2 นักท่องเที่ยวฝ่าธงแดง ดับ 1 อีกรายสูญกลางคลื่นลมแรง

อุทาหรณ์ฝ่าธงแดง! นักท่องเที่ยวดับ1 อีกคนหายกลางทะเลไม่รู้ชะตากรรม หลังลงเล่นน้ำช่วงลมแรงฝนตก เผยทั้งสองมีอาการคล้ายเมาสุราด้วย

10 ก.ค.2565 – เมื่อเวลา  07.00 น. นายเติมศักดิ์ เสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด รับแจ้งมีเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 2 คน เป็นชายสัญชาติฝรั่งเศสอายุประมาณ 22 ปีและอีกหนึ่งรายเป็นหญิงอายุประมาณ 21 ปีสัญชาติสเปนทั้งสองคนได้ลงไปเล่นน้ำบริเวณหาดโลนลี่บีช (หาดท่าน้ำ) หมู่ที่ 4 ตำบลเกาะช้าง

หลังรับแจ้งร่วมกับศูนย์รักษาความปลอดภัยทางทะเล(ศรภ.เกาะช้าง)อาสาสมัครกู้ภัยบุญช่วยเหลือเขตเกาะช้าง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครองร่วมให้ความช่วยเหลือช่วยเหลือ และตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบสภาพทะเลคลื่นและลมแรงและมีฝนตก จึงได้นำเจ็ทสกีออกติดตามบริเวณที่เกิดเหตุ ห่างจากฝั่ง 300 เมตร 

โดยในเวลาประมาณ 8.10 น. เจ็ทสกีได้พบนักท่องเที่ยวสัญชาติสเปน สภาพลอยห่างจากชายหาดท่าน้ำไปทางด้านทิศใต้ประมาณ 300 เมตร จึงนำร่างที่เสียชีวิตแล้วเข้ามาบริเวณชายหาดให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลแต่ก็ไม่พบสัญญาณชีพ ส่วนอีกหนึ่งรายเป็นชายชาวฝรั่งเศสยังไม่พบเจอ และต้องยุติการค้นหาในเวลา 11.00 น.เนื่องจากสภาพคลื่นลมทะเลคลื่นใหญ่ลมจัดแรงมาก

นายเติมศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ปกครองและเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้รถจักรยานยนต์และเดินเท้าตรวจสอบบริเวณอ่าวโลนลี่บีชหรือหาดท่าน้ำและอ่าวบ้านใบลานบริเวณใกล้เคียงเพื่อค้นหาผู้สูญหาย และใช้กล้องส่องทางไกลติดตามอยู่ตลอดเวลา 

นายเติมศักดิ์ กล่าวอีกว่า นักท่องเที่ยวทั้งสองคนเดินทางมาพักที่โรงเเรมเนเจอร์บีชมา 3 วันแล้ว และเช้าวันนี้ได้แจ้งให้พนักงานได้ทราบว่าจะเดินทางไปชมพระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วชายหาดด้านนี้เป็นทิศตะวันตก ขณะเดียวกันทราบว่า ก่อนลงเล่นน้ำทะเลทั้งคู่ได้ดื่มสุราไปก่อนหน้านี้ด้วย ทั้งนี้บริเวณชายหาดท่าน้ำผู้ประกอบการโรงแรมได้มีการติดธงแดงแจ้งเตือนไว้แล้วเพื่อห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำขณะคลื่นลมแรง 

ขณะนายดุสิต สมุทระกพงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง กล่าวว่า ช่วงนี้อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างมีฝนตกและมีคลื่นทะเลรุนแรงนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาควรจะต้องระวังในเรื่องการลงเล่นน้ำทะเลในระยะนี้ โดยเฉพาะในชายหาดที่ติดธงแดงไว้ อย่างไรก็ตามในขณะยังไม่ทราบรายชื่อผู้เสียชีวิต และบุคคลที่สูญหายที่ชัดเจน .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็นริเก' ยังไม่ชัวร์คุมทัพต่อหรือไม่ หลัง 'สเปน' ร่วง 16 ทีมบอลโลก

ทีมชาติสเปน มีอันต้องกระเด็นตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ หลังทำอะไร โมร็อกโก ตัวแทนจากทวีปแอฟริกาไม่ได้ สุดท้ายพ่ายแพ้ในการดวลจุดโทษ 0-3 จากการเสมอในเวลา 120 นาทีไร้สกอร์ 0-0

'เอ็มบัปเป'ร้อนแรงเกินต้าน เต็งจ๋าคว้าดาวซัลโวฟุตบอลโลก 2022

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ กำลังเข้มข้นขึ้นทุกขณะ เวลานี้ผ่านพ้นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย และกำลังจะเข้าสู่การดวลกันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคมนี้

'โมร็อกโก' ม้ามืด ดวลเป้าดับ 'สเปน' 3-0 ลิ่วรอบ 8 ทีมบอลโลก

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา คู่แรก โมร็อกโก ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา ลงสนามพบ สเปน อดีตแชมป์ปี 2010 ฟาดแข้งกันที่ เอดูเคชั่น ซิตี สเตเดียม

'กระทิงดุ'สเปน เกมรุกหลากหลายกว่า'โมร็อกโก' จะชนะเข้า8ทีม 4ทุ่มคืนนี้

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ในค่ำคืนวันนี้ อังคาร ที่ 6 ธันวาคม 2565 เป็นวันสุดของของรอบ 16 ทีมแล้ว ก่อนจะเข้ารอบ 8 ทีมก็จะพักแข้งกัน 2 วัน ให้นักเตะพักฟื้นกันในวันที่ 7 และ8 ธันวาคม สำหรับคืนนี้ อังคารที่ 6 ธันวาคม คู่ เวลา 22.00 น. เป็นการดวลกันของทีม"กระทิงดุ"สเปน พบกับ โมร็อกโก โดยมีตั๋วรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นเดิมพัน แข่งขันกันที่ สนาม ลูเซล ไอคอนิก สเตเดียม, ประเทศกาตาร์ ถ่ายทอดสดช่อง ทาง True4U ช่อง 24 และ ทรูสปอร์ต

'ชิรูด์' ทำลายสถิติ 'เอ็มบัปเป้' เหมาสอง 'ฝรั่งเศส' เชือด 'โปแลนด์' 3-1 ลิ่ว 8 ทีม

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา คู่แรก เป็นการเจอกันระหว่าง 2 ชาติจากทวีปยุโรป ฝรั่งเศส แชมป์เก่าเมื่อปี 2018 ลงสนามพบ โปแลนด์ ฟาดแข้งกันที่ อัล ธูมามา สเตเดียม

ตร.ท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ ตามเงิน 3 แสน คืนเจ้าของสำเร็จ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานผู้เสียหายและส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวต่อหน้าพนักงานและผู้เกี่ยวข้อง ก่อนจะตรวจสอบภายในกระเป๋า ซึ่งไม่มีทรัพย์สินใดๆ สูญหายแต่อย่างใด