สลด! รองสารวัตรดับคาเสาธงชาติ

13 พ.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดตรังรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.อรรถพล สายทองแก้ว สว. (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจนอนเสียชีวิตอยู่หน้าเสาธง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ในขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยไม่ทราบสาเหตุ หลังรับแจ้งจึงได้รายงาน พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง รวมทั้งผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์ รพ.ตรัง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ถึงที่เกิดเหตุ บริเวณบนพื้นปูนเสาธง บริเวณหน้าอาคาร มีบรรดาเพื่อนตำรวจ และญาติพี่น้องจำนวนมาก มุงดูร่างผู้เสียชีวิตอยู่ ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.ถนอม ไชยภักดี ตำแหน่ง รอง สว.(สืบสวน) กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง สภาพสวมชุดเวสเครื่องแบบสนามสีกากีแกมเขียว นอนหงายหน้าในสภาพลืมตา แพทย์เวรได้ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยหรือการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ผู้ตายได้เข้าปฏิบัติหน้าที่รักษาการเวรประจำป้อมหน้ากองบังคับการฯ ซึ่งอยู่ห่างจากเสาธงประมาณ 20 เมตร จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 17.10 น. เพื่อนตำรวจได้เดินมาพบเห็นผู้ตายนอนแน่นิ่งแล้ว ในเบื้องต้นพบว่าธงชาติได้ลดลงมาแล้ว แต่ยังไม่มีการผูก คาดว่าผู้ตายเดินมาลดธงชาติตามปกติของตำรวจประจำเวรป้อม และได้ล้มลง และไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ จนทำให้เสียชีวิต

ส่วนญาติ ระบุว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิต ช่วงเวลาประมาณ 3 – 4 ปีที่ผ่านมา และได้มีการรักษาอยู่อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง 1 – 2 วันที่ผ่านมา ผู้ตายได้บ่นกับครอบครัวว่าเจ็บแน่นหน้าอก และได้ไปพบแพทย์ จนกลับมาปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ และเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตามคาดว่า น่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัว หรือเป็นลม ซึ่งทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จะมอบร่างให้กับญาติไปประกอบพิธีการตามศาสนา ส่วนทางผู้บังคับบัญชาจะมีการดำเนินการในส่วนการเยียวยาและสวัสดิการต่อไป เนื่องจากเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น

'มายด์' ร่ำไห้! โวยตำรวจยิงกระสุนยาง

น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ ผู้จัดกิจกรรมราษฎรหยุด APEC 2022 กล่าวทั้งน้ำตาว่า นี่คือหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำกับประชาชนมือเปล่า ตำรวจเรื่องที่จะยิงกระสุนยางใส่พวกเรา

ตร. เตือนสลิปปลอมระบาด แนะ 4 วิธีสังเกตก่อนตกเป็นเหยื่อ

พ.ต.ท.ธเทพ ไชยชาญบุตร รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดต่างหวาดผวากันอย่างหนัก หลังมีหญิงสาวอายุราว 30 ปี กับชายวัยกลางคน ตระเวนซื้อของทั้งเสื้อผ้า ของใช้ภายในตลาดนัดในพื้นที่ จ.อ่างทอง โดยใช้วิธีชำระเงินโอนเงินผ่านแอปพลิเคชันธนาคาร

กัญชาหรือยาบ้ากันแน่! 'สุทิน' กระตุกตร.สอบให้ชัดข่าวเด็กเมากัญชาขู่ทำร้ายแม่ ไม่ใช่ปล่อยกลับบ้าน

จากกรณีที่มีข่าวการจับกุมเยาวชนอายุ 16 ปี ขู่ทำร้ายมารดา ซึ่งมารดาให้การว่าสาเหตุของพฤติกรรมาจากการเมากัญชา ซึ่งต่อมาตำรวจได้นำเยาวชนไป

‘สันธนะ’ นำข้อมูลทุนจีนสีเทา 3 กระเป๋า มอบ ตร. ลั่นถ้าโดนหมายจับไม่หนี

‘สันธนะ’ บุกตร. ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ อ้างนำข้อมูลทุนจีนสีเทา 3 กระเป๋า และพาสปอร์ตมามอบให้เจ้าหน้าที่ พร้อมขอเป็นพยานช่วยเหลือในคดี