29 เม.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 เม.ย. 65 ที่ผ่าน เวลาประมาณ 19:00 น. เกิดพายุฤดูร้อนถล่มในพื้นที่อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ ทำให้มีบ้านเรือนของชาวบ้านเสียหาย เสาไฟฟ้าหักโค่น และทำให้โรงเลี้ยงช้างของชาวบ้าน บ้านท่าลาดหมู่ 3 และบ้านบงหมู่ 2 ตำบลศรีณรงค์ พังเสียหายยับจำนวน 5 หลัง และช้างยังโดนสังกะสีบาดเจ็บ 2 เชือก คือช้างพลายชัยมงคล ได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้าและลำตัว และช้างพลายมงคล ได้รับบาดเจ็บบริเวณงวง เป็นแผลลึก ซึ่งตอนนี้ได้นำช้างไปทำการรักษาที่สถานพยาบาลช้างแล้วเป็นที่เรียบร้อย และทีมแพทย์ก็ยังคงเฝ้าติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง
จากการสอบถามนายสัญญา โพธิ์ล้อม อายุ 45 ปี เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 19:00 น. ของวันที่ 28 เมษายน 2565 ตนได้ฟังข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าจะมีพายุฤดูร้อน ตนก็ไม่คิดว่าพายุจะรุนแรงขนาดนี้ ซึ่งก็เป็นเวลาช่วงเย็นพอดี ซึ่งตนและภรรยากำลังกินข้าวแล้วก็จะเข้านอนกัน แต่ไม่นึกไม่ฝันว่าพายุจะมาพัดหลังคาบ้านของตนเองออกไปทั้งหลัง ซึ่งทำให้ตนและเมียกอดกันร้องไห้ เพราะไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน ตั้งแต่จำความได้ครั้งนี้แรงมากที่สุด จะว่าในรอบ 40 ปีเลยก็ว่าได้ ก็ยังดีที่ตนและครอบครัวไม่เป็นอะไร ส่วนข้าวของเครื่องใช้ตู้เสื้อผ้า พัดลม ตู้เย็น ทีวี ได้รับความเสียหายหมด ไม่รู้ว่าจะใช้ได้หรือเปล่า ก็ได้แต่หวังว่าจะมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือและดูแลซึ่งตนเองก็ไม่ใช่คนมีรายได้เยอะแยะอะไร
นายสัญญา โพธิล้อม ยังเล่าว่า ด้านหน้าบ้านของตนเองซึ่งเป็นโรงเลี้ยงช้างของพี่ชาย ได้นำช้างมาผูกไว้ 2 เชือก ซึ่งหลังคาบ้านของตนได้ปลิวไปทับเอาช้างบาดเจ็บทั้งสองเชือก ซึ่งตอนนี้ได้นำส่งสถานพยาบาลช้างในตัวเมืองสุรินทร์เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามช่วงนี้ก็อยากจะเตือนทุกท่านให้ฟังข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างต่อเนื่อง ช่วงนี้ฟ้าฝนแรง ลมแรง อย่าออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘พล.อ.บุญสิน’ ลงพื้นที่สุรินทร์มอบวัตถุมงคล-สิ่งของให้กำลังใจทหารแนวหน้า
“พล.อ.บุญสิน“ ลงพื้นที่สุรินทร์ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปราสาทตาเมือน -ปราสาทคนา พร้อมมอบวัตถุมงคล-สิ่งของให้กำลังใจทหารแนวหน้าเผยช่วงปะทะไทย–กัมพูชา กระสุน–ระเบิดตกฐานทหาร แต่พระประธานไม่เสียหาย
บุกทลายรังสแกมเมอร์ 'ช่องจอม- โอร์เสม็ด' เจอหลักฐานอื้อ
บุกรังสแกมเมอร์ 'ช่องจอม- โอร์เสม็ด' พบหลักฐานอื้อ เรียกสอบเอกชนปล่อยสัญญาณเนตข้ามไปปอยเปต 'ทบ.' ยกระดับคุมเข้มชายแดน ลุยกวาดล้าง
สะเทือนใจ ศพพ่อยังไม่ได้เผา ครอบครัวจัดงานศพลูกสาว เหยื่อเครนมรณะถล่มทับรถไฟ
เครนถล่มทับรถไฟ สะเทือนใจงานศพพ่อกลายเป็นงานศพลูก บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกของญาติ พี่ น้อง โดยมีชาวบ้านช่วยกันจัดเตรียมสถานที่รอบรับศพ ขณะที่แม่และลูกสาวของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางไปรับศพผู้ตาย ที่จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่งานศพของพ่อตั้งศพอยู่อีกหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านเดียวกัน
สุรินทร์คึกคักวันเด็ก เด็กบ้านศรีนวลใส่ชุดทหาร ประกาศโตขึ้นขอรับใช้ชาติ
สีสันวันเด็ก 2569 ภายใต้แนวคิด “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” เด็กนักเรียนร่วมกิจกรรมแน่นเวที ร้องเพลงชาติ โบกธงไตรรงค์ พร้อมเกมสร้างรอยยิ้มจากทั้งโรงเรียน
ผวาปะทะรอบสาม! ชาวบ้านชายแดนเร่งเก็บเกี่ยวผลผลิตเกษตร
ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ติดกับชายแดนไทย-กัมพูชา ในพื้นที่บ้านสันติสุข และ บ้านหนองตาเลิฟ ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์
โปสการ์ดแทนใจ ของขวัญปีใหม่ส่งถึงทหารแนวหน้าเนิน 350 ปราสาทตาควาย
กองทัพบก โพสต์ภาพทหารไทยได้รับโปสการ์ดแทนใจ ของขวัญปีใหม่ส่งกำลังใจถึงแนวหน้า โดยระบุว่า นักเรียนจากโรงเรียนวีรวัฒน์โยธิน อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้ร่วมกันเขียนโปสการ์ด และวาดภาพระบายสี เพื่อส่งมอบเป็นกำลังใจให้แก่กองร้อยทหารราบ หน่วยต้นสังกัดของ จ.ส.อ.สำเริง คลังประโคน แ

