ฝนถล่มหลายพื้นที่ จ.สงขลา เกิดน้ำท่วมฉับพลันในชุมชนบ้านแกหลังในเขตเทศบาลเมืองสะเดา น้ำได้ท่วมถนนและบ้านชาวบ้านซึ่งอยู่ในที่ลุ่ม ขนย้ายของไม่ทัน ทหารต้องลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ
15 เม.ย.2565 - ที่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (14 เม.ย.65) ได้เกิดเหตุฝนตกถล่มลงมาอย่างหนักในหลายพื้นเมื่อช่วง 4-5 โมงเย็น เช่นในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และ อ.สะเดา โดยฝนได้เทกระหน่ำลงมานานนับชั่วโมง
ปรากฏว่าได้เกิดน้ำท่วมฉับพลันขึ้นในบางชุมชนเพราะน้ำระบายไม่ทันโดยเฉพาะที่ชุมชนบ้านแกหลัง ในเขตเทศบาลเมืองสะเดา ซึ่งมีชาวบ้านอาศัยอยู่นับร้อยครัวเรือน น้ำได้ท่วมขังบนถนนและบ้านของชาวบ้านซึ่งอยู่ในที่ลุ่ม หลายหลังขนย้ายสิ่งของไม่ทัน
ทางทหารกำลังเทพสตรีโดยร้อย ร.5021 ภายใต้การนำของ พ.อ.ฐนิตพนธ์ หงษ์วิไล ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ได้จัดกำลังพลลงพื้นที่ลุยน้ำที่ท่วมสูงถึงขา เข้าไปช่วยขนย้ายสิ่งของในบ้านของชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าตู้เย็นเครื่องซักผ้า นำออกจากบ้านมาไว้ที่สูง และบ้านหลายหลังอยู่ในสภาพที่น้ำท่วมไม่สามารถอยู่อาศัยได้ต้องย้ายไปนอนที่อื่นชั่วคราว
อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ล่าสุดฝนหยุดตกแล้วคาดว่าน้ำที่ท่วมขังจะลดระดับลงเรื่อยๆในเข้าสู่ภาวะปกติภายในคืนนี้วานนี้ หากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ และเจ้าหน้าที่ยังคงเตรียมพร้อมในการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมได้ทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
อวยไส้แตก! สิ่งที่เท้งทำตอนน้ำท่วม ถ้าได้บริหารประเทศ จะตอบโต้สถานการณ์น้ำท่วมได้
ตอนน้ำท่วมแม่สาย เชียงราย ปีก่อน เท้งมาแบบคนที่ตาใสเลย นับ 1 จับต้นชนปลายไม่ถูก แต่มีความตั้งใจ มาแต่ตัวจริงๆ ไม่มีแม้อุปกรณ์ล้างบ้าน ตั้ง
อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก เหนือ-อีสาน-กลางอุณหภูมิลดลง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต ตรัง และสตูล
“น้ำท่วมหาดใหญ่” สสส. ไม่ทอดทิ้ง! ผนึกกำลังภาคีเครือข่ายฯ เตรียมเปิดโมเดล 3 เฟส ช่วยทันที-ฟื้นบ้าน-สร้างภูมิคุ้มกันภัยพิบัติ
นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่
‘อรรถพล’สั่งระดมกำลังเร่งฟื้นฟูน้ำท่วมใต้ยันขนส่งน้ำมันไม่กระทบ
‘อรรถพล’ ยังคงติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณภาพน้ำมันในปั๊มและการขนส่งน้ำมัน-ก๊าซหุงต้มอย่างใกล้ชิด เร่งฟื้นฟูระบบไฟฟ้า ส่งมูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา ฟื้นฟูระบบไฟฟ้าแก่อาคารและบ้านเรือนประชาชน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองรถยนต์และรถจักรยานยนต์


