สงกรานต์คึกคักถนนมิตรภาพขอนแก่นรถเริ่มสะสม

ถนนมิตรภาพขอนแก่น ประตูสู่ภาคอีสานตอนกลาง-ตอนบน รถเริ่มมาก ต้องปิดไฟแดง-จุดกลับรถ-จุดเลี้ยวรถชั่วคราว หลังมีรถสะสมหนาแน่น

10 เม.ย.2565 เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบน ถ.มิตรภาพในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ที่ขณะนี้พบว่าช่องทางขาขึ้นจาก จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าเข้าเขตขอนแก่น ประตูสู่ภาคอีสานตอนกลางและตอนบน มีสภาพการจราจรที่สะสมหนาแน่นมากขึ้น หลังประชาชนส่วนใหญ่เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเฉพาะบริเวณสามแยกเลี่ยงเมืองบ้านไผ่ จุดตัดที่สามารถไป จ.อุดรธานี-หนองคาย-ชัยภูมิ,ร้อยเอ็ดและ จ.มหาสารคาม

โดยพบว่าการจราจรหน้าแน่นและติดสะสมที่สามแยกไฟแดง ทำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บ้านไผ่ ต้องปิดการจราจรทางตรงในขาล่องขอนแก่น-นครราชสีมา ให้รถที่ต้องการเดินทางไปยัง จ.นครรราชสีมาเลี้ยวซ้ายไปกลับรถใต้สะพานและเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าถนนมิตรภาพอีกครั้งแทน ส่วนรถที่มาจาก อ.บรบือ จ.มหาสารคามที่จะเดินทางไปเข้าตัวเมืองขอนแก่นก็ไม่สามารถเลี้ยวขวาได้ต้องเลี้ยวซ้ายไปกลับรถที่ด่านนาโน ทั้งนี้ เพื่อให้รถทางตรงในขาขึ้นนครราชสีมา-ขอนแก่นวิ่งได้คล่องตัวยิ่งขึ้น

ร.ต.อ.ชัยฤทธิ์ พลล้ำ สว.จร. สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เริ่มมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาหนาแน่นขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว โดยเริ่มมีรถปริมาณมากขึ้นตั้งแต่เช้าว จนกระทั่งก่อนเที่ยงมีรถสะสมบริเวณแยกไฟแดง จึงตัดสินใจปิดสัญญานไฟให้รถวิ่งได้โดยไม่ต้องจอดติดไฟแดง ลดการสะสมของรถ ซึ่งขณะนี้ยังมีรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ยังไม่หยุดวิ่งทำให้การจราจรวิ่งได้ช้าลง จึงต้องเร่งระบายรถไม่ให้มีการสะสม อย่างไรก็ตามอยากขอความร่วมมือให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเพิ่มความระมัดระวัง อย่าประมาท ไม่ขับรถเร็ว ขับรถให้ถูกฎจราจร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการจราจรขาเข้าเมืองขอนแก่นในเขตเทศบาลนครขอนแก่นตลอดวันนี้พบว่ามีรถหน้าแน่นแต่การจราจรยังเคลื่อนไปได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ปิดจุดกลับรถและช่วงสี่แยกไฟแดงให้รถวิ่งได้คล่องตัวขึ้น แต่ด้วยปริมาณรถที่มีมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้มีรถสะสมในช่วงที่มีสัญญานไฟแดง แต่ทุกจุดได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของแต่ละพื้นที่ และตำรวจทางหลวงคอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง โดยคาดว่าจะมีการเดินทางหนาแน่นต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 12 เม.ย.นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปปช. บุกตรวจโรงพัก พังทั้งหลังแต่ยังเปิดใช้งาน เร่งสอบฮั้วประมูลหรือไม่

นายธีรัตน์ บางเพ็ชร ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและบูรณาการการมีส่วนร่วมต้านทุจริต สำนักงาน ปปช.รักษาการ ผอ. ปปช.ขอนแก่น ลงพื้นที่ ตรวจสอบอาคารที่ทำการ สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

'หนุ่ม-แท่ง' ทัวร์วัดป่าชื่อดัง พร้อมพาไปไหว้ขอพรหลวงปู่ผาง

สัปดาห์นี้ รายการ "หนุ่มแท่ง อารามทัวร์" โดย 2 พิธีกรดัง หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ และ แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง พาผู้ชมมาเที่ยววัดป่าชื่อดังของขอนแก่น วัดอุดมคงคาคีรีเขต เป็นวัดป่าที่สงบ ร่มรื่น ร่มเย็น สมกับเป็นวัดป่าจริง ๆ โดยแวดล้อมไปด้วยภูเขา ต้นไม้ แหล่งน้ำ และความเงียบสงบ

ผู้สมัคร สว.สอบตก ร้อง กกต.เอาผิดผู้สมัครกลุ่มเดียวกันหลังพบฮั้ว!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น นายธนวิชญ์ ไชยนิลวงศ์ ผู้สมัคร สว. หมายเลข2 กลุ่มที่ 11 ประเภทกลุ่ม

'ขอนแก่น' ติดท็อปเท็น! สนใจสมัคร สว. มากสุด 3 วัน พุ่ง 159 คน

นายวัชระ สีสาร ผู้อำนวยการ กกต.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีการเปิดระบบให้ผู้สนใจมาขอรับเอกสารใบสมัครเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.)