สถานบันเทิงหาดป่าตอง ชี้ผับบาร์ปิดเที่ยงคืน ไม่ตอบโจทย์ฟื้นเศรษฐกิจ วอนอนุญาตเปิดถึงตี 2

26 พ.ค.2565 - นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมหารือมาตรการผ่อนคลายการเปิดสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการครั้งที่ 1/2565 โดยมี หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมฯ ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

นายอานุภาพ กล่าวว่า ตามมติที่ประชุมศบค.เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 เห็นชอบการปรับพื้นที่สถานการณ์และมาตรการป้องกันควบคุมโรคแบบบูรณาการพร้อมผ่อนคลายมาตรการจังหวัดภูเก็ตซึ่งนำร่องการท่องเที่ยวพื้นที่สีฟ้า ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565 โดยกำหนดหลักเกณฑ์การเปิดและการเข้าใช้บริการได้ไม่เกินเที่ยงคืน ดังนั้น เพื่อเป็นการกำหนดมาตรการร่วมกันในการควบคุมดูแลและป้องกันโรคให้เป็นไปตามมาตรการที่ศบค.กำหนดควบคู่กับฟื้นฟูทางเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตจึงจัดการประชุมหารือมาตรการผ่อนคลายการเปิดสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการในครั้งนี้  ในส่วนกฎหมายต่างๆที่มีความล้าหลังกับการท่องเที่ยว ทางจังหวัดจะตั้งคณะทำงานแก้ไขปัญหานี้เพื่อเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณา

ด้าน พ.ต.อ.วีรวัฒน์ จันทรวิจิตร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การที่ผู้ประกอบการขอเปิดถึงตี 2 นั้น ผู้ปฏิบัติคือ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ผู้บังคับใช้กฎหมายต้องมาหารือกันถึงขัอเรียกร้องของผู้ประกอบการไม่ให้เกิดความเสียหายกับภาครัฐและการท่องเที่ยวของภูเก็ต และจะแจ้งให้ทราบในการปฏิบัติ โดยขอความร่วมมือผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎหมายเปิดปิดให้ตรงเวลาคือเที่ยงคืน และขอให้ช่วยกันดูแลสิ่งที่เป็นข่าวบ่อยคือ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มั่วสุม ปัญหายาเสพติด การพกพาอาวุธ และการทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวในสถานบริการ

นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ ผู้ประกอบการสถานบริการได้เสนอขอเปิดถึงตี 2 แต่ทางจังหวัดไม่อนุญาต เพราะจะผิดกฎหมาย เราอยู่กันด้วยถ้อยถ้อยอาศัย คิดว่า อีกสักพักสถานการณ์น่าจะดีขึ้น ซึ่งทางฝ่ายของจังหวัดค่อนข้างเข้าใจในบริบทของเวลา ถ้าทุกฝ่ายช่วยกันจะทำให้เมืองได้ขับเคลื่อนกัน

"สิ่งสำคัญที่สุดคือ เมื่อได้กลับมาเปิดทำให้ผู้ประกอบการได้ลืมตาอ้าปาก ที่ผ่านมาเราปิดกันค่อนข้างนานและเวลาเรายังไม่ค่อยได้ ครั้งนี้ทางจังหวัดเข้าใจบริบทของเมือง คิดว่าเวลาน่าจะขยับสักเล็กน้อยแต่อยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย เพราะว่าการปิดสถานบันเทิงไป การกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆของเมืองก็ไม่เกิดขึ้น แต่เมื่อมีการเปิดที่เต็มรูปแบบแล้ว แต่อาจจะได้เวลาที่ไม่เต็มรูปแบบก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี เพราะว่าถ้าไม่ได้เริ่มนับ 1 ก็ไม่ถึง 10

ในส่วนรายได้ ก่อนโควิด ทำรายได้มหาศาลมาก พอโควิดมาต้องจบไปทุกอย่าง จึงยังไม่คาดหวังตัวเลขรายได้ ขอให้ได้เปิดก่อน คาดว่า สร้างรายได้ให้กับจังหวัดกับประเทศไทย ส่วนสถานบริการที่เปิดในป่าตองไม่ต่ำกว่าจำนวน 200ร้าน มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะแต่ยังไม่ตอบโจทย์เพราะเวลาเที่ยงคืนต้องปิดแล้วยังใช้เงินไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย และ หากถามถึงความพร้อม พวกเราพร้อมมานานแล้วในการรับนักท่องเที่ยว ดังนั้นมาตรการต่างๆไม่ต้องกังวลแต่กังวลในเรื่องเวลา" นายวีรวิชญ์ กล่าวที่สุด

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา 13 เอกชนไทย-เทศ 13 รายแห่ซื้อซองประมูลทางด่วน ’กะทู้ - ป่าตอง’ วงเงิน 1.4 หมื่นล้าน

‘การทางพิเศษฯ’ เปิดรายชื่อเอกชนไทย-เทศ 13 ราย แห่ซื้อชอบชิงประมูลชิงสัมปทานด่วน’กะทู้ - ป่าตอง’วงเงิน 1.4 หมื่นล้านบาท ปักหมุดนัดยื่นซอง 7 เม.ย.

มท. เพิกถอนบัตรปชช. 'กู๋เอี่ยว' เจ้าของผับพัทยา

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากกรณีฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสถานบันเทิง ร้าน club one พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 65 และพบว่า นายนิติพัฒน์ โชคชัยธนพร หรือ กู๋เอี่ยว

'ภูเก็ต' ยังขาดแคลนแรงงานกว่า 3 พันตำแหน่ง ป้อนตลาดอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

นายดนัย สุนันทารอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลดลง คนส่วนใหญ่สามารถปรับตัวและดำรงชีวิตได้กับโรคดังกล่าว

'อ้อน เกวลิน' เผยรัก 12 ปี สามีเจ้าชู้หนัก-พาเที่ยวเล้าจ์!

อ้อน-เกวลิน คอตแลนต์ นักร้องและนักแสดงสาวควงสามีนอกวงการ คม-นิคม ใจมา เปิดเผยเส้นทางความรักกว่า 12 ปี ที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรหนักมาก พร้อมเล่าวีรกรรมความเจ้าชู้ของสามีที่จับได้คาหนังคาเขา

"อนุทิน-ศักดิ์สยาม-พิพัฒน์"ร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากสาธารณรัฐประชาชนจีนเดินทางมายังประเทศไทย ภายหลังสาธารณรัฐประชาชนจีนประกาศเปิดประเทศ ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2566

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ค้นหาวันที่สอง! นักท่องเที่ยวชาวโรมาเนีย ดำน้ำสูญหาย

จากกรณี นายเซบัสเตียน somesan นักท่องเที่ยวชาวโรมาเนีย อายุ 46 ปี สูญหายขณะดำน้ำ บริเวณเกาะแก้วนอก ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 12.40 น. วันที่ 8 มกราคม 2566