คนร้ายซิ่งเก๋งหนีด่านตรวจ แหกโค้งเสียหลักพลิกคว่ำ พบยาบ้า 4 ล้านเม็ด

7 ก.ค.2565 - รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ร่วมกับ สภ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้สกัดจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ได้ตัวผู้ต้องหา 4 ราย รถยนต์ 2 คัน พร้อมของกลางยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 20 กระสอบ ประมาณ 4,000,000 เม็ด

ในวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.แม่พริก พบว่ารถยนต์ของกลางยังคงจอดไว้ภายในบริเวณ สภ.แม่พริก ซึ่งมีจำนวน 2 คัน คือ รถยนต์ปิกอัพและรถยนต์เก๋ง ทะเบียนเชียงใหม่ทั้งสองคัน จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เข้าไปด้านในโรงพักเพื่อสอบถามรายละเอียดกับ พ.ต.อ.นพดล ใบเรือ ผกก.สภ.แม่พริก ซึ่งขณะนั้นยังติดภารกิจ ผู้สื่อข่าวจึงนั่งรอ

แต่ปรากฏว่า ทันทีที่ พ.ต.อ.นพดล เห็นผู้สื่อข่าว ไม่ได้มีการทักทาย แต่ได้พูดว่า “ไม่ต้องรอ ไม่มีการให้ข่าวใดๆทั้งสิ้น เป็นคำสั่งของผู้บัญชาการ” ก่อนที่จะเดินเข้าห้องและปิดประตูทันที ซึ่งทำให้ผู้สื่อข่าวหันมามองหน้ากันเพราะยังไม่ได้พูดหรือสอบถามใดๆ

ทั้งนี้จากการให้ข้อมูลของแหล่งข่าวทราบว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริกซึ่งมีการตั้งจุดตรวจตามปกติ ทั้งถนนสายหลัก และสายรอง คือ ถนนพหลโยธินสายเก่า ตำบลแม่พริก อ.แม่พริก ซึ่งจะเป็นถนนสายรองที่มักจะมีผู้ที่ต้องการหลบด่านตรวจบนถนนสายหลักหันมาใช้เส้นทางหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมาตั้งจุดตรวจสกัด และเมื่อเห็นรถทะเบียนเชียงใหม่ซึ่งเป็นรถนอกพื้นที่เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณขอตรวจตามปกติ แต่ปรากฎว่ารถได้หลบหนี เจ้าหน้าที่ได้ขับไล่ตามไปจนถึงบ้านท่าด่าน และเส้นทางเป็นทางโค้ง ประกอบกับผู้ที่ขับมาไม่ชินเส้นทางทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า จนสามารถจับกุมตัว2ผู้ต้องหา ซึ่งทราบว่าเป็นชาวเขาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และตรวจค้นภายในรถพบว่าบ้า 20 กระสอบ รวม 4 ล้านเม็ด

ส่วนรถนำอีกคันซึ่งเป็นรถกระบะได้ขับหลบหนีกลับไปในเมือง เจ้าหน้าที่จึงประสานให้สกัดจับ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบสามารถจับรถคันดังกล่าวได้พร้อมผู้ต้องหาอีก 2 คน จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่พริก ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งขยายผลไปยังต้นทางคือจังหวัดเชียงราย และจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งที่ ตำรวจภูธรภาค5

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้าน อ.สารภี เดือดร้อนหนัก หลังมวลน้ำในตัวเมืองทะลักท่วมสูงไม่ทันตั้งตัว

หลังจากแม่น้ำปิงได้ลดระดับลงเข้าสู่สภาวะปกติตั้งแต่วานนี้หลายภาคส่วนก็ได้ระดมช่วยกันทำความสะอาดและดูแลส่วนที่ได้รับผลกระทบ นายวรญาณ บุญนราฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าขณะนี้นอกจากที่

ระทึก! ตร.ทางหลวงชุมพร ไล่ล่าแก๊งขนยาไอซ์หนัก 10 กก. จนมุมบนถนนย่านชุมชน

ร.ต.ต.สมบัติ ปัตเมฆ รอง สว.(ป)สทล.4 กก.2 ชุมพร บก.ทล. ด.ต.พยุงศักดิ์ ทองเกลียว ผบ.ประจำรถ และ ส.ต.ท.พรอนันต์ สันติวิมล พนักงานวิทยุประจำรถ ขณะขับรถยนต์สายตรวจทางหลวง 2409 ออกตรวจบนถนนทางหลวงเอเชีย 41 ในพื้นที่รับผิดชอบ ได้พบรถยนต์ยี่ห้อนิสสันแวน สีดำ ทะเบียน ฎศ 7966 กทม.

ท้องถิ่น-ชาวบ้าน วอนรัฐแจงข้อมูลเขื่อนปากแบง หวั่นน้ำเอ่อกระทบเกาะแก่งแม่น้ำโขง

นายอำเภอ-เทศบาล-ชาวเวียงแก่น วอนหน่วยงานรัฐเร่งแจงข้อมูลเขื่อนปากแบง หวั่นน้ำเอ่อสร้างผลกระทบสูญเกาะแก่งที่เคยใช้ประโยชน์-คณะสื่อมวลชนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง

ตชด. สั่งย้าย 'ร.ต.ต.' เมาแล้วขับ ก่อกวนชาวบ้าน พร้อมสอบวินัยเคร่งครัด

ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เผยแพร่คลิปชายเสื้อแดง มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์ส่ายไปมา ความยาว 2.20 นาที และมีข้อความว่า “ลิ้นพันมาเลย กินเหล้าแล้วขับเป็นภาระเพื่อนร่วมถนนอีก ลงมาถามพ่อเป็นใครเฉยเลย...ผมทรงนี้ เสื้อแบบนี้

ระดับน้ำปิงขยับสูงอีกหลังมวลน้ำเหนือหนุนเพิ่ม ท่วมเชียงใหม่ขยายวงกว้าง

สำนักงานชลประทานที่ 1 เชียงใหม่โดยศูนย์ประมวลและวิเคราะห์สถานการณ์น้ำอุทกภัยรายงานสถานการณ์น้ำล่าสุดวันนี้พบว่า ยังมีกลุ่มในปกคลุมในเชียงใหม่