ไม่ไหวแล้ว 'อาหารน้องหมา' ขอขึ้นราคาชี้ต้นทุนเพิ่มทุกอย่าง

อาหารน้องหมาทำจากไก่บดละเอียดมาต้มสุกขอปรับราคาเพิ่ม จากต้นปีกก.ละ 50 บาท ขยับมากก.ละ 60 บาท และล่าสุดกก.ละ 70 บาท ต้นทุนเพิ่มทุกอย่างทั้งโครงไก่บดละเอียด แก็สหุงต้ม ขณะที่อาหารคนหลาย ๆ อย่างก็ปรับราคาขึ้นเช่นกัน เฉลี่ยชุดละ 5-10 บาท

19 มิถุนายน 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผ่านครึ่งปีหลังในสภาวะต้นทุนการดำรงชีวิตที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น ทั้งราคาน้ำมัน แก๊สหุงต้ม และวัตถุดิบต่าง ๆ ไม่กระกบกับคนเท่านั้น ล่าสุด อาหารน้องหมายอดนิยม ทำจากไก่บดละเอียดต้มสุก ที่ขายเป็นประจำทุกเช้าที่ร้านเจ๊อ้วนไก่ไทย ตลาดใต้ ตลาดเทศบาล 1 อ.เมืองพิษณุโลก ก็เป็นอีกสินค้าหนึ่งที่แม่ค้าแบกต้นทุนไม่ไหว ต้องขอปรับราคาขายขึ้นมาแล้วเป็นกิโลกรัมละ 70 บาท จากเดิมเมื่อต้นเดือนมีถุนายน 2565 ได้ปรับราคาขึ้นมาอยู่ที่ กก.ละ 60 บาท และเมื่อเทียบกับต้นปีที่ผ่านมา เคยจำหน่ายราคากก.ละ 50 บาท

ร้านเจ๊อ้วนไก่ไทย ที่จะมารับอาหารน้องหมาตั้งแต่ 04.00 น.ทุกวัน เพื่อจำหน่ายให้ผู้เลี้ยงสุนัขในช่วงเช้าบอกว่า ต้นทุนวัตถุดิบเพิ่มขึ้นทุกอย่าง ทั้งแก๊สหุงต้มที่ต้นปีเคยอยู่ที่ถังละ 300 กว่าบาท มาขณะนี้อยู่ที่ถังละ 400 บาทแล้ว และราคาไก่ที่เป็นวัตถุดิบหลัก ทางร้านใช้ซี่โครงไก่บดละเอียดมาต้มให้สุกและบรรจุถุงขาย ก็ปรับราคาขึ้นมาตลอด ปัจจุบันราคากก.ละ 38 บาทแล้ว เมื่อซื้อไก่บดละเอียดมาต้มสุกแล้ว น้ำหนักจะหายไปเกือบครึ่งหนึ่ง ทำให้ต้องขอปรับราคาอามหารน้องหมาเพิ่มขึ้น ลูกค้าที่ซื้อประจำก็พอเข้าใจได้ เพราะต้นทุนวัตถุดิบและเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นทุกอย่าง

นอกจากนี้ ในหลายร้านค้าที่ขายอาหารสำเร็จรูป โดยเฉพาะร้านขายของทอด ที่เจอทั้งภาวะราคาแก๊สหุงต้มปรับตัวสูงขึ้น น้ำมันปาล์ม วัตถุดิบหลักในการใช้ทอดก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน หลายร้านได้ขอลูกค้าปรับราคาขึ้นแล้ว โดยเฉลี่ยขอขึ้นราคาชุดละ 5-10 บาท อาทิ ร้านปลาส้มแม่นวลจันทน์ บ้านเขื่อนขันธ์ ที่นำมาส้มมาทอดกรอบ ๆ ขายลูกค้าตามตลาดนัดต่าง ๆ ก็ขอลูกค้าปรับราคาขึ้นอีกชุดละ 10 บาท จากเดิมเคยขายชุดละ 50 บาท เดือนมิถุนายน ได้ขอเพิ่มราคาเป็นชุดละ 60 บาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิษณุโลก ฝนตกหนักทั้งคืน น้ำป่าทะลัก ท่วมขังถนนสายนครไทย-ชาติตระการ

เช้าวันนี้ ผู้สื่อขาวรายงานว่า หลังจากฝนที่ตกหนักทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาหลากท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอนครไทย

น้ำป่าทะลัก พิษณุโลกท่วม 3 อำเภอ หวั่นพายุมู่หลาน ฝนถล่มซ้ำ

สถานการณ์น้ำป่าหลากเข้าท่วมในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ยังคงเฝ้าระวังน้ำป่าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ 3 อำเภอที่ได้รับผลกระทบ คือ อ.เนินมะปราง อ.วังทอง และ อ.นครไทย ถึงแม้หลายพื้นที่มวลน้ำที่ท่วมคงจากน้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์

สะพรั่งพราว 'ดอกลิ้นมังกร' กล้วยไม้ป่าหายาก อวดโฉมปีละครั้งที่ภูหินร่องกล้า

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช โพสต์ภาพและข้อความว่า Update ‼ความสะพรั่งพราวของ #ดอกลิ้นมังกร

'อดีตรองอธิบดีป่าไม้' นำทัพพรรคพลังสังคม โหมฝันโฉนดราษฎร

พรรคพลังสังคมเปิดตัวพิษณุโลกคึกคัก  หนุน  “ดร.วิฑูรย์ ชลายนนาวิน” ขึ้นนั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังสังคม พร้อมเตรียมจัดสรรว่าที่ผู้สมัคร สู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส. ครบทุกเขต ชูนโยบายทำโฉนดให้กับราษฎร 

'พิษณุโลก'อ่วมฝนตกหนักทั้งคืนน้ำป่าหลากต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด

เกิดฝนตกหนักทั้งคืน ส่งผลให้ในช่วงเช้าวันนี้ น้ำป่าจากเทือกเขาไหลหลากเข้าท่วมบ้านบ่อโพธิ์ หมู่ที่ 1 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บางจุดเข้าท่วมบ้านเรือนสูงกว่า 150 ซม. ชาวบ้านได้รับเดือนร้อนกว่า 40 หลังคาเรือน