หนุ่มนั่งเครื่องบินตกหลุมอากาศบาดเจ็บเข้าแจ้งความ สายการบินปัดรับผิดชอบ

19 พ.ค.2565 - เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.ไพศาล วีระกิจพานิช รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากนายวริทธิ์ภัทร์ บุญมา อายุ 45 ปี ว่าได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหลังช่วงเอว ขณะที่นั่งเครื่องบินจากสนามบินจังหวัดนครศรีธรรมราช และเครื่องบินเกิดการตกหลุมอากาศ และได้รับแรงกระแทก ขณะกำลังบินมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกจนมีอาการปวดกลางหลังช่วงเอวเป็นอย่างมากจนน้ำตาไหล และเจ้าหน้าที่ของสายการบินกลับไม่รับผิดชอบ ทั้งที่แจ้งแล้วได้รับบาดเจ็บประสงค์จะไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง

นายวริทธิ์ภัทร์ ผู้บาดเจ็บได้เล่าว่า ตนและครอบครัวได้เดินทางกลับจากทำธุระที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยนั่งเครื่องบินของสายการบินไทยเวียตเจ็ท เที่ยวบิน vz 335 จากนครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 19.20 น.เพื่อมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตามหมายกำหนดการจนมาถึงในเวลาประมาณ 21.00น. โดยก่อนเดินทางตนก็ยังปกติดี ในระหว่างที่เดินทางหลังจากที่เครื่องขึ้นซึ่งขณะนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และก็เกิดสภาพอากาศแปรปรวน เครื่องบินได้ตกหลุมอากาศหลายครั้ง ทำให้ตนปวดที่บริเวณแผ่นหลังร้าวลงมาถึงก้นกบอย่างรุนแรงจนถึงน้ำตาไหล และก่อนที่เครื่องบินกำลังจะลงจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิ ในช่วงที่เครื่องแตะพื้นรันเวย์ทำให้เกิดแรงกระแทก ตนรู้สึกเจ็บปวดที่บริเวณหลังเป็นอย่างมาก และได้แจ้งเจ้าหน้าที่สายการบินว่าตนเองปวดหลังมาก ทางเจ้าหน้าที่สายการบินเข้ามาสอบถามอาการ และประสงค์จะเอารถพยาบาลหรือไม่ ตนจึงตกลงว่าจะเอารถพยาบาล แต่ทางเจ้าหน้าที่สายการบินได้แจ้งว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ตนจึงงงว่าทำไมต้องจ่ายเอง สายการบินไม่รับผิดชอบเลยหรือ ก่อนที่จะพาตนเองขึ้นรถตู้ของสายการบินและนำรถวิวแชร์มารับ ก่อนที่ตนจะเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์เอาไว้แล้ว จึงได้ให้มูลนิธิส่งนายวริทธิ์ภัทร์ ผู้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิครินทร์ บางนา ตามสิทธิ์ประกันสังคม อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องรอผลตรวจจากแพทย์ที่รักษาถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยเวียตเจ็ท' ลุ้น ทอท. ไฟเขียวให้บริการภาคพื้นด้วยตนเองแบบถาวรแก้ปัญหาไฟลท์ดีเลย์

“ไทยเวียตเจ็ท” ลุ้น ทอท.เปิดทางให้บริการภาคพื้นด้วยตนเองแบบถาวร ที่สุวรรณภูมิ ยึดโมเดลคล้าย“ดอนเมือง” หวังแก้ปัญหากระเป๋าสัมภาระผู้โดยสารล่าช้า พร้อมทุ่มงบ 300-400 ล้าน ติดตั้งอุปกรณ์-จัดหาบุคลากร

เด็กแว้นประลองความเร็ว เฉี่ยวชนกันดับ 1 เจ็บ 5

เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.ท.กวีรัตนะ บังคมธรรม รองผกก.สอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ เฉี่ยวชนกันหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ทอท.กางแผนเปิดประมูลส่วนต่อขยายทิศเหนือได้ผู้ชนะปี66

ทอท.เร่งออกแบบส่วนต่อขยาย อาคารผู้โดยสารหลัก ด้านทิศตะวันออก เตรียมเสนอบอร์ด มี.ค.66 คาดผู้ชนะประมูลภายในปี 66 จากนั้นจะเริ่มก่อสร้างในปี 67 เปิดให้บริการประมาณปี 71 รองรับปริมาณผู้โดยสารได้ประมาณ 15 ล้านคนต่อปี

เปิดหมดเปลือก 'เอ็ม นันทวัฒน์' ยันโดน 'ม้า อรนภา' ตบจริงไม่ใช่แค่แตะ!

หลังจากที่มีประเด็นร้อนในโซเชียลนักแสดงรุ่นใหญ่ ตบหน้า นักแสดงหน้าใหม่ที่เกาหลี ซึ่งก็คือ ม้า อรนภา และ เอ็ม นันทวัฒน์ โดยวันก่อนม้าได้ออกมาแถลงในส่วนของตนเองไปแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้หนุ่มเอ็มเปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวที่แรก ยันตบจริงไม่ใช่แค่แตะ ให้อภัย แต่ยังคงมีการแจ้งความเพื่อเป็นบทเรียนให้อีกฝ่าย ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31

งานนี้ไม่จบ! 'พ่อมดดำ' ปัดตบหัว รองนายกฯอบจ.เมืองแปดริ้ว

พ่อมดดำ ปัด ตบหัว รองนายกฯอบจ.แปดริ้ว ย้ำ แค่ทักทายลูกน้องเก่า ไม่สนอีกฝ่ายเตรียมแจ้งความเชื่อจงใจปั่นเรื่องหวังผลการเมือง ฝาก ตร.กวดขันมือปืน-อาวุธสงคราม ช่วงใกล้เลือกตั้ง

'ทนายตั้ม' เตรียมงัดคลิปหลักฐานแฉ 'ดารารุ่นใหญ่' เย็นนี้!

หลังจากที่ดารารุ่นใหญ่ ม้า-อรนภา กฤษฎี ได้โฟนอินให้สัมภาษณ์ในรายการ ทุบโต๊ะข่าว ประเด็นที่ ทนายตั้ม-ษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์กล่าวถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ท่านหนึ่ง ได้ตบหน้านักแสดงน้องใหม่ กลางห้างที่ประเทศเกาหลี ซึ่ง ม้า อรนภา กล่าวว่าเรื่องไม่ได้ใหญ่โตอย่างที่ทนายดังโพสต์ และได้มีการปรับความเข้าใจไปจนจบแล้ว เตรียมจะกลับมาชี้แจงในวันที่ 29 พ.ย.