เพชรบุรี ผู้ต้องหายิงดับในงานบวช เข้ามอบตัวหลังสำนึกผิด ยอมรับโมโหถูกตบหัว

13 มิ.ย.2565-ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี, พ.ต.อ.กานต์ ธรรมเกษม รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี  พ.ต.อ.ประสม หงษ์โต ผกก.สภ.บ้านลาด ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายอุเทนหรือเทน ศรีถม อายุ 42 ปี ชาวอ.บ้านลาด จว.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ฐานความผิด “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดย ไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้ พาอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนหรือสมควรแก่พฤติการณ์ โดยไม่มีเหตุอันสมควร” พร้อมของกลาง อาวุธปืนสั้น แบบลูกโม่ ขนาด .38 สเปเชียล ไม่ปรากฏยี่ห้อ

 สืบเนื่องเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.65 เวลาประมาณ 23.00 น.ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายโดยมีอาวุธปืน หน้าเวทีงานอุปสมบท หมู่ที่ 1 ต.ไร่โคก อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายสำรวย พูลพิพัฒน์ อายุ 39 ปี ชาวอ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.บ้านลาด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

คืนเกิดเหตุ นายอุเทน มาช่วยเสิร์ฟอาหารในงานอุปสมบท และถูกนายสำรวยฯผู้ตายตบศีรษะที่บริเวณหน้าเวที จึงเกิดความโมโหกลับบ้านไปเอาอาวุธปืนมายิงผู้ตาย หลังจากยิงแล้ว ได้ขับรถหลบหนีทางแยกห้วยท่าช้าง เลี้ยวไปทาง อ.หนองหญ้าปล้องฯ มุ่งหน้าไปบ้านท่าตะคร้อเพื่อไปหมู่บ้านท่าเสลา เมื่อมาถึงบ้านหนองเปาะ ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม อาวุธปืนและรองเท้าหลุดหายในที่เกิดเหตุ และสลบไปเมื่อฟื้นขึ้นมา มีเจ้าหน้าที่ รพ.หนองหญ้าปล้อง มาจะพาไปรักษา ที่รพ.หนองหญ้าปล้อง แต่ปฏิเสธการรักษา และขับรถหนีไปจอดทิ้งไว้ในสวนปาล์มและเดินเท้าต่อไปพักในกระต๊อบในป่าเชิงเขาที่เคยพักอยู่เป็นประจำ

กระทั่งสำนึกผิด จึงประสานผู้นำชุมชนให้พาเข้ามอบตัวที่ สภ.หนองหญ้าปล้อง พาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนายอุเทน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าตนเองใช้อาวุธปืนยิงนายสำรวยฯจริง เนื่องจากโมโหที่นายสำรวยฯทำร้ายร่างกาย(ตบศีรษะ) จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! จ่อแถลงผลสอบปมขัดแย้ง 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ระหว่างพล.ต.อ.ต่อ

'ปลัดอำเภอ' ปลอมตัว จับพ่อค้าลอบขายเหล้าชายหาดพัทยา

นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา

นายกฯ ลั่นต้องสอบต่อ! ปมแชตหลุด 'ผกก. แฉนาย' ไม่ใช่ขอโทษแล้วจบ

นายกฯ ไม่รู้แซตไลน์หลุด ผกก.ภาษีเจริญ พ้อโดน ผบก.น.9 บีบตั้งตู้ม้า ชี้ต้องตรวจสอบคำสั่งจริงหรือไม่ นครบาลต้องตอบคำถาม ไม่ใช่ขอโทษแล้วจบ ยันให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย

แก๊งโจ๋เหิม! ไล่ฟัน 2 เยาวชน หนีตายเข้าบ้าน ยังปามีด-ก้อนหินใส่ซ้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยศรีด่าน 3/5 ตำบลสำโรงเหนือ