สลด 2 พ่อลูกชาวอ่างทอง ออกเรือหาปลาจมน้ำเสียชีวิต

พ่อวัยเบญจเพส พร้อมลูกชายวัย 9 ขวบ ออกหาปลากลางทุ่งนาน้ำท่วมกว่า 2 เมตร คาดเรือล่ม กู้ภัยค้นหาตลอดคืนกระทั้งใกล้รุ่งเช้า ล่าสุดพบศพลูกชายแล้ว 

30 ต.ค.2564 - เมื่อเวลา 05.30 น.ร.ต.อ.สิริชัย สีนิล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งมีผู้สูญหายในน้ำจำนวน 2 คน ที่บริเวณกลางทุ่งนาหมู่ 6 ตำบลสาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง ในที่เกิดเหตุริมถนนคอนกรีต พบศพ ด.ช.กันตพัฒน์ คล้ายมี อายุ 9 ขวบ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีส้ม นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงินนอนเสียชีวิตอยู่ที่ริมตลิ่ง และพบเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง กำลังค้นหาผู้สูญหายอีก 1 ราย ชื่อ นายสุรชาติ คล้ายมี อายุ 25 ปี

จากการสอบถาม นางสาว วรัญญา อายุ 26 ปี ภรรยาเล่าให้ฟังว่า สามี พร้อมลูกชาย ได้ออกไปว่างตาข่ายหาปลาสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวที่บริเวณกลางทุ่งนาหมู่ 6 ตำบลศาลาแดง ที่มีน้ำท่วมสูงกว่า 2เมตร เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา จนกระทั้งมืดค่ำแล้วยังไม่กลับเข้าบ้านตนเองจึงขี่รถจักรยานยนต์มาตามหาและตะโกนเรียกอยู่ที่ริมฝั่งถนนแต่ไร้เสียงตอบรับผิดสังเกต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยตามหาในบริเวณกลางทุ่งนาที่น้ำท่วมบริเวณที่เขาได้วางตาขายในน้ำ กระทั้งรุ่งเช้าได้พบลูกชายเป็นศพลอยขึ้นมาส่วนสามีนั้นยังไม่พบคาดว่าน่าจะจมน้ำอยู่บริเวณที่วางตาข่าย

ทางด้าน นายณรงค์ คล้ายมี อายุ 55 ปี ผู้เป็นพ่อ เล่าให้ฟังว่าลูกชายได้ออกหาปลาขายในช่วงน้ำท่วมเลี้ยงครอบครัวโดยใช้เรือเหล็กพายออกวางตาข่าย ซึ่งลูกชายนั้นว่ายน้ำเป็น ส่วนหลานชายวัย9ขวบนั้นว่ายน้ำไม่เป็น คาดว่าเกิดอุบัติเหตุเรือล่มที่กลางน้ำท่วมสูงร่วม2เมตรเป็นสาเหตุให้จมน้ำเสียชีวิตทั้ง 2 คน พบหลานชายแล้วที่บริเวณใกล้เคียงที่วางตาข่าย ส่วนลูกชายตนเองนั้นยังไร้วี่แวว

นายสรรเพชร มงคลสังข์ อายุ 48ปี ผู้ที่เห็นนายสุรชาติ คล้ายมี เป็นคนสุดท้าย เล่าว่าได้มีการพูดคุยเรื่องหาปลาซึ่งตอนเย็นที่ผ่านมานั้นตนเองวางตาข่าย ส่วนนายสุรชาติ นั้นทอดแหอยู่ใกล้ๆและมีการพูดคุยเรื่องหาปลา ก่อนที่นายสุรชาติ ออกไปวางตาข่ายกระค่ำมืดแล้วยังไม่กลับมาจึงออกจามหากระทั้งพบศพ ด.ช.กันตพัฒน์ คล้ายมี อายุ 9 ขวบ ในรุ่งเช้าส่วนนายสุรชาติ นั้นยังไร้วีแวว โดยมีเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยติดตามค้นหาอย่างเร่งด่วน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โซเชียลแห่ชื่นชม! 'ฮีโร่' กระโดดช่วยเด็กจมน้ำเจ้าพระยา

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต๊อกชื่อ janiecrime ได้ลงคลิปวีดีโอ ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังกระโดดน้ำลงไปช่วยเด็กชายคนหนึ่งที่พลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วกำลังจะจมน้ำ

สะเทือนใจเด็กหญิง 9 ขวบ ตกฝายจมน้ำดับต่อหน้าพ่อ

ผู้สื่อข่ายรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2566 เวลา 18.00 น. พ.ต.ท.ทวี เกาะกิ่ง รองผู้กับกับสอบสวน สภ.หลักศิลา อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ประสานงานร่วมกับ นายประวิณ วราธนกิจ นายกสมาคมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม นำทีมประดาน้ำ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม

พบร่างแล้ว หนุ่มเพิ่งมาถึงภูเก็ต ฝ่าธงแดงจมทะเลหาดสุรินทร์ 2 วัน ลอยติดโขดหิน

ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค 3 ) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 30 ก.ค 66 มีนักท่องเที่ยวชาวไทย ฝ่าฝืน สัญญาณธงแดง และ คำเตือนลงเล่นน้ำที่หาดสุรินทร์ จำนวน 3 คน ช่วยเหลือได้ 2 คน อีก 1 คน จมน้ำสูญหาย ทราบว่า คนที่จมน้ำสูญหายเป็นชาวพิษณุโลกเพิ่งเดินทางมาถึงภูเก็ต มีความต้องการอยากเล่นน้ำทะเลมาก โดยไม่คำนึงถึงความอันตรายของคลื่นลม

ห่มผ้าพระนอน ขอพรพระใหญ่ เมืองอ่างทอง ท่องวิถีเกษตรปลอดภัยช่วงกรีนซีซั่น

ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี ชวนคนที่ชื่นชอบเดินสายทำบุญไหว้พระ พลาดไม่ได้กับงาน “ร่มโพธิ์ทอง ห่มผ้าพระนอน เกษตรและของดีเมืองอ่างทอง”

เย้ยกฎหมายกลางวันแสกๆ  โจรดอดกวาดเรียบทรัพย์สินมีค่าบ้านครูเกษียณ

กล้องวงจรปิดจับภาพ คนร้ายงัดประตูเข้าไปลักทรัพย์บ้านอดีตครูวัย 73ปี กลางวันแสกๆ กวาดเรียบทรัพย์สินมีค่า ผวาย้อนกลับมาอีก