'สมุทรสาคร' ติดเชื้อใหม่ 68 รายไร้คนเสียชีวิต

“สมุทรสาคร” ติดเชื้อใหม่ 68 ราย ถึงคิวคนที่เคยติดโควิดมาแล้ววอล์กอินรับวัคซีนได้เลย

03 พ.ย.2564 - สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาครเผยตัวเลขล่าสุดของผู้ติดเชื้อโควิด19 ว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 68ราย อยู่ในโรงพยาบาล 68 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต อยู่ระหว่างการรักษาตัวในโรงพยาบาล 704 ราย รักษาหาย 38 ราย และอยู่ระหว่างการสังเกตอาการอีก 431 ราย

การฉีดวัคซีนโควิด19 ฉีดได้ 5,351 โดส เป็นเข็มที่ 1 จำนวน 3,775 โดส เข็มที่ 2 จำนวน 1,444 โดส เข็มที่ 3จำนวน 132 โดส ยอดสะสมรวมได้ทั้งสิ้นจำนวน 1,387,056 โดส

ทั้งนี้คนไทยและคนต่างด้าวแรงงานข้ามชาติที่เคยติดเชื้อโควิด19มาแล้ว 1 เดือนสามารถวอล์กอินมารับวัคซีนได้ วันจันทร์ถึงวันศุกร์ที่ห้างเซ็นทรัลมหาชัย ห้างแลนด์มาร์ค วัดโกรกกรากใน อ.เมือง ที่วัดดอนไก่ดี อำเภ อ.กระทุ่มแบน และที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว ทั้ง 3 อำเภอของจังหวัดสมุทรสาคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นพ.ธีระ' ยกผลวิจัย ตปท.ระบุผู้ป่วยโควิดเสี่ยงภาวะลิ่มเลือดอุดตันสูง

'หมอธีระ' อัพเดตความรู้โควิด-19 ชี้ผลวิจัยเมืองมะกันระบุผู้ที่ติดเชื้อโรคโควิด-19 มีความเสี่ยงเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำมากกว่าไข้หวัดใหญ่ 60%-90%

‘หมอมนูญ’ ยกเคสหญิงวัย 90 ติดโควิด เตือนวัคซีนเข็มแรกจำเป็นต่อผู้สูงอายุ

มีผู้สูงอายุจำนวนมากพอสมควรที่ยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิดแม้แต่เข็มเดียว เนื่องจากลูกหลานกลัวว่า ผู้สูงอายุจะเป็นอะไรจากการฉีดวัคซีน และคิดว่าผู้สูงอายุไม่ได้ไปไหนอยู่แต่ในบ้าน

ดร.สันต์ โชว์กราฟตัวเลข บ่งบอกสถานการณ์จริงโควิด-19

ดร.สันต์ ชี้นับจากจุดนี้ คิดว่าเราเริ่มนับถอยหลังได้แล้ว สงครามจะยุติและสงบลงแน่นอน ซึ่งจริงๆตอนนี้ก็สงบลงแล้วสำหรับหลายๆคนที่แข็งแรง ใช้ชีวิตกันปกติมาก

หนีกฎเกณฑ์ธรรมชาติไม่ได้ 'หมอยง' เผยใน 3 ปี คนส่วนใหญ่จะติดโควิด

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าโควิด-19 เราไม่สามารถหนีกฎเกณฑ์ตามธรรมชาติ