ทลาย 'บ่อนวิ่ง' ทั่วเมืองชลบุรี รวบนักพนัน 14 ราย หลังติดตามจับมานาน

ตร.บางแสนร่วมตร.ท่องเที่ยวจับบ่อนวิ่ง "นพเก้า" 14 คน หลังติดตามจับบ่อนนี้มานาน ย้ายที่เล่นไปทั่วเมืองพัทยา บางละมุง ศรีราชา และบางแสน

23 เม.ย.2565 - เวลา 18.00 น. พ.ต.ต.ปริญ ศรีภัทรกุญชัย สารวัตรกองกำกับการ 2 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว 1 เมืองพัทยา ร่วมกับ พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ต.ประยงค์ ศรีวิพันธ์ สารวัตรสืบสวนตำรวจภูธรแสนสุข พร้อมกำลังตำรวจหลายนาย บุกจู่โจม เข้าไปที่บ้านเลขที่ 63/2 ม.2 บ้านหัวโขด ตั้งอยู่บริเวณภายในตลาดเก่า 100 ปีอ่างศิลา ต.อ่างศิลา มีนายนพวัฒน์ นามพระจันทร์ อายุ 59 ปี เป็นเจ้าบ้านและเจ้ามือเปิดให้นักพนันหลายคน ลักลอบเล่นการพนันป๊อกเด้งกันอย่างเมามัน

เมื่อไปถึงทำการปิดล้อมบ้าน พบภายในห้องตั้งโต๊ะเล่นการพนันอุปกรณ์เล่นไพ่ ชายหญิงรวม 14 คน อายุระหว่าง 33-64 ปี แบ่งเป็นหญิง 10 คน ชาย 4 คน ยึดไพ่ 1 สำรับ เงินสด 20 บาท โต๊ะเก้าอี้ โดยมี นาย นพวัฒน์ นามพระจันทร์ รับเป็นเจ้าบ้านและเจ้ามือ

ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรม หรือการมั่วสุม ณ ที่ใด ๆ อันเป็นการฝ่าฝืนต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 โดยดำเนินคดีนายนพวัฒน์ เป็นเจ้าบ้านและเจ้ามือ อีก 1 ข้อหา

พฤติการณ์คือ บ่อนป๊อกเด้งของ นายนพวัฒน์ หรือที่เรียกกันว่า บ่อนนพเก้า มักจะย้ายที่เล่นพนันไปในหลายพื้นที่ทั้งในเมืองพัทยา อ.บางละมุง อ.ศรีราชา และ ทะเลในแถบบางแสนและอ่างศิลา ซึ่งเป็นที่ต้องการจับกุมมานาน จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมได้ในวันนี้ ไม่มีใครหนีรอดพ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผวาหนัก วัดสั่งปิดศาลาแน่นหนา หลังถูกโจรมุดโลงเย็น ขโมยเงินมัดตราสัง 5 ศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีเสียงชาวบ้านร่ำลือหนาหู ถึงเหตุการณ์ที่มีโจรหัวโล้นเข้าไปขโมยเงินศพ ภายในศาลาสวดอภิธรรม วัดเทพประสาท (เตาถ่าน) ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อหาความจริงในเรื่องนี้

'ผู้การตำรวจน้ำ' บินด่วนประสานกัมพูชา ล่าเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อน

พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ พร้อมคณะได้เดินทางไปยัง กรุงพนมเปญ.ประเทศกัมพูชา เพื่อขอพบกับ พล.ร.อ.เตีย โซ๊ะคา

'ปลัดอำเภอ' ปลอมตัว จับพ่อค้าลอบขายเหล้าชายหาดพัทยา

นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา

สภ.สัตหีบ รู้ตัวแล้วเตรียมออกหมายจับ มือยิงถล่มร้านอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจใช้อาวุธปืน ขนาด .38 มม. สันนิษฐานเป็นปืนไทยประดิษฐ์ชนิดหักลำ บรรจุครั้งละ 1 นัด ยิงถล่มจำนวน 5 นัด