
บุรีรัมย์ ดีขึ้นต่อเนื่อง ติดเชื้อโควิดเป็นศูนย์ ในรอบปี ขณะยอดป่วยสะสม 49,864 ราย กลับบ้านวันนี้ 12 ราย และยังรักษาอยู่ 121 ราย
5 ก.ค.2565- สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ รายงานข้อมูลสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.65 ถึงวันที่ 4 ก.ค.65 ว่า วันนี้ ไม่พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เป็นศูนย์ ในรอบปี ขณะที่รวมยอดผู้ป่วยสะสมติดเชื้อโควิด-19 ระลอกมกราคม 49,864 ราย มีผู้เสียชีวิตสะสม 90 ราย หายป่วยสะสม 49,653 ราย กลับบ้านวันนี้ 12 ราย และยังรักษาอยู่ 121 ราย กระจายตามโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่จังหวัด
ส่วนผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค (PUI) ทั้งหมด 7,993 ราย เป็นรายใหม่ 17 ราย และรายเก่า 7,976 ราย การเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม/แดง/ส้ม 3,848 ราย
ขณะเดียวกันข้อมูลเตียง โรงพยาบาลของ จ.บุรีรัมย์ เกี่ยวกับสถานการณ์เตียง ผู้ป่วยโควิด-19 จังหวัดบุรีรัมย์ เตียงทั้งหมด 636 เตียง ครองเตียง 275 เตียง เหลือเตียงว่าง 361 เตียง แยกเป็น ผู้ป่วยสีแดง ทั้งหมด 20 เตียง ครองเตียง 19 เตียง มีเตียงว่าง 1 เตียง ผู้ป่วยสีเหลือง ทั้งหมด 209 เตียง ครองเตียง 209 เตียง ไม่มีเตียงว่าง และ ผู้ป่วยสีเขียว ทั้งหมด 407 เตียง ครองเตียง 47 เตียง เหลือเตียงว่าง 360 เตียง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวบ้านผวา รอยเท้าสัตว์ใหญ่กลางสวนทุเรียน พบกัดแทะลำต้น หวั่นเป็นหมี
ชาวบ้านเกษตรกร อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ผวา หลังพบรอยเท้าสัตว์ใหญ่กลางสวนทุเรียน และมีร่องรอยกัดแทะลำต้น ลงเล่นน้ำ เจ้าของเชื่อเป็นรอยเท้าหมีป่า ที่ผ่านมาเคยมีหมีจากเขตป่าดงใหญ่ออกมาทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บ วอน จนท.เร่งตรวจสอบป้องกันอันตราย
ชาวบุรีรัมย์ร้องทุกข์ น้ำท่วมนาข้าวซ้ำซากทุกปี รถเล็กผ่านไม่ได้ วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข
ฝนตกต่อเนื่องส่งผลให้น้ำท่วมนาข้าวเป็นวงกว้าง ถนนเข้า-ออกหมู่บ้านถูกน้ำขังสูงกว่า 50 เมตร รถเล็กผ่านไม่ได้เด็ก คนชรา ผู้พิการเดือดร้อน ชาวบ้านเผยเป็นปัญหาซ้ำซากมาหลายปีวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข ขณะ อบต.เคยเสนอของบมาวางบล็อกคอนเวิร์สแก้ปัญหาระยะยาว แต่ถูกโยกไปที่อื่น เตรียมหางบทำถนนให้สูงขึ้นบรรเทาความเดือดร้อน
'เสรีพิศุทธ์' บุกบุรีรัมย์รอบ 2 เก็บข้อมูลสู้คดี 'เนวิน' ฟ้องหมิ่นปมเขากระโดง
'เสรีพิศุทธ์' พาทนายความ ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพพื้นที่จริง รวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเดินหน้าต่อสู้คดี หลัง เนวิน ฟ้องศาลกล่าวหาหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ ปมรุกที่รถไฟ พบร่องรอยการขุดเปิดทางน้ำที่เคยถมรุกล้ำลำรางสาธารณะ ยันไม่ไกล่เกลี่ยเพื่อพิสูจน์ความจริง ลั่นหาก 'เนวิน ชิดชอบ' ยอมรับบุกรุกที่รถไฟจริงถึงจะยอม
แม่เลี้ยงเดี่ยว รับจ้างหาเงินเลี้ยงลูกพิการ น้อยใจถูกตัดสิทธิบัตรคนจน เป็นหนี้เพราะรักษาลูก
แม่เลี้ยงเดี่ยว ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สู้ชีวิตต้องยอมทิ้งลูกพิการไว้บ้านลำพัง เพื่อออกไปทำงานหาเงินซื้อข้าวอาหารประทังชีวิตสองแม่ลูก น้อยใจถูกตัดสิทธิ์บัตรคนจน ระบบแจ้งมีหนี้เกิน 1 แสน ทั้งที่เกิดจากการกู้ยืมมารักษาลูกช่วงที่ป่วยต้องผ่าตัดม้ามก่อนจะกลายเป็นคนพิการ วอนรัฐทบทวน

