น้ำหลากเทือกเขาร่องกล้า กระทบลำน้ำแควน้อยเอ่อล้นตลิ่ง ท่วมพื้นที่เกษตร 5 ตำบล

ฝนตกหนักหลายวันติดต่อกัน ส่งผลให้น้ำหลากจากเทือกเขาร่องกล้า ลำน้ำแควน้อยล้นตลิ่ง ท่วมพื้นที่การเกษตร อย่างน้อย 5 ตำบล กว่า 20 หมู่บ้าน อ.นครไทย พิษณุโลก

14 ก.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากฝนได้ตกต่อเนื่องมาหลายวัน ส่งผลให้น้ำจากเทือกเขาร่องกล้า หลากลงสู่ลำน้ำแควน้อย จำนวนมาก ทำให้ลำน้ำแควน้อย เอ่อล้นบริเวณที่ลุ่มต่ำในพื้นการเกษตรของชาวบ้าน ในหลายพื้นที่ 5 ตำบล ของ อ.นครไทย ได้แก่ ต.นาบัว ต.ห้วยเฮี้ย ต.เนินเพิ่ม ต.ยางโกรน และ ต.หนองกะท้าว โดยเฉพาะที่บริเวณบ้านโพธิ์เสด็จ หมู่ที่ 10 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย มวลน้ำได้หลากลงพื้นที่นาข้าวและข้าวโพดเป็นบริเวณกว้าง พื้นทีการเกษตรเสียหายกว่าพันไร่ แต่ยังไม่ได้รับรายงานว่าท่วมผิวถนนแต่อย่างใด มวลน้ำที่ท่วมพื้นที่การเกษตรสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร ชาวบ้านในพื้นที่ใช้โอกาสที่น้ำมาใหม่ นำอุปกรณ์การเกษตรดักจับปลา ไว้บริโภค

เบื้องต้นนายสมศักดิ์ เกี้ยวเกิด นายอำเภอนครไทย พร้อมด้วย ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอนครไทย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เร่งสำรวจความเสียหายจากพื้นที่น้ำท่วม พร้อมกับรายงานต่อนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ. เร่งเอาผิด 11 นักโทษรุมทำร้ายพลทหารดับคาคุก สอบผบ.เรือนจำด้วย

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์นักโทษชายเสียชีวิตในเรือนจำทหารจังหวัดพิษณุโลก เมื่อ 20 พ.ย.65 และครอบครัวได้นำเสนอข้อมูลและความกังวลใจในการดำเนินการทางคดีต่อผู้กระทำผิดผ่านสื่อมวลชน

กรมอุตุฯ เผยมวลอากาศเย็นระลอกใหม่จะแผ่ลงมา 3 ธ.ค. อุณหภูมิลดฮวบ 2-4 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระบุว่า ในช่วงวันที่ 27-29 พ.ย. 65 ร่องมรสุมที่พาดผ่านบริเวณภาคใต้มีกำลังอ่อน ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้กำลังอ่อนพัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

กรมอุตุฯ แจ้งหลายจังหวัดฝนตกหนัก 'กทม.-ปริมณฑล' ร้อยละ 70 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดัง

กรมอุตุฯ เตือน ยังมีฝนตกหนักทั่วไทย กรุงเทพฯ ภาคกลาง ตะวันออก ภาคใต้ มีฝนร้อยละ 70

กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 12 เผยพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักมาก ใน 24 ชม.ข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 12 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมอ่าวไทยตอนบนและภาคตะวันออก ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนบน ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก