ตร.เตรียมสอบปากคำ ด.ช.วัย 14 กระทำชำเราสาว ม.2 ติดต่อกันผ่านเฟซบุ๊ก

ตำรวจ สภ.นางรอง เตรียมเรียกเยาวชนชาย ที่ถูกผู้ปกครองนักเรียน ม.2 แจ้งความเอาผิดฐานลวงลูกสาวไปกระทำชำเรา สอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ.เพื่อประกอบสำนวนคดี หลังญาติเหยื่อติดใจ 5 เดือนคดีไม่คืบ

22 เม.ย.2565​ - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ครอบครัวของทหารเรือชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรม หลังจาก ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง ซึ่งเป็นลูกสาว ได้ถูกวัยรุ่นชายคนหนึ่งซึ่งรู้จักกันทางเฟสบุ๊ก ล่อลวงลูกสาวไปกระทำชำเราในรีสอร์ท รวม 3 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ธ.ค.2564 ปีที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้ปกครองได้พาลูกสาวเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.นางรอง แต่จนถึงขณะนี้ผ่านไปกว่า 5 เดือนแล้ว​ คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ยังไม่มีการเรียกเด็กไปสอบต่อหน้าสหวิชาชีพเลย เพียงร้อยเวรฯ เจ้าของคดีให้เด็กไปชี้จุดเกิดเหตุ และสอบถามเหตุการณ์เท่านั้น แล้วก็เงียบหายไป พอผู้ปกครองไปสอบถามตำรวจก็บอกแค่ว่าต้องทำไปตามขั้นตอน แต่ครอบครัวเห็นว่าเวลาล่วงเลยไปนานกว่า 5 เดือนแล้ว เรื่องยังเงียบจึงเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเตรียมเข้าร้องขอความช่วยเหลือจาก “มูลนิธิปวีณา”

ล่าสุดวันนี้ พนักงานสอบสวน สภ.นางรอง เจ้าของคดีได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านครอบครัวทหารเรือที่แจ้งความร้องทุกข์ว่า​ ลูกสาวถูกลวงไปกระทำชำเรา เพื่อนัดให้ผู้ปกครองพา ด.ญ.ผู้เสียหาย ไปสอบต่อหน้าสหวิชาชีพ​ ที่อัยการจังหวัดนางรอง ในวันที่ 25 เม.ย.ที่จะถึงนี้ เพื่อประกอบสำนวนคดี เพราะตั้งแต่แจ้งความยังไม่ได้เรียกเด็กผู้เสียหายไปสอบ เนื่องจากต้องรอสอบต่อหน้าสหวิชาชีพ เพราะผู้เสียหายเป็นเด็ก ทั้งนี้​ พนักงานสอบสวนยังได้ชี้แจงให้ทางครอบครัวทราบว่า ที่ผ่านมาได้ดำเนินการไปตามขั้นตอน ทั้งนี้ก็เตรียมเรียกเยาวชนชายที่ถูกกล่าวหาเข้ามาสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพเช่นกัน เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหาก็ยังเป็นเยาวชน​ อายุ 14 ปี หลังจากสอบทั้งเด็กผู้เสียหายและคู่กรณีแล้ว ก็จะทำการรวบรวมหลักฐานและสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ ตามกระบวนการขั้นตอน ยืนยันว่า​ ให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย แต่เนื่องจากทั้งผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหาเป็นเยาวชน จึงต้องทำคดีด้วยความละเอียดรอบคอบ และเป็นไปตามกระบวนการขั้นตอน

ขณะที่ ด.ช.เอ็ม (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เยาวชนที่ถูกกล่าวหา ซึ่งปัจจุบันไม่ได้เรียนหนังสือ ก็ยอมรับว่าได้รู้จักและติดต่อกับฝ่ายหญิงทางเฟสบุ๊ก​ ประมาณ 2 สัปดาห์ ก็ได้นัดฝ่ายหญิงให้มาหาที่รีสอร์ทและมีอะไรกันจริง​ รวม 3 ครั้ง ซึ่งฝ่ายหญิงก็มาหาและมีอะไรกันด้วยความสมัครใจทั้งสองฝ่ายไม่ได้มีการบังคับขืนใจ แต่พอรู้ว่าผู้ปกครองของฝ่ายหญิงแจ้งความเอาผิดก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย ก็เสียใจที่เกิดเรื่องแบบนี้และยอมรับว่ากลัวจะถูกส่งเข้าสถานพินิจ แต่ในเมื่อมันเกิดไปแล้วตนก็ไม่รู้จะทำยังไงก็ต้องขึ้นอยู่กับทางผู้ใหญ่ด้วย

ด้านนางสุนี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ยายของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า พ่อแม่ของหลานแยกทางกันตั้งแต่เด็ก ตนกับตาก็เลี้ยงมาตั้งเด็ก ปัจจุบันหลานอายุ 14 แต่ไม่ได้เรียนต่อชั้นมัธยม ก็ทำงานรับจ้างช่วยตากับยาย ที่ผ่านมาตนก็ไม่รู้ว่าหลานไปไหนมาไหนหรือติดต่อกับใครบ้าง เพราะไม่ได้ตามหลานตลอด และไม่รู้ว่าหลานไปติดต่อหรือมีอะไรกับฝ่ายหญิงตั้งแต่ตอนไหน มารู้อีกทีก็ตอนที่ผู้ปกครองเขาไปแจ้งความเอาผิด ตอนแรกยอมรับว่ามีการพูดคุยเจรจาตกลงค่าเสียหายกัน โดยผู้ปกครองฝ่ายหญิงเรียกค่าเสียหาย 1 แสนบาท แต่เนื่องจากครอบครัวก็ฐานะยากจนและช่วงนี้ก็ติดโควิดต้องกักตัวด้วย จึงไม่มีเงินไปจ่ายให้ผู้เสียหาย ก็อยากจะขอความเห็นใจจากคู่กรณีด้วยเพราะหลานตนเองก็ยังเป็นเด็กทำอะไรไป โดยไม่คิดหรือไตร่ตรองให้รอบคอบก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชายวัย 29 ได้พักโทษคดียาเสพติด ตายปริศนากลางป่า ขายังติดกำไลอีเอ็ม

พบศพชาย อายุ 29 ชาวอำเภอบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่อยู่ระหว่างพักโทษเสียชีวิตกลางป่ายูคาลิปตัสปริศนาทั้งที่ขายังติดกำไลอีเอ็ม คนเลี้ยงวัวเห็นขี่ จยย.เข้าป่า 2 วันก่อนแจ้ง ผญบ. ตร.เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

5-7 มี.ค. ชมปรากฏการณ์ 'พระอาทิตย์' ลอด 15 ช่องประตู ปราสาทพนมรุ้ง

นายพรเกียรติ พัวนิรันดร์กูล ประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ มาเที่ยวชมปรากฏการณ์มหัศจรรย์ พระอาทิตย์ตกลอดผ่านตรง 15 ช่อง ประตูปราสาทพนมรุ้ง

รวบ 'เต้ย บางโพ' อาชญากรข่มขืนต่อเนื่อง เพิ่งพ้นโทษออกมาก่อเหตุซ้ำ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมกำลังเข้าจับกุมตัวนายวิษณุ หรือเต้ย อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.149/2567 ลงวันที่ 9 ก.พ. 67 โดยกล่าวหาว่า “บุกรุกเคหสถาน , กระทำชำเราแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

เศร้า! หญิงวัย 67 บ่นอากาศร้อน อยากนอนเย็นๆ ก่อนลงงมหอย จมน้ำดับ

ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ แพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หน่วยกู้ชีพ อบต.กระสัง และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ รีบรุดไปตรวจสอบ

ผู้การบุรีรัมย์ สั่งรวบรวมคลิปเหตุการณ์ 2 หนุ่มร้องถูกตำรวจรุมทำร้าย

คืบหน้าผู้การฯ ตร.บุรีรัมย์ สั่งเร่งรวบรวมคลิปและวงจรปิดเหตุการณ์ทั้งหมด หลัง 2 หนุ่มร้องเรียนถูก ตร.นับสิบรุมทำร้าย เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่าทำรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เผยการจัดงานมหรสพ หรืองานประจำปีในทุกพื้นที่จะมีการบูรณาการหลายภาคส่วนร่วมรักษาความเรียบร้อยและป้องปรามเหตุวิวาทย์ตามมาตรการ

ตร. เตรียมชง ยธ. แก้ไขกฎหมายเด็กทำผิดไม่ต้องรับโทษ จากอายุไม่เกิน 15 ปีเป็น 14 ปี

พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่าสืบเนื่องจากกรณีที่มีข่าวปรากฏว่า มีเหตุเด็กชายวัย 14 ปี ก่อเหตุยิงบุคคลในบริเวณศูนย์การค้า และเหตุกลุ่มเยาวชนรุมทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตายในพื้นที่ สภ.อรัญประเทศ