วอนช่วยลูกสาว ม.2 ถูกล่อลวงไปกระทำชำเราในรีสอร์ท 3 ครั้ง ผ่านไป 5 เดือนคดีไม่คืบ

ครอบครัวทหารเรือชาว จ.บุรีรัมย์ เตรียมร้อง “มูลินิธิปวีณา” ช่วยเหลือหลังลูกสาว ม.2 ถูกวัยรุ่นชายที่รู้จักกันทางเฟส ล่อลวงไปกระทำชำเราในรีสอร์ท แม่แจ้ง ตร. ผ่านไป 5 เดือน​ คดีไม่คืบ วอนขอความเป็นธรรมสงสารลูกต้องกลายเป็นเด็กซึมเศร้าไม่กล้าปล่อยอยู่คนเดียว

21 เม.ย.2565 - ครอบครัวทหารเรือชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรม หลังจาก ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง ซึ่งเป็นลูกสาว ได้ถูกวัยรุ่นชายคนหนึ่งซึ่งรู้จักกันทางเฟสบุ๊ก​ แค่ประมาณ 1 สัปดาห์ ล่อลวงลูกสาวไปกระทำชำเราในรีสอร์ท รวม 3 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ธ.ค.2564 ปีที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้ปกครองได้พาลูกสาวเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.นางรอง แต่จนถึงขณะนี้ผ่านไปกว่า 5 เดือนแล้ว​ คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ยังไม่มีการเรียกเด็กไปสอบต่อหน้าสหวิชาชีพเลย เพียงร้อยเวรฯ เจ้าของคดีให้เด็กไปชี้จุดเกิดเหตุ และสอบถามเหตุการณ์เท่านั้น แล้วก็เงียบหายไป พอผู้ปกครองไปสอบถามตำรวจก็บอกแค่ว่าต้องทำไปตามขั้นตอน แต่ครอบครัวเห็นว่าเวลาผ่านไปกว่า 5 เดือนแล้ว เรื่องยังเงียบจึงเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

จากการสอบถาม ด.ญ.เอ ผู้เสียหาย เล่าว่า รู้จักกับวัยรุ่นชายคู่กรณีทางเฟสบุ๊ก​ ก็ติดต่อกันทางเฟสประมาณ 2 เดือน ก็ทักพูดคุยกันตามประสาวัยรุ่น กระทั่งฝ่ายชายนัดให้ไปหาที่รีสอร์ท ซึ่งตนก็พาเพื่อนผู้หญิงไปด้วย แต่พอไปถึงฝ่ายชายก็บอกให้เพื่อนออกไปข้างนอกก่อนแล้วค่อยกลับมารับ ยอมรับว่า​ มีอะไรกับวัยรุ่นชายคนดังกล่าวที่รีสอร์ท 3 ครั้ง ในช่วงเวลาห่างกันวันเว้นวัน กระทั่งแม่เริ่มเห็นว่าตนเองผิดปกติ จึงไปปรึกษากับเพื่อนก่อนจะตัดสินใจบอกความจริงกับแม่ หลังจากนั้นแม่ก็พาไปแจ้งความ แล้วก็ไม่ได้ติดต่อกับวัยรุ่นคนดังกล่าวอีกจนถึงทุกวันนี้ก็ 5 เดือนแล้ว รู้สึกเสียใจและเครียดที่พลาดไปหลงเชื่อมีอะไรกับฝ่ายชายที่เพิ่งรู้จักกันทางเฟส เรื่องคดีก็เป็นเรื่องของผู้ใหญ่

ด้านนางหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 35 ปี แม่ของ ด.ญ.เอ ผู้เสียหาย บอกว่า ตนเองมีอาชีพค้าขาย ส่วนพ่อของน้องเป็นทหารเรือ หลังรู้ว่าลูกสาวถูกชายวัยรุ่นที่รู้จักกันทางเฟสบุ๊กล่อลวงไปมีอะไรกันในรีสอร์ทก็ตกใจ เพราะตนมีลูกสาวคนเดียวและยังเรียนอยู่แค่ ม.2 จึงตัดสินใจพาไปแจ้งความที่ สภ.นางรอง ตอนแรกตำรวจก็บอกให้ไปพูดคุยกับคู่กรณีก่อน เพราะเห็นว่าเป็นเด็กด้วยกันทั้งคู่และเข้าใจว่าเป็นความอยากรู้อยากลองของเด็ก จึงให้โอกาสโดยตำรวจได้นัดมาพูดคุยกันที่โรงพัก ซึ่งยายของวัยรุ่นชายคู่กรณีก็รับปากว่าจะรับผิดชอบด้วยการจ่ายเงินเยียวยาให้ ภายในเดือน ก.พ.2565

แต่จนถึงขณะนี้ทางคู่กรณีก็เงียบหายไปไม่เคยติดต่อมาอีกเลย พอไปสอบถามร้อยเวรฯ เจ้าของคดี ก็บอกแค่ว่าอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการอยู่ ทั้งที่ตั้งแต่แจ้งความยังไม่เคยเรียกลูกสาวไปสอบต่อหน้าสหวิชาชีพเลย แต่ทำไมคดีนักการเมืองที่ถูกแจ้งความว่าล่วงละเมิดทางเพศที่กำลังเป็นข่าวโด่งดัง เพียงแค่ไม่กี่วันก็มีการแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว แต่ทำไมคดีของลูกสาวตนเองซึ่งยังเป็นเยาวชนด้วยซ้ำ แต่ปล่อยเวลาล่วงเลยมาถึง 5 เดือน​ กลับไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย หรือเพราะเป็นคดีของประชาชนธรรมดาก็เลยล่าช้า หากเรื่องยังเงียบหาย ก็จะพาลูกสาวไปร้องเรียนที่มูลนิธิปวีณา ให้ช่วยเหลือ เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วัดดังจ้างผู้รับเหมาเปลี่ยนปล่องเมรุ​ เครนล้มทับศาลาพังถล่ม​ พระหนีกระเจิง​ เสียหาย 3 ล้าน

วัดดัง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จ้างผู้รับเหมาเปลี่ยนปล่องเมรุ แต่เครนรับน้ำหนักไม่ไหวล้มทับ ทั้งเมรุและศาลาการเปรียญพังถล่ม พระหนีตายกระเจิงเคราะห์ดีไม่มีคนบาดเจ็บ ชาวบ้านเชื่ออาจไม่ได้ขอขมาก่อน ด้านผู้รับเหมาเผยจุดธูปกราบไหว้ขอขมาแล้วน่าจะเป็นอุบัติเหตุ

‘ยาบ้าแลกรถ’! นรข.ยึดริมโขง 1.4 แสนเม็ด พบ จยย. 2 คันรอข้ามฝั่ง

22 ม.ค.2566-ที่กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงนครพนม (บก.นรข.) พลเรือตรี สมาน ขันธพงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) พร้อมด้วย น.อ.กษิดิ กลิ่นศรีสุข ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม (ผบ.นรข.เขตนครพนม) น.ท.วรภัทร แสงสุวรรณ หัวหน้าสถานีเรือนครพนม พ.ต.อ.หญิง จิรนันท์ ธนะสิงห์ ผกก.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนครพนม (ผกก.พฐ.ฯ) ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านความมั่นคง ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดจังงหวัดนครพนม แถลงการณ์ตรวจยึดยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 2 กระสอบ ตรวจนับได้จำนวน 142,000 เม็ด พร้อมของกลางเรือกีบเพลายาวหางติดเครื่องยนต์ จำนวน 1 ลำ ซึ่งเรือดังกล่าวชาวบ้านสองฝั่งแม่น้ำโขงใช้ประกอบอาชีพเป็นเรือหาปลาประจำถิ่น ส่วนผู้กระทำผิดใช้ความชำนาญพื้นที่หลบหนีทัน โดยตรวจยึดครั้งนี้เจ้าหน้าที่ นรข.ชุดปฏิบัติการได้ลงพื้นที่ลาดตระเวนสกัดกั้นปราบปรามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ตามแนวตะเข็บชายแดน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม หลังรับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าจะมีการลักลอบยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อข้ามมาส่งต่อให้เอเย่นต์คนไทย โดยอาศัยจังหวะช่วงเทศกาลตรุษจีน จนกระทั่งสามารถตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวได้ เวลาประมาณ 23.00 น. บริเวณริมฝั่งน้ำโขงบ้านยางนกเหาะ หมู่ 2 ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม โดยตรวจพบเรือกีบหาปลาแล่นมากลางแม่น้ำแล้วดับเครื่องยนต์ ใช้ไม้พายเรือเข้ามาเทียบยังฝั่งไทย บริเวณท่าทรายเก่าท้ายหมู่บ้าน ซึ่งแวดล้อมด้วยป่ารกจึงเป็นชัยภูมิที่เหมาะของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ หลังเทียบฝั่งแล้วมีชายฉกรรจ์ 2 คน ช่วยกันแบกวัตถุต้องสงสัยจำนวน 2 กระสอบ นำมาพักไว้ริมฝั่งโขง เจ้าหน้าที่ยังแสดงตันขอตรวจค้น ชายทั้งสองจึงอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าได้เข้าเคลียร์พื้นที่พร้อมตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วยเรือกีบเพลายาว 1 ลำ กระสอบต้องสงสัย 2 กระสอบ ภายในเป็นยาบ้าตรวจนับได้ 142,000 เม็ด นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังเจอรถจักรยานยนต์ 2 คันจอดอยู่ เจ้าหน้าที่ได้สอบถามชาวบ้านละแวกนั้น ต่างตอบว่าไม่เคยพบเห็นรถจักรยานยนต์สองคันนี้มาก่อน คาดมาจากพื้นที่อื่น และเตรียมจะขนข้ามฟากไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นเชื่อว่ายาบ้าดังกล่าว มีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ลักลอบลำเลียงขนมาแบบกองทัพมด โดยว่าจ้างชาวประมงทำทีออกเรือหาปลา หวังตบตาเจ้าหน้าที่ เพื่อนำมาพักรอการขนส่งต่อไปขายพื้นที่ตอนในของไทย โดยเฉพาะในช่วงตรุษจีน และเทศกาลสำคัญต่างๆ มักจะมีการฉวยโอกาสลักลอบขนมากขึ้น ส่วนยาบ้าดังกล่าวมีฐานการผลิตอยู่ทางชายแดนภาคเหนือ ก่อนจะลำเลียงล่องลงมายังชายแดนอีสาน เพื่อลักลอบนำข้ามแม่น้ำโขงเข้ามาในฝั่งไทย ส่วนรถจักรยานยนต์ที่พบอาจจะเป็นการตกลงกันระหว่างพ่อค้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้านกับเอเย่นต์คนไทย ด้วยการนำยาบ้ามาแลกกับรถจักรยานยนต์เพื่อนำไปขายต่อให้กับผู้ที่มีความต้องการฝั่งนั้น

เรือรบหลวงนเรศวร นำอัฐิ ‘ต้นเรือพลับ’ ลอยอังคารอ่าวสัตหีบ

พิธีลอยอังคาร ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ สิโรดม หรือ “ต้นเรือพลับ” วีรชนเรือหลวงสุโขทัย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรืออับปาง

อัญเชิญถ้วยพระราชทานฯ'บุรีรัมย์ มาราธอน' ต้อนรับนักวิ่งทั่วโลกยิ่งใหญ่

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน “บุรีรัมย์ มาราธอน 2023 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” ปีที่ 7 ชิงเงินรางวัลสูงที่สุดในประเทศไทย มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท ในวันที่ 21 มกราคม 2566 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ การแข่งขันในรูปแบบ Night Run ภายใต้แนวคิด “สวรรค์ของนักวิ่ง” ที่สุดของงานวิ่งมาตรฐานโลกฝีมือคนไทย รับรองโดย สหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ World Athletics Road Race