ทหารสกัดต่างด้าวเขมร ลอบข้ามแดนเข้าไทย

24 เม.ย.2565 –  เมื่อเวลา 02.00 น. นาวาเอก พงษ์ศักดิ์ ทองไสย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราดมอบหมายให้ นาวาโท ภัทรฉัตร รุ่งแสง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน 182 มหาดเล็ก สั่งการให้กำลังพลฐานมหามนตรี จัดชุดปฏิบัติการ / จัดกำลังทำการลาดตระเวน เฝ้าตรวจ ตามช่องทางธรรมชาติในพื้นที่รับผิดชอบ หลังได้รับรายงานว่าจะมีแรงงานลักลอบข้ามแดน จึงจัดวางกำลังทหารนาวิกโยธิน (ฐานมหามนตรี) ซุ่มตามเส้นทางธรรมชาติแนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา และในห้วงเวลา 03.00 น.เศษ ตรวจพบกลุ่มคนกำลังทำการลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทย บริเวณใกล้กับทางโค้งชุมสายโทรศัพท์ บ้านหาดเล็ก ม.4 ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด 

ทั้งนี้ชุดปฏิบัติการจึงได้ดำเนินการเข้าจับกุม และส่งมอบให้นาวาโท ภัทรฉัตร รุ่งแสงดำเนินการสอบสวน ซึ่งพบว่าเป็นชาวกัมพูชา จำนวน 31 คน เป็นชาย จำนวน 17 คน หญิงจำนวน 11 คน และเด็ก จำนวน 3 คน และในเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน นาวาโท ภัทรฉัตร รุ่งแสง ได้ส่งมอบและควบคุมแรงงานกัมพูชาทั้งหมดไปที่ (ฐานมหามนตรี) หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน 182 หาดเล็ก เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิพร้อมทั้งทำการซักถามข้อมูลขั้นต้นก่อนดำเนินการส่งตัวให้ สภ.คลองใหญ่ ดำเนินการผลักดันกลับประเทศตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือดสามนิ้วสูบฉีด! 'โตโต้' ตำหนิ 'จิตอาสา' ช่วยดับไฟชุมชนบ่อนไก่ ติงไม่ใช่หน้าที่ทหาร

“โตโต้” ปิยรัฐ จงเทพ แกนนำมวลชนอาสา We Volunteer หรือวีโว่ ผู้ต้องหาคดีม.11 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โพสต์เฟซบุ๊ก Piyarat Chongthep กรณีไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่

ลุยสำรวจ 'ต้นตะบัน' บนเกาะขายหัวเราะ เสียหายมากกว่าที่เป็นข่าว ห่วงรากขาด หากเจอพายุหนัก

หลังจากผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะหมาก และอบต.เกาะหมาก ร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับการบริหารจัดการเกาะขายหัวเราะ หลังปรากฏเป็นข่าวว่ามีนักท่องเที่ยวเข้าไปโหน นั่ง และโน้มกิ่ง และทำให้กิ่งหัก รากถูกเหยียบจนได้รับความเสียหายนั้น

ห่วง 'ต้นตะบัน' ไม้เก่า 80 ปีบนเกาะขายหัวเราะ บอบช้ำหนัก ปลุกคนเที่ยวร่วมอนุรักษ์

นายอิษฎา เสาวรส ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานตราด กล่าวว่าหลังจากเข้ามาดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานตราด ได้มองเห็นศักยภาพของเกาะหมากในการที่จะเป็นศูนย์กลางของกลุ่มเกาะใกล้เคียง อาทิ เกาะขาม เกาะกระดาด เกาะขายหัวเราะ เกาะระยั้งนอก รวมถึง

ถอดยศ-เรียกคืนเครื่องราชฯ ทหาร 3 ราย ประพฤติชั่วร้ายแรง-หนีราชการ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอดยศทหารและเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์

รมว.กลาโหม กำชับเหล่าทัพเตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม ช่วยเหลือประชาชน

พ.อ.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 5/2565 ที่มีพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เป็นประธาน ว่า นายกฯและรมว.กลาโหม ขอให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกระทรวงกลาโหม ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบัญชาการกองทัพไทย และเหล่าทัพ