ปภ.เชียงใหม่​ เร่งช่วยชาวบ้านได้รับผลกระทบ​พายุฤดูร้อน​กระหน่ำหลาย​พื้นที่

19​ เม.ย.2565 - สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์พายุฤดูร้อนระหว่างวันที่ 18-19 เมษายน 2565 พร้อมเร่งช่วยเหลือผู้เดือดร้อนในหลาย​พื้นที่​ตั้งแต่ค่ำวานนี้(18​ เม.ย.)โดย​เกิดฝนตกหนัก ลมพายุ และลูกเห็บตก ในพื้นที่อำเภอดอยเต่า (ต.โปงทุ่ง) อำเภอกัลยาณิวัฒนา อำเภอสันป่าตอง (ตำบลแม่ก๊า ตำบลบ้านกลาง ตำบลมะขุนหวาน) อำเภอดอยหล่อ (ตำบลสองแคว) อำเภอจอมทอง (ตำบลแม่สอย) ขณะนี้ทุกพื้นที่อำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านประสบภัย​เรียบร้อยแล้ว โดยไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

นอกจากนี้ยังเกิดน้ำท่วมขังในหมู่บ้านเชียงใหม่การ์เด้นแลนด์ ในเขตพื้นที่อำเภอสันทราย เนื่องจากฝนตกหนักเป็นเวลาติดต่อกันประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ระบายไม่ทันโดยขณะนี้น้ำได้ลดระดับสู่สภาพปกติแล้ว

อย่างไร​ก็ตาม​สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ จะได้ติดตามสถานการณ์และประสานกับอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด และรายงานความคืบหน้าสถานการณ์​และการช่วยเหลือเป็นระยะ​ๆพร้อมแต้งเตือนภัย​ประชาชน​ในพืันที่ระยะนี้ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา​ได้แจ้งเตือนอากาศ​แปรปรวน​ไว้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อธิบดี ปภ.' ยันแผ่นดินไหวอินโดฯ ไม่เขย่าตึกสูงในไทย พร้อมแจ้งเตือนสึนามิ

'อธิบดี ปภ.' ยันแผ่นดินไหวอินโดนีเซียไม่กระทบตึกสูงในไทย ชี้ระบบเตือนภัยทำงานวิเคราะห์ร่วมหลายฝ่าย หากแผ่นดินไหวแตะ 7.0 ริกเตอร์ พร้อมแจ้งเตือนอพยพทันที

ประกาศอุตุฯ ฉบับ 4 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก 18-21 ส.ค.

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน" (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 18-21 สิงหาคม 2569) ฉบับที่ 4 โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 27 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง

2 ทัพภาคผนึกกำลังกวาดยาเสพติด นบ.ยส.35 ยึดยาบ้า 600 ล้านเม็ด-ไอซ์ 19 ตัน

นบ.ยส.35 ผนึก นบ.ยส.24 ถกเข้มมาตรการสกัดกั้นยาเสพติดชายแดนเหนือ-อีสาน รับโค้งสุดท้ายปีงบประมาณ 2569 เผยชายแดนเหนือยึดยาบ้ากว่า 588 ล้านเม็ด ไอซ์กว่า 19 ตัน ปะทะขบวนการค้ายา 67 ครั้ง พร้อมคุมเข้มสารตั้งต้น-เคมีภัณฑ์ ตัดวงจรแหล่งผลิตตามแนวชายแดน

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 24 จังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบริเวณภาคตะวันออก เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ประเทศลาวตอนบน

โรงเรียนดังในเชียงใหม่ประสานตำรวจเพิ่มมาตรการดูแลเข้มหลังมีแชทหลุดขู่ยิงกัน หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ

เพจของโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม โรงเรียนเอกชนชื่อดังในเชียงใหม่เผยข้อมูลที่ฝ่ายกิจการนักเรียน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจ