หนุ่มนั่งเครื่องบินตกหลุมอากาศบาดเจ็บเข้าแจ้งความ สายการบินปัดรับผิดชอบ

19 พ.ค.2565 - เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.ไพศาล วีระกิจพานิช รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากนายวริทธิ์ภัทร์ บุญมา อายุ 45 ปี ว่าได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหลังช่วงเอว ขณะที่นั่งเครื่องบินจากสนามบินจังหวัดนครศรีธรรมราช และเครื่องบินเกิดการตกหลุมอากาศ และได้รับแรงกระแทก ขณะกำลังบินมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกจนมีอาการปวดกลางหลังช่วงเอวเป็นอย่างมากจนน้ำตาไหล และเจ้าหน้าที่ของสายการบินกลับไม่รับผิดชอบ ทั้งที่แจ้งแล้วได้รับบาดเจ็บประสงค์จะไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง

นายวริทธิ์ภัทร์ ผู้บาดเจ็บได้เล่าว่า ตนและครอบครัวได้เดินทางกลับจากทำธุระที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยนั่งเครื่องบินของสายการบินไทยเวียตเจ็ท เที่ยวบิน vz 335 จากนครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 19.20 น.เพื่อมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตามหมายกำหนดการจนมาถึงในเวลาประมาณ 21.00น. โดยก่อนเดินทางตนก็ยังปกติดี ในระหว่างที่เดินทางหลังจากที่เครื่องขึ้นซึ่งขณะนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และก็เกิดสภาพอากาศแปรปรวน เครื่องบินได้ตกหลุมอากาศหลายครั้ง ทำให้ตนปวดที่บริเวณแผ่นหลังร้าวลงมาถึงก้นกบอย่างรุนแรงจนถึงน้ำตาไหล และก่อนที่เครื่องบินกำลังจะลงจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิ ในช่วงที่เครื่องแตะพื้นรันเวย์ทำให้เกิดแรงกระแทก ตนรู้สึกเจ็บปวดที่บริเวณหลังเป็นอย่างมาก และได้แจ้งเจ้าหน้าที่สายการบินว่าตนเองปวดหลังมาก ทางเจ้าหน้าที่สายการบินเข้ามาสอบถามอาการ และประสงค์จะเอารถพยาบาลหรือไม่ ตนจึงตกลงว่าจะเอารถพยาบาล แต่ทางเจ้าหน้าที่สายการบินได้แจ้งว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ตนจึงงงว่าทำไมต้องจ่ายเอง สายการบินไม่รับผิดชอบเลยหรือ ก่อนที่จะพาตนเองขึ้นรถตู้ของสายการบินและนำรถวิวแชร์มารับ ก่อนที่ตนจะเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์เอาไว้แล้ว จึงได้ให้มูลนิธิส่งนายวริทธิ์ภัทร์ ผู้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิครินทร์ บางนา ตามสิทธิ์ประกันสังคม อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องรอผลตรวจจากแพทย์ที่รักษาถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แกร็บวิน' เดือดบุกสภาฯ ร้อง ส.ส.หลังม็อบ ฉีกประกาศกรมขนส่งฯ

เมื่อเวลา 14.30 น. ที่รัฐสภา นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กทม. พร้อมด้วยนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และพ.ต.ต.ชวลิต เลาหอุดมพันธ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) รับหนังสือจากตัว

อาจารย์สาวค้างค่าเช่า 2 เดือน เจ้าของหอพักติดต่อไม่ได้ งัดห้องเจอขยะสูงท่วมหัว!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3” ที่ได้มีการโพสต์คลิปซึ่งถ่ายโดยเจ้าของหอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น หบังเปิดเข้าไปยังห้องของลูกค้าที่มาพักพบว่าเต็มไปด้วยขยะ หลังจากติดต่อไม่ได้ค้างค่าเช่าอยู่ 2 เดือน

หมอยอมรับล่าช้า ทำ ด.ช.วัย 12 คนไข้ไส้ติ่งแตกติดเชื้อในกระแสเลือด จนทรุดถึงตาย

นายแพทย์รักเกียรติ ประสงค์ดี รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ แถลงกรณีเด็กชาย วัย 12 ปี ไส้ติ่งแตกเสียชีวิต

‘สนธิญา’ เตรียมร้อง ปอท. ดำเนินคดี ‘คำผกา’ ผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ 6 มิ.ย.นี้

สนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร แจ้งในวันที่ 6 มิ.ย. 2565 เวลา 10.30 น. จะเดินทางไปที่ ตำรวจปอท.

'พี่ศรี' ขู่ 'ชัชชาติ' รอครบ 3 วัน ไม่แจ้งความคนขโมยป้ายหาเสียง เจอแน่!

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ศรีสุวรรณ จรรยา ระบุข้อความถึง ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

'จุรินทร์' เร่งช่วยผู้เดือดร้อนจากโครงการเขื่อนหัวนา​ ภาคอีสาน

ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล นายบุณย์ธีร์ พานิชประไพ เลขานุการ รมว.พาณิชย์ ได้รับมอบหมายจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ได้เดินทางมารับหนังสือร้องทุกข์จากคณะของนายกฤษกร ศิลารักษ์