นายกเล็กฯ บุรีรัมย์ตรวจเยี่ยมโรงเรียนเปิดเทอมใหม่กำชับเข้มป้องโควิด

นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์นำทีมตรวจเยี่ยมโรงเรียนในสังกัดเทศบาล ให้กำลังใจครู นักเรียน เปิดเทอมภาคเรียนใหม่ พร้อมทั้งกำชับให้ทุก ร.ร.มีมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 เข้มงวด

18 พ.ค.2565 - นายสกล ไกรรณภูมิ นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์, นายศักดิ์ไพศาล สุทธิ, นายสมศักดิ์ ธีระวิวัฒนกิจ, นายณัฏฐ์ คงธนัยรุ่งโรจน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ และนายเจษฏากร เขียนนิลศิริ เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายสมโชค กางรัมย์ ผู้อำนวยการกองการศึกษา เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ แก่คณะครู นักเรียนโรงเรียนในสังกัดเทศบาลฯ ในการเปิดเทอมภาคเรียนใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 ท่ามกลางความดีใจของเด็กๆ ที่ได้มาเรียนตามปกติ หลังจากไม่ได้มาโรงเรียนต้องเรียนทางออนไลน์อยู่ที่บ้านมานานเกือบ 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียน รองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู และนักเรียน ให้การต้อนรับ และนำเยี่ยมชมการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนในครั้งนี้

โดยที่โรงเรียนเทศบาล 2 อิสาณธีรวิทยาคาร และโรงเรียนเทศบาล 1 บุรีราษฎร์ดรุณวิทยา ซึ่งโรงเรียนทั้ง 2 แห่ง ได้จัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับก่อนประถมศึกษา(ปฐมวัย) ถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) ส่วนโรงเรียนเทศบาล 3 ได้จัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับก่อนประถมศึกษา(ปฐมวัย) ถึงระดับประถมศึกษาปีที่ 6 (ป.6) และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ 1 แห่ง

ทั้งนี้โรงเรียนได้ยึดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเด็กนักเรียน และผู้ปกครอง โดยเฉพาะมาตรการคัดกรอง วัดไข้ อาการเสี่ยงก่อนเข้ามาในบริเวณโรงเรียน นักเรียนและผู้ปกครองทุกคนต้องผ่านจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ และทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในโรงเรียน โดยมีจุดบริการล้างมือด้วยเจล แอลกอฮอล์รอบโรงเรียน ในส่วนของผู้ปกครองเอง ก็ให้ความร่วมมือและเตรียมความพร้อมให้กับบุตรหลานของตนเองเป็นอย่างดี

นายสกลกล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน ซึ่งโรงเรียน สังกัดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้ดำเนินการเตรียมมาตรการป้องกันบุคลากรและนักเรียนให้ปลอดภัยสูงสุด ตั้งแต่การฉีดยาฆ่าเชื้อตามอาคารสถานที่ ห้องเรียนทุกห้องอย่างสม่ำเสมอ ก่อนเข้าสู่บริเวณโรงเรียน มีจุดคัดกรองสุขภาพ จุดบริการล้างมือ มีเจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ บริการตามจุดต่างๆ

โดยโรงเรียนในสังกัดเทศบาลฯ ทั้ง 4 แห่ง ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และนักเรียนส่วนใหญ่ได้รับการฉีดวัคซีน และตรวจ ATK เป็นระยะ พร้อมกำชับให้นักเรียนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลอดกัญชาเด็ดขาด! สั่งทุกโรงเรียนยึด 9 กฎเหล็ก

ที่สำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น (ทน.) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่รัฐบาลประกาศเสรีกัญชาโดยมีผลมาตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา เทศบาลฯ ได้มีการประชุม

ไข้หวัดใหญ่กำลังมา! หมอมนูญแนะกลุ่มเสี่ยงรีบไปฉีดวัคซีนป้องกัน

หมอมนูญตอกย้ำกลุ่มเสี่ยงทั้งผู้สูงอายุ-ผู้มีโรคประจำตัว-เด็กเล็ก-สตรีมีครรภ์รีบไปฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ หลังออสเตรเลียและสหรัฐเริ่มออกโรงเตือนแล้ว

รร.บ้านปางแดง จ.เชียงใหม่ ชี้การอยู่บนพื้นที่สูง และความหลากหลายด้านชาติพันธุ์ ไม่เป็นอุปสรรคด้านการศึกษา

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร (กทม.) กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย และภาคีเครือข่ายสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่านกว่า 340 องค์กร อาทิ มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก บริษัท กล้าก้าว อินสไปเรชั่น จำกัด

พปชร.กัดฟันแจงนโยบายค่าแรง-เงินเดือนทำตอนนี้กระทบทุกฝ่าย!

พปชร.กัดฟันแจงนโยบายค่าแรง เงินเดือน บอกรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่จำเป็นต้องบริหารประเทศภายใต้วิกฤติการณ์โรคระบาดที่เหนือความคาดหมาย

'เชียงใหม่' ติวเข้มสถานบริการ-ผับบาร์รับลูกค้าวันนี้

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เรียกคุยสถานบริการ ผับบาร์​คาราโอเกะ​ ก่อนเปิดบริการ 1 มิ.ย. เน้นย้ำต้องได้รับอนุญาตเท่านั้น​ พร้อมให้เข้มการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19