ทหารสกัดต่างด้าวเขมร ลอบข้ามแดนเข้าไทย

24 เม.ย.2565 –  เมื่อเวลา 02.00 น. นาวาเอก พงษ์ศักดิ์ ทองไสย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราดมอบหมายให้ นาวาโท ภัทรฉัตร รุ่งแสง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน 182 มหาดเล็ก สั่งการให้กำลังพลฐานมหามนตรี จัดชุดปฏิบัติการ / จัดกำลังทำการลาดตระเวน เฝ้าตรวจ ตามช่องทางธรรมชาติในพื้นที่รับผิดชอบ หลังได้รับรายงานว่าจะมีแรงงานลักลอบข้ามแดน จึงจัดวางกำลังทหารนาวิกโยธิน (ฐานมหามนตรี) ซุ่มตามเส้นทางธรรมชาติแนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา และในห้วงเวลา 03.00 น.เศษ ตรวจพบกลุ่มคนกำลังทำการลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทย บริเวณใกล้กับทางโค้งชุมสายโทรศัพท์ บ้านหาดเล็ก ม.4 ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด 

ทั้งนี้ชุดปฏิบัติการจึงได้ดำเนินการเข้าจับกุม และส่งมอบให้นาวาโท ภัทรฉัตร รุ่งแสงดำเนินการสอบสวน ซึ่งพบว่าเป็นชาวกัมพูชา จำนวน 31 คน เป็นชาย จำนวน 17 คน หญิงจำนวน 11 คน และเด็ก จำนวน 3 คน และในเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน นาวาโท ภัทรฉัตร รุ่งแสง ได้ส่งมอบและควบคุมแรงงานกัมพูชาทั้งหมดไปที่ (ฐานมหามนตรี) หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน 182 หาดเล็ก เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิพร้อมทั้งทำการซักถามข้อมูลขั้นต้นก่อนดำเนินการส่งตัวให้ สภ.คลองใหญ่ ดำเนินการผลักดันกลับประเทศตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทสส.-ทภ.1 คนใหม่ ย้ำภารกิจเทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ดูแลประชาชน

มีการส่งมอบหน้าที่ผู้นำกองทัพหลายหน่วย เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 8.00 น.ที่กองบัญชาการกองทัพไทย ถ.แจ้งวัฒนะพล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ได้ส่งมอบหน้าที่ ให้ พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี โดย พล.อ.เฉลิมพล

ฝนถล่มตราด ดินสไลด์กัดเซาะคอสะพานเกือบขาด น้ำล้นคลองเข้าท่วมวัดช้างทูน

สถานการณ์ล่าสุดน้ำท่วมพื้นที่ 3 ตำบลในอำเภอบ่อไร่ จ.ตราด ล่าสุด ในเวลา 15.00 น.วันที่ 28 กันยายน 2566 ระดับน้ำจากคลองหนองบอนที่ไหลมากัดเซาะสะพานคอแลจนได้รับความเสียหายโดยทำให้ช่องจราจรของสะพานได้รับความเสียหาย

'บิ๊กทิน' ยิ้มร่า! คุมกลาโหมสุขทุกวัน ยกทหารฮีโร่ในดวงใจ

'บิ๊กทิน' ฟุ้งนั่งเก้าอี้ รมว.กห. 10วัน สุขขึ้นเรื่อยๆ เจอเรื่องหนักไม่เกินคาด ชมเปาะทหารผ่านศึกฮีโร่ในดวงใจ ต้องดูแลอย่างดีช่วงบั้นปลายชีวิต เล่าวัยเด็กฝันอยากเป็นทหาร

ระทึก! ฝนถล่มตราด รถตู้เหล่านายกกาชาดถูกน้ำท่วมเครื่องดับ

ที่ถนนสุขุมวิท ก่อนถึงศูนย์ราชการุณย์ 2 กม.เกิดน้ำท่วมระดับความสูงระหว่าง 50-80 ซม.ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงต่ำทำให้มีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาบรรทัดและไหลลงมาท่วมถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร

'เศรษฐา' จัดหนัก วปอ. บุคคลพิเศษอภิสิทธิ์ชน สร้างคอนเน็คชั่นเพื่อตัวเอง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อยู่ในวงล้อมของทหารเป็นครั้งแรก โดยมาเป็นประธานการแถลงผล

'สุทิน-รมว.กลาโหม' ร่วมเวทีวิชาการม.รังสิต เผยภัยคุกคามใหม่ 9 ด้าน

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมเวทีวิชาการ นำเสนอ และรับฟังรายงานหัวข้อความมั่นคงไทยในระเบียบโลกใหม่