สถานบันเทิงหาดป่าตอง ชี้ผับบาร์ปิดเที่ยงคืน ไม่ตอบโจทย์ฟื้นเศรษฐกิจ วอนอนุญาตเปิดถึงตี 2

26 พ.ค.2565 - นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมหารือมาตรการผ่อนคลายการเปิดสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการครั้งที่ 1/2565 โดยมี หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมฯ ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

นายอานุภาพ กล่าวว่า ตามมติที่ประชุมศบค.เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 เห็นชอบการปรับพื้นที่สถานการณ์และมาตรการป้องกันควบคุมโรคแบบบูรณาการพร้อมผ่อนคลายมาตรการจังหวัดภูเก็ตซึ่งนำร่องการท่องเที่ยวพื้นที่สีฟ้า ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565 โดยกำหนดหลักเกณฑ์การเปิดและการเข้าใช้บริการได้ไม่เกินเที่ยงคืน ดังนั้น เพื่อเป็นการกำหนดมาตรการร่วมกันในการควบคุมดูแลและป้องกันโรคให้เป็นไปตามมาตรการที่ศบค.กำหนดควบคู่กับฟื้นฟูทางเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตจึงจัดการประชุมหารือมาตรการผ่อนคลายการเปิดสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการในครั้งนี้  ในส่วนกฎหมายต่างๆที่มีความล้าหลังกับการท่องเที่ยว ทางจังหวัดจะตั้งคณะทำงานแก้ไขปัญหานี้เพื่อเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณา

ด้าน พ.ต.อ.วีรวัฒน์ จันทรวิจิตร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การที่ผู้ประกอบการขอเปิดถึงตี 2 นั้น ผู้ปฏิบัติคือ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ผู้บังคับใช้กฎหมายต้องมาหารือกันถึงขัอเรียกร้องของผู้ประกอบการไม่ให้เกิดความเสียหายกับภาครัฐและการท่องเที่ยวของภูเก็ต และจะแจ้งให้ทราบในการปฏิบัติ โดยขอความร่วมมือผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎหมายเปิดปิดให้ตรงเวลาคือเที่ยงคืน และขอให้ช่วยกันดูแลสิ่งที่เป็นข่าวบ่อยคือ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มั่วสุม ปัญหายาเสพติด การพกพาอาวุธ และการทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวในสถานบริการ

นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ ผู้ประกอบการสถานบริการได้เสนอขอเปิดถึงตี 2 แต่ทางจังหวัดไม่อนุญาต เพราะจะผิดกฎหมาย เราอยู่กันด้วยถ้อยถ้อยอาศัย คิดว่า อีกสักพักสถานการณ์น่าจะดีขึ้น ซึ่งทางฝ่ายของจังหวัดค่อนข้างเข้าใจในบริบทของเวลา ถ้าทุกฝ่ายช่วยกันจะทำให้เมืองได้ขับเคลื่อนกัน

"สิ่งสำคัญที่สุดคือ เมื่อได้กลับมาเปิดทำให้ผู้ประกอบการได้ลืมตาอ้าปาก ที่ผ่านมาเราปิดกันค่อนข้างนานและเวลาเรายังไม่ค่อยได้ ครั้งนี้ทางจังหวัดเข้าใจบริบทของเมือง คิดว่าเวลาน่าจะขยับสักเล็กน้อยแต่อยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย เพราะว่าการปิดสถานบันเทิงไป การกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆของเมืองก็ไม่เกิดขึ้น แต่เมื่อมีการเปิดที่เต็มรูปแบบแล้ว แต่อาจจะได้เวลาที่ไม่เต็มรูปแบบก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี เพราะว่าถ้าไม่ได้เริ่มนับ 1 ก็ไม่ถึง 10

ในส่วนรายได้ ก่อนโควิด ทำรายได้มหาศาลมาก พอโควิดมาต้องจบไปทุกอย่าง จึงยังไม่คาดหวังตัวเลขรายได้ ขอให้ได้เปิดก่อน คาดว่า สร้างรายได้ให้กับจังหวัดกับประเทศไทย ส่วนสถานบริการที่เปิดในป่าตองไม่ต่ำกว่าจำนวน 200ร้าน มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะแต่ยังไม่ตอบโจทย์เพราะเวลาเที่ยงคืนต้องปิดแล้วยังใช้เงินไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย และ หากถามถึงความพร้อม พวกเราพร้อมมานานแล้วในการรับนักท่องเที่ยว ดังนั้นมาตรการต่างๆไม่ต้องกังวลแต่กังวลในเรื่องเวลา" นายวีรวิชญ์ กล่าวที่สุด

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! ศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ 'เสี่ยยศ' เจ้าของตัวจริง ผับเมาน์เทนบี

มีรายงานว่า ศาลจังหวัดพัทยา ได้ออกหมายจับเลขที่ 375/2565 ทำการจับกุมตัว นายสมยศ ปั้นประสงค์ หรือ “เสี่ยยศ” อายุ 55 ปี ในความผิด 2 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและอันตรายสาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

กทม. ล้อมคอกร้านอาหารมีดนตรี ทางหนีไฟไม่พอ จ่อถกตำรวจ ยื่นทบทวนใหม่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการในเขตจตุจักรเมื่อคืนวันที่ 8 ส.ค. ว่า ขอชมเชยผู้อำนวยการเขตที่มีการตรวจอย่างเข้มข้น

ศาลให้ประกัน 'เสี่ยบี' เจ้าของผับเมาน์เทนบี วงเงิน 3 แสน ติดกำไลอีเอ็ม

พนักงานสอบสวน สภ.พูลตาหลวง ได้ยื่นคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 1 นายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือเสี่ยบี ผู้ต้องหา ซึ่งถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 ประกอบมาตรา 59 วรรคสี่, พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 มาตรา 26

พี่ศรี เตรียมร้อง ป.ป.ช.ฟัน ‘มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี’ ปล่อยเมาน์เทนบีเปิดไร้ใบอนุญาต

ศรีสุวรรณจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. นนทบุรี เพื่อขอให้ไต่สวนสอบสวนเอาผิดบุคคลที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตาม พรบ.สถานบริการ พ.ศ.2509

มกุฎราชกุมารแห่งรัฐเปอร์ลิสเยือนภูเก็ต ปั่นจักรยานท่องเที่ยว ชาวบ้านให้การต้อนรับ

มกุฎราชกุมารแห่งรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซียเยือนภูเก็ตปั่นจักรยานท่องเที่ยวในตำบลกมลา ชาวภูเก็ตให้การต้อนรับสมพระเกียรติ