เชียงใหม่กระตุ้นลูกหลานพาผู้สูงอายุไปฉีดวัคซีนหลังตัวเลขผู้ติดเชื้อยังพุ่ง

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ขอทุกอำเภอประชาสัมพันธ์ให้บุตร-หลาน พาผู้สูงอายุไปฉีดวัคซีนโควิด-19 ช่วงสงกรานต์​ ขณะที่ตัวเลขติดเชื้อ​ยังพุ่งทุกวันทะลุ​ 4,500รายตลอดสัปดาห์​

11 เม.ย. 2565 – ที่ห้องประชุม 3 ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานและประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19)เพื่อรับมือช่วงสงกรานต์​นี้โดยที่ประชุมยอมรับว่าการติดเชื้อ​ยังเพิ่มสูง​ทรงตัวแม้อาการผู้ป่วยไม่รุนแรงแต่ไม่ควรประมาทสิ่งที่ดีสุดคือลดความรุนแรงคือการสร้างภูมิคุ้มกัน​กลุ่มเสี่ยง​ 608​ เพราะการติดเชื้อ​มีกระจายทุกที่​

ขณะที่สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกเดือนมกราคม 2565 จังหวัดเชียงใหม่วันนี้ 11 เมษายน มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ยืนยัน (RT-PCR) 417 รายขยับเพิ่มจากเดิม และมีผู้ติดเชื้อที่เข้าข่าย (ATK) 4,141 ราย รวม​ 4,558ราย​ สูง​ทรงตัวตลอดสัปดาห์​ โดยมีผู้ติดเชื้อที่รักษาหายสูงถึง 8,296 ราย วันนี้เสียชีวิต​เพิ่ม​อีก​ 4รายรวมแล้ว​ 119ราย​และมีผู้ที่อยู่ระหว่างการรักษา 24,333 ราย​ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว คือไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงเล็กน้อย รักษาด้วยระบบ OP-Self Isolation มากสุด​ มีผู้ป่วยที่อาการรุนแรงรักษา​ตัวอยู่​ 54ราย

ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้ออกแคมเปญให้บุตร-หลาน พาบุพการี-ผู้สูงอายุที่บ้านไปฉีดวัคซีนโควิด-19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรค สอดรับเป้าประสงค์ของรัฐบาลที่ต้องการให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เน้นการรดน้ำขอพรบุพการี-ผู้สูงอายุ สืบสานประเพณีแบบชีวิตวิถีใหม่ และดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ โดยบุตร-หลาน สามารถพาบุพการี-ผู้สูงอายุ ไปรับการฉีดวัคซีนได้ที่โรงพยาบาลประจำอำเภอทุกแห่งโดยจะให้บริการฉีดวัคซีนทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ พร้อมขอให้ทุกอำเภอดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบ​ รวมถึงการจัดกิจกรรม​สงกรานต์​ตามประกาศ​และคำสั่ง​คณะกรรมการ​โรคติดต่อ​จังหวัด​เชียงใหม่​ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯภูเก็ต ย้ำมาตรการไม่ผ่อนปรน ลงโทษสูงสุด ส่งผลสถานทูตอิสราเอลเตือนพลเมืองห้ามแหกกฎหมายไทย

นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่าจากนโยบายความเข้มงวดบริหารจัดการท่องเที่ยวที่มุ่งเน้นสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและยั่งยืน

กรมชลประทาน คาดเริ่มสร้างอ่างเก็บน้ำแม่วาง จ.เชียงใหม่ ปี 2574 งบ 3 พันล้าน

สำนักงานชลประทานที่ 1 อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายพิเชษฐ รัตนปราสารทกุล ผู้อำนวยการสำนักออกแบบวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม กรมชลประทาน เป็นประธานกิจกรรมตรวจติดตามโครงการ พร้อมคณะผู้บริหารกรมชลประทานได้นำสื่อมวลชน

ไม่รอด‘กรมการท่องเที่ยว’บุกจับกองถ่ายหนังจีนเถื่อนไร้อนุญาตถ่ายในไทย

‘กรมการท่องเที่ยว’ คุมเข้มหลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจแกลเลอรี่ย่านหางดง พบกองถ่ายภาพยนตร์จีน ‘The Puppet’ยังไม่ได้รับอนุญาตถ่ายทำในไทย เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.ภาพยนตร์ฯ โทษปรับสูงสุด 1 ล้านบาท เตรียมสอบเพิ่มต่างด้าวทำงานผิดกฎหมาย ย้ำเอาจริงคุ้มครองมาตรฐานอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย

รัฐตื่น! จับกองถ่ายหนังจีนแนวตั้งปักหลักกลางเมืองเชียงใหม่ ไม่มีใบอนุญาต แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว

จากนโยบายระดมกวาดล้างอาชญากรรมที่แฝงตัวมากับนักท่องเที่ยวเวลานี้ พล.ต.ท.โอฬาร เอี่ยมประภาส ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 และ พ.ต.อ.พิษณุ เตรียมดี ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2

กองกำลังผาเมืองปะทะแก๊งค้ายาบ้า ยึดได้ 4 ล้านเม็ด ชายแดนเชียงใหม่

กองกำลังผาเมืองสกัดกั้นกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้าครึ่งปีงบ'69 ได้กว่า 177 ล้านเม็ด ไอซ์,เฮโรอีน อีกอื้อสร้างความเสียหายกว่า 3 หมื่นล้านบาท ล่าสุดยึดได้อีก 4 ล้านเม็ดที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย  

ทีมงาน 'กัน จอมพลัง' พาคนเจ็บแจ้งความเอาผิด 'เบิร์ด วันว่างๆ' เล่นสงกรานต์พิเรนป้ายกาวยาแนว

จากกรณีที่ เบิร์ด วันว่างว่าง อินฟลูฯ มีชื่อ โพสต์คลิปไปเล่นสงกรานต์ที่พระประแดง แต่กลับใช้ยาแนวตราจระเข้มาแทนแป้งดินสอพอง ละลา