละพื้นที่ และตำรวจทางหลวงคอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง โดยคาดว่าจะมีการเดินทางหนาแน่นต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 12 เม.ย.นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เห็ดตับเต่าฝนแรกขายดีมาก ชาวขอนแก่นแห่ซื้อไปปรุงอาหาร

ขอนแก่นเห็ดตับเต่าฝนแรกขายดีมาก นักเปิบอาหารประจำถิ่นแห่ซื้อคึกคัก พบส่วนใหญ่นำไปแกงใส่ผักติ้ว หรือแกงใส่ใบมะขาม แซบอีหลี

ตร.ขอนแก่น คุมเข้มห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด

ตร.ขอนแก่น คุมเข้มห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด 6 โมงเย็นวันนี้ ถึง 6 โมงเย็นวันพรุ่งนี้ ตรวจเข้มร้านอาหาร-ร้านค้า พบผิดฟันไม่เลี้ยง

กกต.ขอนแก่น สั่งทำลายทันที บัตรที่เหลือจากเลือกตั้งล่วงหน้า

เลือกตั้งล่วงหน้าขอนแก่นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย "วัชระ"ย้ำชัดบัตรสำรองหรือบัตรที่เหลือจากการเลือกตั้งล่วงหน้าวันนี้สั่งทำลายทันที

ชาวบ้านบุกร้อง กกต. พบผู้สมัครพรรคดังแจกเงินโจ๋งครึ่ม

ชาวบ้านบุกร้อง กกต.หลังผู้สมัครพรรคดังแจกเงินโจ๋งครึ่ม นำคลิปและพยานส่งมอบชุดสอบสวน พร้อมแจ้งความเอาผิด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาผิดด่วนเพราะหลักฐานชัดเจนจริง

รถพ่วง 22 ล้อ ชนสนั่น 3 คันบนถนนบางนา-ตราด ตาย 1 รถติดนาน 3 ชม.

อุบัติเหตุใหญ่รถพ่วง 22 ล้อ ทางตรงพุ่งชนรถพ่วง 22 ล้อ ที่กำลังเลี้ยวกลับรถจนกระเด็นไปชนรถพ่วง 22 ล้อรวม 3 คัน ปิดถนนช่องทางด่วนทุกช่องทางคนขับติดภายในตาย 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย รถติดหนักนาน 3 ชั่วโมง